Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024?

Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024?

05/05/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Học phí Cao đẳng Dược nhiều năm qua có sự thay đổi không nhỏ kể từ khi các trường áp dụng phương án tự chủ tuyển sinh. Dự tính trong năm 2024, theo nhận định từ các chuyên gia, học phí ngành Dược cũng có nhiều biến động đòi hỏi thí sinh phải sớm cập nhật, nắm bắt tình hình.

Tìm hiểu chung về mức học phí Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Với bất kỳ ngành nghề nào khi học Đại học hay Cao đẳng, học phí luôn là vấn đề được người học xem xét hàng đầu. Đặc biệt trong khối ngành Y Dược thời gian gần đây có sự chênh lệch lớn giữa các trường. Riêng khu vực miền Nam, mức học phí năm 2023 của các trường tư cao gấp 2 – 3 lần so với trường công lập, mức trung bình của khối ngành thuộc hệ Cao đẳng dao động trong khoảng 1.200.000 VNĐ – 4.000.000 VNĐ/tháng, hệ Đại học là 2.700.000 VNĐ –  7.000.000 VNĐ/tháng.

Học phí khối ngành Y Dược thời gian gần đây có sự chênh lệch lớn giữa các trường

Học phí khối ngành Y Dược thời gian gần đây có sự chênh lệch lớn giữa các trường

Dự kiến trong năm 2024 – 2025, nhiều cơ sở giáo dục sẽ tăng học phí (không quá 10%). Một số ngành liên quan đào tạo sức khỏe sẽ thay đổi học phí theo loại hình trường gồm công lập tự chủ hoàn toàn, công lập chi thường xuyên và công lập chưa tự chủ. Trong đó mức học phí của trường tự chủ hoàn toàn có mức cao nhất. Nguyên nhân chính được nhận định là do các trường thực hiện chính sách tự chủ, không được Bộ Y tế hỗ trợ nên bắt buộc phải tính toán phương án tăng học phí để bù chi và có quỹ tích lũy đầu tư. 

Lý giải thêm về vấn đề này, nhiều chuyên gia nhận định việc tăng học phí Cao đẳng Dược đã diễn ra từ năm 2022 – 2023. Lý do là bởi chất lượng đào tạo nâng cao khiến học phí tăng theo nhằm tương ứng với điều kiện của trường, đáp ứng yêu cầu học tập nâng cao từ học sinh và nhu cầu xã hội.  

Học phí tăng không phải câu chuyện mới được đưa ra bàn luận. Thực trạng này đòi hỏi học sinh và các bậc phụ huynh chủ động cập nhật thông tin một cách nhanh nhạy, từ đó có phương án cân đối tài chính học tập hợp lý cho con em mình.

Bên cạnh đó, học phí tăng cao cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ngành Dược nói riêng, cụ thể là hệ Cao đẳng Dược. Song song với đó, nhiều trường đã tiến hành điều chỉnh, cập nhật mức học phí mới.

Học phí Cao đẳng Dược 

Cao đẳng Dược có mức học phí thấp hơn trung bình của khối ngành Y Dược. Tại một số trường Cao đẳng, phương án học phí ngành Dược mới đã được áp dụng. Cụ thể trong năm 2024, học phí tại một số trường Cao đẳng như sau:

Trường đào tạo

Mức học phí

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

1.200.000 VNĐ/tháng

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

1.300.000 VNĐ/tháng

Cao đẳng Y Hà Nội

1.550.000 VNĐ/tháng

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

1.700.000 VNĐ/tháng

Nhìn chung học phí Cao đẳng Dược không quá cao và dao động theo chính sách đào tạo mỗi trường. Trong đó, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc top trường có học phí thấp, phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của nhiều thí sinh.

Một trong những tiêu chí chọn trường đào tạo phải kể đến chi phí học tập. Mức chi tiêu phù hợp với khả năng chi trả sẽ đảm bảo cho sinh viên yên tâm trau dồi kiến thức, hạn chế tối đa tình trạng làm thêm mà không chú tâm học hành cũng như bỏ học giữa chừng.

Lựa chọn trường học Cao đẳng Dược học phí phù hợp

Để chọn được trường có mức học phí phù hợp, thí sinh có thể áp dụng theo các hướng dẫn sau:

  • Cập nhật thông tin học phí chính thống tại website, fanpage, group từ trường dự tuyển. Tính toán mức chi phí cần trả theo tháng, năm với thu nhập của gia đình. 
  • Chú ý cách tính học phí từng trường vì học phí được tính theo tháng, kỳ hoặc tín chỉ.
  • Xem xét các chương trình miễn giảm học phí, chế độ học bổng, vay vốn đã, đang và sẽ triển khai tại trường dự tuyển.

Ngoài học phí, thí sinh cũng nên tính cả các chi phí về ăn ở, sinh hoạt hằng ngày tại khu vực của đơn vị đào tạo. Sau đó tính tổng chi phí học tập dự kiến để điều chỉnh chi tiêu hoặc lựa chọn trường Cao đẳng Dược học phù hợp.

Là trường có chất lượng đào tạo top đầu ngành Dược hiện nay, xong Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những trường có học phí thấp. Đây là thành quả cho những nỗ lực của lãnh đạo nhà trường khi triển khai hàng loạt các chính sách cân đối nhằm tạo ra mức học phí tối ưu với đông đảo sinh viên, đặc biệt là học sinh điều kiện khó khăn và người dân tộc thiểu số. 

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những trường có học phí ngành Dược thấp

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những trường có học phí ngành Dược thấp

Trường cũng đầu tư hơn vào công tác miễn giảm học phí, trợ cấp học bổng, đồng thời cấp bù học phí cho con em các gia đình chính sách, hộ nghèo – cận nghèo hay sinh viên học lực xuất sắc. Chính sách vay vốn tiếp tục được đẩy mạnh với mức vay ưu đãi giúp sinh viên đủ đóng học phí và chi trả các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Với giá trị cốt lõi là tạo ra nhiều thế hệ sinh viên giỏi chuyên môn, có  “tâm” có “tầm” trong tương lai, năm 2024 Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch mở rộng quy mô tuyển sinh ngành Dược, trong đó nổi bật là các chính sách miễn giảm học phí hấp dẫn.

Cách đăng ký xét tuyển PNT được miễn giảm học phí Cao đẳng Dược 2024

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng phương thức xét tuyển trực tuyến với tất cả thí sinh ứng tuyển toàn quốc. Học sinh có thể thông qua kết quả học bạ THPT hoặc kỳ thi THPT Quốc gia để trở thành tân sinh viên tại trường và hưởng các chế độ miễn giảm học phí Cao đẳng Dược TPHCM, cụ thể như sau:

Chính sách miễn giảm học phí ngành Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chính sách miễn giảm học phí ngành Cao đẳng Dược trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Miễn giảm 100% học phí với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia đăng ký xét tuyển và nhập học trước 31/8/2024.
  • Miễn giảm 50% học phí với thí sinh nhập học từ 1/9/2024 đến hết 15/9/2024.
  • Thí sinh thuộc đạt 1 trong 3 điều kiện sau được miễn 100% học phí đến 15/9/2024:
  • Thi tổ hợp khối A, B từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
  • Xét điểm học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Thuộc diện con Thương binh – Liệt sĩ có giấy tờ kèm theo.

Bên cạnh học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch, nhà trường còn sở hữu nhiều gói học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc hoặc con em gia đình khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập tại trường.

Các thông tin trên đã giải đáp chi tiết đến bạn về học phí Cao đẳng Dược. Qua đó có thể thấy học phí sẽ thay đổi liên tục qua các năm và giữa các đơn vị đào tạo nên bạn cần tìm hiểu, cập nhật thường xuyên. Với riêng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã công khai mức học phí cùng nhiều ưu đãi để thí sinh có thể chủ động cân nhắc sớm tránh những phát sinh không đáng có xảy ra.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy. Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược TPHCM sau được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được xem là "cầu nối" lý tưởng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Học cao đẳng Dược ở đâu tốt để mang lại hiệu quả chất lượng khi ra trường? Danh sách các trường Cao đẳng Dược uy tín cả nước nên theo học Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng. Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học cao đẳng Y sĩ đa khoa hay cao đẳng Dược là hai ngành nhận được nhiều câu hỏi trong mùa tuyển sinh năm nay Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Mùa tuyển sinh cận kề, nhiều câu hỏi liên quan ngành sức khỏe đông đảo các em học sinh . Trong đó Cao đẳng Dược học phí là vấn đề nổi cộm. Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình dược viên là gì? Công việc của trình dược viên như thế nào? chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn trẻ có hứng thú với nghề này Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Làm thế nào để được cấp chứng chỉ cũng như điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì? Tham khảo ngay bài viết sau