Tuyển sinh Cao đẳng KT Phục hồi chức năng năm 2024

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG KT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NĂM 2024

trường cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành Cao đẳng KT Phục hồi chức năng: 6720603

Điều kiện trúng tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 03 năm (6 kỳ học)

Chương trình học: Lý thuyết - Thực hành - Thực tập

Học Phí: 1.200.000 đồng/tháng

Miễn giảm 100% học phí đến hết ngày 31/08/2024

Tiện ích: KTX Library Club Wifi LAB

Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 01/01/2024 đến dự kiến 30/09/2024

Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến từ 01/07/2024

| ĐỀ ÁN TUYỂN SINH 2024

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  1. Phương thức tuyển sinh năm 2024

  Phương thức 1: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

  • Tổ hợp môn: Không xét tổ hợp
  • Xét tuyển thẳng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước: Có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 01/10/2024.
  • Đối với những thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2024: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Trường.

  Phương thức 2: Xét học bạ THPT

  • Xét tuyển kết quả học bạ lớp 12. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến học bạ ngay tại đây.

  2. Học bổng & chính sách miễn giảm năm 2024

  Để tạo điều kiện cho các Tân sinh viên yên tâm học tập, học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện chính sách miễn giảm năm 2024 như sau:

  1MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

  Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024..

  2MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024

  Áp dụng đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

  3Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024:

  a. Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

  b. Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

  c. Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

  4Nhà trường còn có nhiều gói học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại trường.

  3. Học phí Cao đẳng KT phục hồi chức năng năm 2024

  Học phí ngành cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện mức thu học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Ngành KT PHCN là một ngành học có tính chất sử dụng thiết bị máy móc đặc biệt riêng nên với mức học phí như trên nhà trường sẽ đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất - trang thiết bị phục vụ việc học tốt hơn!

  >> Học phí Cao đẳng kỹ thuật phục hồi chức năng năm 2024: 1.200.000 VNĐ/ tháng.

  >> Tân sinh viên khi áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí sẽ được miễn theo quy định.

  Theo đánh giá chung, học phí ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có mức trung bình dễ dàng phù hợp để các bạn có đam mê lựa chọn theo học.

  4. Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng CBK

  Thí sinh đang học lớp 12 hoặc thí sinh tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, ĐH đã có bằng THPT có thể đăng ký xét tuyển và xét học bạ THPT tại đây.

  Lưu ý: Thí sinh đăng ký đúng số điện thoại, email mình đang sử dụng thường xuyên để đảm bảo nhận được đầy đủ và nhanh chóng thông tin từ Trường.

  GIỚI THIỆU CAO ĐẲNG KT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG
  TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

  Theo khảo sát tại TP. HCM và khu vực phía Nam, có rất ít Trường Cao đẳng đạt đầy đủ các tiêu chuẩn đào tạo ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hay còn gọi là ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng, trong đó Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong top 10 trường cao đẳng danh tiếng tại TP. HCM đào tạo Cử nhân thực hành ngành kỹ thuật PHCN.

  Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít các trường cao đẳng trên cả nước được cấp phép giảng dạy ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

  Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít các trường cao đẳng trên cả nước được cấp phép giảng dạy ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng

  1. Giới thiệu chung về chương trình đào tạo

  Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603) của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngành học đào tạo ra những kỹ thuật viên PHCN có chuyên môn: Điều trị phục hồi đúng kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân khuyết tật và khiếm khuyết giúp họ phục hồi dần các chức năng bị giảm hoặc bị mất, xử trí tốt hơn với tình trạng tàn tật của mình khi ở nhà hoặc ở cộng đồng.

  Sinh viên Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch được trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng chuyên môn về chuyên ngành Phục hồi chức năng theo hình thức học tập, thực hành tại nhà trường và thực tập tại các cơ sở bệnh viện

  Sinh viên ngành Vật lý trị liệu phục hồi chức năng được trang bị các môn học chuyên môn khám, lượng giá vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, các kỹ thuật vật lý cơ bản và chuyên sâu, lập kế hoạch, phác đồ hồi phục chức năng cho bệnh nhân, nghiên cứu, phát triển các phương pháp hồi phục chức năng, cố vấn phương pháp trị liệu cho các bệnh viện, …

  2. Khối lượng kiến thức ngành Cao đẳng KT phục hồi chức năng tại CBK

  • Số lượng môn học, mô đun: 34 môn học/ mô đun
  • Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 96 tín chỉ
  • Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ
  • Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 2.115 giờ
  • Khối lượng lý thuyết: 669 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm; thi, kiểm tra: 1741 giờ

  3. Chương trình thực hành, thực tập bệnh viện tại CBK

  • Chương trình thực hành tiền lâm sàng:Khối lượng chương trình thực hành lên tới 70%, sinh viên ngành Kỹ thuật PHCN của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đào tạo sử dụng thành thạo các trang thiết bị/dụng cụ phục hồi chức năng hiện đại; thực hiện hiệu quả các kỹ thuật khám, lượng giá, điều trị bằng các kỹ thuật mà không cần dùng thuốc; thường xuyên cập nhật các công nghệ mới trong PHCN…
  • Chương trình thực tập tại bệnh viện; Thời lượng thực tập chuyên ngành Cao đẳng Phục hồi chức năng thường từ 3 – 6 tháng đối với từng chuyên ngành, sẽ tùy thuộc vào bệnh viện thời lượng sẽ diễn ra dài hơn. Theo đánh giá của các bệnh viện, sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thực tập với thời dài nhất tại các bệnh trong khối trường CĐ.Sinh viên PHCN sẽ được thực hiện tại các bệnh viện công uy tín tại TP. HCM như:

   BV 1A (BV chỉnh hình và phục hồi chức năng), BV Quân y 175, BV 30/4 Bộ Công An, BV Tân Phú, BV Bình Thạnh, BV Thủ Đức, BV Hóc Môn, BV Quận 12, BV Quận Tân Bình, BV Quận 6, …

  4. Văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng KT Phục hồi chức năng

  • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân thực hành Kỹ thuật phục hồi chức năng theo quy định tại Thông tư số 10/2017/TT-BLĐTBXH ngày 13/03/2017 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;
  Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch được cấp bằng cử nhân theo chuẩn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

  Sinh viên tốt nghiệp ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng của Trường cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch được cấp bằng cử nhân theo chuẩn của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội

  • Sinh viên được tham gia liên thông lên Cử nhân Phục hồi chức năng trình độ ĐH hoặc cao hơn nữa theo nhu cầu tại các trường ĐH Y Dược mong muốn.

  5. Vị trí và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Cao đẳng KT Phục hồi chức năng

  Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng có thể làm việc tại khoa Phục hồi chức năng tại bệnh viện, Trung tâm/ cơ sở Y tế, Trung tâm chỉnh hình – Phục hồi chức năng, phòng khám, trường chuyên biệt dành cho các trẻ khuyết tật, những tổ chức dành cho người khuyết tật,..

  Đặc biệt, với đặc tính cơ động của ngành vật lý trị liệu phục hồi năng, bên cạnh các vị trí công việc truyền thống như trên, thì kỹ thuật viên PHCN có thể làm việc theo:

  • Mô hình chăm sóc phục hồi bệnh nhân tại nhà;
  • Các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật; các cơ sở chăm sóc người khuyết tật, người cao tuổi…
  • Các trung tâm trị liệu tư nhân đang phát triển trên khắp các tỉnh thành cả nước.
  • Nhân viên tư vấn chuyên môn cho các công ty kinh doanh dụng cụ, thiết bị phục hồi chức năng;

  GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ NGÀNH CAO ĐẲNG KT PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

  Theo báo cáo mới nhất, ngành Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu thiếu gần khoảng 10.000 cử nhân Phục hồi chức năng được đào tạo bài bản và có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên, đây thực sự là một con số khổng lồ.

  Hiện nay, ở khắp các tỉnh thành cả nước đều có bệnh viện chuyên khoa Phục hồi chức năng; Ngoài ra, 100% các bệnh viện đa khoa trung ương và 98% bệnh đa khoa tuyến tỉnh đều có khoa Phục hồi chức năng. Các đơn vị này đều có nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Phục hồi chức năng thường xuyên. 

  Do đó, sinh viên Cao đẳng Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng được các nhà tuyển dụng săn đón với các chế độ đãi ngộ và mức lương thưởng hấp dẫn, điều này mở ra cơ hội việc làm đang rất lớn cho những bạn quyết tâm theo đuổi ngành này.

  Điểm khác biệt, ngành Phục hồi chức năng có là một ngành đặc thù có tính cơ động, kỹ thuật viện Phục hồi chức năng có thể điều trị tại nhà cho bệnh nhân, tại trung tâm thể thao hay bất kỳ nơi nào trên cả nước với thu nhập theo giờ ít nhất từ 200.000 – 300.000 đồng/buổi, kỹ thuật viên có tay nghề tốt có thể lên đến 400.000 – 500.000 đồng/buổi.

  Mức lương của một bác sĩ hay kỹ thuật viên vật lý trị liệu bao nhiêu? Ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng thu nhập tốt không? Đây là một trong số các chủ đề được rất nhiều bạn đang muốn theo học ngành này quan tâm.

  Theo đánh giá, mức lương ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là khá cao trong khối các ngành sức khỏe. Tuy nhiên không hề có quy định chung về mức lương ngành Phục hồi chức năng. Bởi mức lương của ngành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, cụ thể là:

  • Trình độ;
  • Năng lực chuyên môn;
  • Kinh nghiệm làm việc cũng như chế độ làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện
  • Khu vực hành nghề như thành phố, địa phương

  Ví dụ: Lương của bác sĩ Phục hồi chức năng sẽ cao hơn lương kỹ thuật viên vừa mới tốt nghiệp ra trường; lương của Kỹ thuật viên làm việc tại ở các bệnh viện trung ương thường cao hơn người làm việc tại các bệnh viện địa phương. Tuy nhiên, mức lương hoàn toàn có thể thay đổi và gia tăng theo thời gian nếu bạn chứng minh được trình độ, sự nỗ lực của bản thân.

  Theo khảo sát hiện nay, mức lương cơ bản trung bình của ngành Phục hồi chức năng tại Việt Nam là khoảng 7 – 15 triệu đồng/tháng. Nếu tính cả phụ cấp, thưởng, lương một tháng của kỹ thuật viên Phục hồi chức năng có thể lên đến 9 – 17 triệu đồng.

  Ngoài các khoản lương chính, các kỹ thuật viên có thể tăng thu nhập bằng cách nhận điều trị tại nhà cho bệnh nhân. Thông thường thì lương điều trị ngoài giờ cũng tính theo trình độ chuyên môn và tay nghề của kỹ thuật viên. Với những kỹ thuật viên có tay nghề tốt thường nhận được 400.000 – 500.000 đồng/buổi. Còn với trình độ khá trở lên thì ít nhất cũng được 200.000 – 300.000 đồng/buổi. Mức thu nhập ngoài giờ này còn phụ thuộc vào từng khu vực thành phố, địa phương.

  Kết luận: Mức lương ngành Phục hồi chức năng – Vật lý trị liệu khá cao so với các ngành khác trong khối ngành sức khỏe. Bên cạnh đó ngành này cũng đang trong thiếu hụt nên đây được xem là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên theo học.

  Nhu cầu về nghề vật lý trị liệu - phục hồi chức năng ở các quốc gia phát triển đang rất cao do tình trạng dân số già hoá và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Theo thống kê của Hiệp hội Vật lý trị liệu Đức (Physiotherapy Association Germany), có khoảng 100.000 vật lý trị liệu hoạt động tại Đức. Tuy nhiên, vẫn còn một số lượng lớn bệnh nhân chờ đợi để được điều trị, do đó, có một nhu cầu rõ rệt về nhân lực ngành vật lý trị liệu tại các quốc gia phát triển.

  Kết luận: Việc du học và làm việc ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng sẽ mở ra cho bạn một tương lai vững chắc với mức thu nhập hấp dẫn theo từng nước. Do đó, nếu bạn xác định du học ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ngay từ bây giờ, bạn cần phải hoàn thành chương trình học tốt tại bậc CĐ - ĐH, lựa chọn nước mình muốn đi, trang bị chứng chỉ tiếng và điều kiện cần thiết để mình có thể đáp ứng.

  Rất nhiều thí sinh đặt ra câu hỏi với những triển vọng nghề nghiệp khả quan như vậy, có thể theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng tại các cơ sở nào?

  Với những bạn trẻ đam mê và muốn tiến xa hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng thì quyết định lựa chọn cơ sở đào tạo bài bản, cũng như cấp bằng uy tín để làm bước đệm vững chắc phát triển sự nghiệp sau này là điều rất quan trọng cần cân nhắc thận trọng.

  • Tiêu chí đầu tiên: Bạn nên chọn 1 trường chuyên về đào tạo Y Dược
  • Tiêu chí 2: Vị trí địa lý cũng là 1 điểm xem xét sao cho thuận tiện
  • Tiêu chí 3: Lực học và học phí của từng bậc CĐ - ĐH sao cho phù hợp bản thân
  • Tiêu chí 4: Chọn trường có thương hiệu trong khối Y Dược đặc biệt chuyên khoa Phục hồi chức năng.

  Theo khảo sát, tại TP. HCM và khu vực phía Nam, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong top 10 trường cao đẳng chất lượng tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng. Trường đầu tư trang thiết bị hiện đại về ngành Phục hồi chức năng cùng với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm tại các Bệnh viện Phục hồi chức năng và chỉnh hình giảng dạy. Hơn nữa, chính sách học phí và phương thức xét tuyển cũng là một điểm cộng để các bạn có thể xem xét.

  Thông tin hỗ trợ liên hệ:

  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

  Hotline 1: 0899 955 990 – 0969 955 990

  Hotline 2: 093 351 9898 - 096 153 9898

  Cập nhật fanpage CBK

  Cập nhật Zalo CBK

  Đăng ký xét tuyển

  Tìm hiểu thêm tin tuyển sinh
  Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng

  Các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe về thể chất và tinh thần.

  Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN

  Phục hồi Chức năng là gì? Có những hình thức, phương pháp Phục hồi Chức năng nào? Nội dung bài viết tổng hợp chi tiết

  Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học

  Liên thông Cử nhân Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng lên Đại học là hướng đi nhiều em lựa chọn để nâng cao trình độ và cơ hội việc làm.

  Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền

  Nên học Cao đẳng Phục hồi chức năng hay Trung cấp Y học Cổ truyền? Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp

  08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng

  Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ lưu ý khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp các em theo học tốt nhất

  Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu? Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu?

  Học phí Cao đẳng Kỹ thuật ngành Phục hồi chức năng bao nhiêu và địa chỉ học ở đâu chất lượng thì cùng theo dõi bài viết dưới đây.

  Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm?

  Ngành Phục hồi chức năng học trường nào, học mấy năm là câu hỏi chung nhiều thí sinh bởi điều này ảnh hưởng chất lượng đào tạo, mức học phí

  Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào? Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào?

  Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn như thế nào? Mã ngành bao nhiêu? Thi khối nào? là “cẩm nang” hữu ích để các sĩ tử chủ động ôn luyện

  Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì?

  Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải thích chi tiết cụ thể

  Tương lai ngành Phục hồi chức năng như thế nào ở Việt Nam? Tương lai ngành Phục hồi chức năng như thế nào ở Việt Nam?

  Tương lai ngành Phục hồi chức năng nói riêng cần có bước tiến vượt trội nhất định, nghiên cứu định hướng ngành Phục hồi chức năng tương lai