10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế

10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế

20/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Để lựa chọn được địa chỉ trường Cao đẳng Dược TPHCM có chất lượng tốt, ngoài chương trình đào tạo thí sinh nên tìm hiểu thêm những tiêu chí khác như học phí, cơ sở vật chất, trình độ giảng viên,… Bài viết dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn Bộ Y tế.

Các trường Cao đẳng Y Dược tại TP HCM tuyển sinh Cao đẳng Dược

Dược là ngành học gắn liền với sức khỏe cộng đồng. Do đó, chọn được trường Cao đẳng dược uy tín sẽ mang đến cho bạn hành trang vững chắc để theo đuổi sự nghiệp trong tương lai. Tham khảo một số ngôi trường Cao đẳng  Dược TPHCM có tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy gồm:

+ Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

+ Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn

+ Trường Cao đẳng Việt Mỹ

+ Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

+ Trường Cao Đẳng Công nghệ Y Dược Việt Nam

+ Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN

+ Trường Cao đẳng Bách Việt

Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược tại TPHCM đạt chuẩn 

Tham khảo qua 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM đạt chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế để có lựa chọn phù hợp với mỗi người:

Chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM có uy tín, thương hiệu danh tiếng

Khi chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM, các em học sinh và phụ huynh nên quan tâm đến danh tiếng của nhà trường. Tiêu chí này có thể đánh giá thông qua các diễn đàn, mạng xã hội hoặc báo chí. Hãy tìm hiểu trường được các sinh viên đánh giá như thế nào về chất lượng giảng dạy, các phản hồi về uy tín của nhà trường có tích cực không. Một ngôi trường đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM uy tín, danh tiếng không dễ dàng xây dựng được mà phải dựa trên chất lượng đào tạo và các đánh giá tích cực từ những sinh viên đang theo học.

Chọn trường Đào tạo Cao đẳng Dược danh tiếng, uy tín

Chọn trường Đào tạo Cao đẳng Dược danh tiếng, uy tín

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược đạt chuẩn theo quy định Bộ Y Tế

Để có được kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng thành thạo, các thí sinh cần lựa chọn ngôi trường có chương trình đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đạt chuẩn của Bộ Y Tế. Chương trình phải chú trọng đến khóa học thực hành, đào tạo chuyên sâu kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Tỷ lệ thực hành và lý thuyết phải được cân đối theo tỷ lệ 70:30.

Học phí phù hợp với điều kiện thí sinh

Học phí là một trong những tiêu chí để phụ huynh và các thí sinh chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM phù hợp. Để theo học chương trình Cao đẳng Dược từ 2.5 – 3 năm, thí sinh nên chọn ngôi trường có học phí phù hợp với điều kiện kinh tế. 

Trường Cao đẳng Dược TPHCM có cơ sở vật chất hiện đại

Một trong những tiêu chí mà thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược TPHCM nên quan tâm là cơ sở vật chất và môi trường học tập của nhà trường. Cơ sở vật chất cần trang bị hiện đại, đạt chuẩn của Bộ Y Tế, đầu tư khang trang, công nghệ hiện đại, phòng thực hành đầy đủ máy móc, thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập.

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, tận tình

Bên cạnh cơ sở vật chất thì chất lượng giảng dạy của nhà trường cần được chú trọng. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo sinh viên nắm vững kiến thức, kỹ năng chuyên môn của ngành Dược trong những năm được đào tạo trên ghế nhà trường. Đội ngũ giảng viên phải là những Thạc sĩ, Tiến sĩ với nhiều năm làm việc trong nghề hay các Dược sĩ, Bác sĩ của những bệnh viện uy tín.

Bằng cấp sau khi hoàn thành khóa học có giá trị

Khi chọn trường Cao đẳng Dược, các em cũng nên tìm hiểu tấm bằng tốt nghiệp Cao đẳng của nhà trường có Chính quy hay không, giá trị như thế nào. Nguyên nhân bởi hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo không đảm bảo chất lượng giảng dạy, bằng cấp sinh viên nhận được sau khóa học không có giá trị sử dụng, không được các đơn vị tuyển dụng chấp thuận.

Chú trọng đào tạo tiếng Anh và các kỹ năng mềm

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, thí sinh cần chú trọng cho những ngôi trường chú trọng đào tạo tiếng Anh và kỹ năng mềm cho sinh viên. Với một Dược sĩ, tiếng Anh là yêu cầu quan trọng quyết định cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp tương lai. Không chỉ như vậy, trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, phân tích vấn đề,… giúp các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc sau khi ra trường.

Ngôi trường Cao đẳng Dược lựa chọn cần chú trọng tiếng Anh và kỹ năng mềm

Ngôi trường Cao đẳng Dược lựa chọn cần chú trọng tiếng Anh và kỹ năng mềm

Kết nối giữa trường Cao đẳng Dược TPHCM với bệnh viện và công ty dược

Việc liên kết giữa bệnh viện, công ty Dược với nhà trường là chìa khóa tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các sinh viên sau khi ra trường. Không chỉ như vậy, chiến lược hợp tác của nhà trường với bệnh viện được đẩy mạnh còn đảm bảo cho sinh viên có được môi trường thực tập đạt chuẩn Bộ Y Tế dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Dược sĩ giàu kinh nghiệm.

Xây dựng các chương trình ngoại khóa hấp dẫn

Những hoạt động ngoại khóa của nhà trường sẽ đem lại cho sinh viên cảm giác hứng thú khi học tập, các năm học trên giảng đường ngập tràn màu sắc hơn. Nhà trường luôn chú trọng phân bổ thời gian học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa cân bằng cho sinh viên. Đây là cơ hội để các em sinh viên được thư giãn, giao lưu và phát triển kỹ năng mềm cho bản thân.

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cao

Khi đánh giá một ngôi trường Cao đẳng Dược TPHCM, bạn cũng nên tìm hiểu tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là tiêu chí quan trọng để đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài ra, đừng bỏ qua tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể tìm được công việc đúng ngành.

Tầm quan trọng của việc chọn Trường Cao đẳng Dược TP HCM

Chọn trường theo học trong suốt những năm tháng đào tạo trên ghế nhà trường là yếu tố quyết định đến chuyên môn, kỹ năng của một Dược sĩ. Cụ thể, tầm quan trọng của việc chọn trường Cao đẳng dược TPHCM gồm:

  • Những người giảng viên giỏi, tận tâm với nghề mới có truyền đạt tốt cho các sinh viên hiểu rõ tường tận vấn đề và thêm yêu thích ngành nghề đã lựa chọn thêm.
  • Cơ sở vật chất tốt quyết định kỹ năng thực hành của sinh sau này. 
  • Chương trình đào tạo khoa học chú trọng thực hành giúp giảm tình trạng chỉ nắm kiến thức mà không thể làm việc thực tế của nhiều sinh viên sau khi ra trường.
  • Các ngôi trường có liên kết mạnh mẽ với những bệnh viện lớn sẽ hỗ trợ sinh viên tốt hơn trong giai đoạn thực tập.

Với 10 tiêu chí trên đây sẽ giúp bạn được tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM phù hợp với mình. Vấn đề chọn trường vô cùng quan trọng nên các thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Nếu muốn được tư vấn thêm về ngành Dược, hãy liên hệ ngay Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được hỗ trợ sớm.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng Anh là gì là thắc mắc nhiều bạn đang mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai để đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược có thể khắc phục được để đạt kết quả học tập tốt. Ngành Dược mang đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ? Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ? Phạm vi hành nghề Dược người có chứng chỉ hành nghề Dược đã được nhà nước quy định rõ tại Điều 11 Luật Dược 2016. Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh Học Dược cần giỏi môn gì để có kết quả học tập tốt và mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai là thông tin quan trọng các em cần nắm rõ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đơn giản, áp dụng hình thức miễn thi là cơ hội học sinh đến gần hơn với nghề nghiệp mình yêu thích. Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi? Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi? Học Dược cần chuẩn bị những gì để có được nền tảng kiến thức, chuyên môn vững chắc. để mở ra cơ hội việc làm rộng lớn Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện tại là bao nhiêu, có cao không? Làm cách nào để tăng thu nhập lên? Xem chi tiết bài viết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy.