Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không?

Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không?

17/04/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Mùa tuyển sinh đang cận kề, nhiều câu hỏi liên quan khối ngành sức khỏe được đông đảo các em học sinh và phụ huynh đưa ra. Trong đó Cao đẳng Dược học phí là vấn đề nổi cộm.

“Con trai tôi năm nay chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và gia đình có dự định cho con học Cao đẳng Dược gần nhà vì điều kiện kinh tế không được tốt. Vậy cho tôi hỏi học phí ngành Dược tại các trường Cao đẳng khu vực thành phố Hồ Chí Minh có cao không và trong khoảng bao nhiêu là đủ? Học Dược xong đi làm lương như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời từ phía nhà trường”.

Đây là câu hỏi từ một phụ huynh có con sắp tham gia vào kỳ tuyển sinh Cao đẳng, Đại học năm 2024 – 2025. Những trăn trở trên là điều dễ hiểu khi nhiều cha mẹ lo lắng học phí ngành trong 3 năm quá cao không đủ sức chi trả, đồng thời không biết mức lương công việc của con sau khi ra trường có tốt không?

Sau đây là câu trả lời Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (CBK) gửi đến quý phụ huynh và các em học sinh.

Cao đẳng Dược học phí năm 2024 có cao không?

Theo thống kê, Cao đẳng Dược học phí có mức thấp nhất trong khối ngành Y Dược. Năm 2023, học phí tại các trường Cao đẳng tư thục trên cả nước dao động trong khoảng 1.200.000 – 4.000.000 đồng/tháng. So với các ngành Y sĩ đa khoa, Phục hồi chức năng,… mức này không quá cao và phù hợp với điều kiện thu nhập hầu hết gia đình Việt. Ngược lại, học phí tại các trường công sẽ thấp hơn, dao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng/tháng.

Học phí ngành Dược hệ Cao đẳng có mức thấp nhất trong khối ngành Y Dược

Học phí ngành Dược hệ Cao đẳng có mức thấp nhất trong khối ngành Y Dược

Dự kiến trong năm 2024 – 2025 một số cơ sở giáo dục sẽ tiến hành tăng học phí và các trường thuộc diện tự chủ hoàn toàn dự báo tăng cao nhất. Theo tổng hợp của CBK, hiện nhiều trường Cao đẳng khu vực thành phố Hồ Chí Minh đã công bố mức học phí ngành Dược năm nay, cụ thể từ 1.200.000 – 1.700.000 đồng/tháng. 

Trong 3 năm học phụ huynh nên chuẩn bị cho con mình một khoản học phí từ 36.000.000 – 51.000.000 đồng/năm là hợp lý.

Riêng học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngành Dược năm nay vẫn duy trì ổn định ở mức 1.200.000 đồng/tháng. Đây là mức thấp nhất trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thời điểm hiện tại. 

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh theo đuổi ước mơ, trường đã và đang áp dụng chính sách miễn giảm học phí 50 – 100% cho tất cả tân sinh viên.

Như vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm trong năm 2024 học phí Cao đẳng Dược không cao như nhiều người lầm tưởng. Cùng với việc áp dụng miễn giảm học phí, nhận học bổng,… sẽ giúp sinh viên không phải chịu áp lực kinh tế quá lớn.

Bên cạnh đó, lương ngành Dược hệ Cao đẳng như thế nào cũng là vấn đề được đông đảo phụ huynh quan tâm. 

Học Cao đẳng Dược ra trường đi làm lương như thế nào?

Học Cao đẳng Dược ra trường sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau như: kiểm nghiệm thuốc/mỹ phẩm/thực phẩm chức năng, chủ quầy thuốc, thủ kho Dược/vật tư y tế, marketing thị trường, trình dược viên,… Các em có thể làm tại các nhà thuốc, quầy thuốc, bệnh viện, doanh nghiệp Dược,… Mỗi vị trí có tính chất công việc khác nhau nên mức lương sẽ không cố định.

Học Cao đẳng Dược ra trường sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau

Học Cao đẳng Dược ra trường sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau

Sau đây là mức lương một số công việc ngành Dược mà Trường Cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch thống kê gửi đến cho bạn tham khảo.

Lương trình dược viên

  • Lương mới ra trường: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng
  • Lương phổ biến: Khoảng 8.000.000 – 13.000.000 đồng/tháng 
  • Lương cao nhất: 44.000.000 đồng/tháng

Lương Dược sĩ

  • Lương mới ra trường: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng
  • Lương 1 – 3 năm kinh nghiệm: 8.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng

Thủ kho Dược tại các doanh nghiệp

  • Lương mới ra trường: 6.000.000 – 8.000.000 đồng/tháng
  • Lương 1 – 3 năm kinh nghiệm: 12.000.000 – 15.000.000 đồng/tháng

Những con số này được tính trung bình trên khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, thu nhập còn phụ thuộc vào năng lực làm việc của người lao động nên lương thực nhận sẽ còn thay đổi.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về Cao đẳng Dược học phí mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch giải đáp đến bạn. Như vậy, sinh viên Cao đẳng Dược học xong ra trường có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập tốt. Học phí ngành năm nay trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh cũng không cao nên các bậc cha mẹ và học sinh có thể yên tâm cân nhắc, tính toán phù hợp.

Nếu bạn còn những băn khoăn nào khác về xét tuyển Cao đẳng Dược hay bất kỳ ngành nghề nào tại CBK, hãy gọi cho hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990. Hoặc truy cập, liên hệ qua fanpage của trường để được tư vấn chính xác nhất.

 

5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy. Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược TPHCM sau được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được xem là "cầu nối" lý tưởng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược bao nhiêu tiền? Tổng hợp mức học phí ngành Dược các trường Cao đẳng chi tiết chính xác nhất Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Học cao đẳng Dược ở đâu tốt để mang lại hiệu quả chất lượng khi ra trường? Danh sách các trường Cao đẳng Dược uy tín cả nước nên theo học Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng. Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học cao đẳng Y sĩ đa khoa hay cao đẳng Dược là hai ngành nhận được nhiều câu hỏi trong mùa tuyển sinh năm nay Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình dược viên là gì? Công việc của trình dược viên như thế nào? chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn trẻ có hứng thú với nghề này Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Làm thế nào để được cấp chứng chỉ cũng như điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì? Tham khảo ngay bài viết sau