Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ?

Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ?

25/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Phạm vi hành nghề Dược với người đã có chứng chỉ hành nghề Dược được pháp luật quy định rõ tại Điều 11 Luật Dược năm 2016. Cùng tìm hiểu rõ hơn về phạm vi hành nghề trong ngành Dược một cách chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phạm vi hành nghề Dược với người có chứng chỉ hành nghề Dược

Để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược, trước hết bạn cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học Dược. Ngoài ra, sau khi ra trường, các bạn sinh viên cần có thời gian thực hành 2 năm tại cơ sở Dược như nhà thuốc, nhà máy sản xuất, cơ sở y tế,… mới được đề nghị cấp điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề Dược.

Chứng chỉ hành nghề Dược là minh chứng cho thấy trình độ chuyên môn của Dược sĩ và đòi hỏi họ phải không ngừng cố gắng học tập, trau dồi kiến thức, vốn hiểu biết cho bản thân. Không chỉ như vậy, người đã được cấp chứng chỉ hành nghề Dược còn phải thường xuyên cập nhật những thông tin mới về khoa học – kỹ thuật và những quy định hiện hành của luật phát trong lĩnh vực Y Dược.

Phạm vi hành nghề Dược với người có chứng chỉ hành nghề Dược

Phạm vi hành nghề Dược với người có chứng chỉ hành nghề Dược

Đặc biệt, chứng chỉ hành nghề Dược cũng là công cụ tuyệt vời để các Dược sĩ có mong muốn mở quầy thuốc cho riêng mình có thể kinh doanh Dược phẩm theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Chứng chỉ hành nghề Dược có ý nghĩa quan trọng về mặt hành chính, hồ sơ của những người Dược sĩ khi làm việc tại các cơ sở Dược. Chứng chỉ hành nghề Dược là yếu tố cho thấy người sở hữu đáp ứng các điều kiện để tham gia vào các công việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Theo Điều 11 Luật Dược 2016 đã có quy định về phạm vi hành nghề Dược của những người đã có chứng chỉ hành nghề Dược cụ thể như sau:

  • Người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở kinh doanh dược.
  • Người phụ trách về bảo đảm chất lượng của cơ sở sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc.
  • Người phụ trách công tác dược lâm sàng của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Để có thể lấy được chứng chỉ hành nghề Dược thì cần học gì?

Để lấy được chứng chỉ hành nghề Dược, sinh viên cần học Đại học hoặc Cao đẳng Dược với thời gian thực hành tại cơ sở Dược phù hợp tối thiểu 2 năm. Con đường nhận chứng chỉ hành nghề Dược nhanh chóng nhất là lựa chọn học hệ Cao đẳng chính quy ngành Dược với thời gian hoàn thành khóa học 3 năm cùng 2 năm thực hành chuyên môn trực tiếp tại các cơ sở hành nghề Dược. 

Đây là thời gian ngắn hơn rất nhiều so với 5 năm theo học hệ Đại học Chính quy. Không chỉ như vậy, chọn hệ Cao đẳng Dược chính quy còn tiết kiệm chi phí học tập cho sinh viên, phụ huynh trong suốt 3 năm hoàn thành khóa học.

Học Dược ở đâu chất lượng, uy tín?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường được đánh giá đủ điều kiện tuyển sinh, tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM theo hình thức miễn thi, chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT. Sinh viên theo học tại ngôi trường này sau khi ra trường chỉ cần làm việc ít nhất 2 năm tại các cơ sở Y Dược phù hợp sẽ được nhận chứng chỉ hành nghề Dược theo đúng quy định.

Chương trình kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết, thực hành một cách chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên môn cao. Thời gian khóa học kéo dài 3 năm với học phí 1.200.000 đồng/tháng. 

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao về chất lượng

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao về chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn đem tới cơ hội nhận học bổng có giá trị cho các bạn tân sinh viên. Nhà trường là đơn vị liên kết với nhiều bệnh viện lớn tại khu vực TPHCM như bệnh viện Bình Thạnh, bệnh viện 1A, bệnh viện Gò Vấp,… tạo cơ hội thực tập, học hỏi kỹ năng chuyên môn cho các em sinh viên.

Không chỉ như vậy, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn hợp tác với hệ thống các nhà thuốc lớn trên địa bàn để các bạn sinh viên có thêm nhiều trải nghiệm thực tế hơn nữa. Ngay từ khi còn học trên ghế nhà trường, các bạn đã có cơ hội thực tập, rèn luyện kỹ năng, tích lũy thêm kinh nghiệm cho mình để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc sau khi ra trường.

Phạm vi hành nghề Dược đã được quy định cụ thể tại Theo Điều 11 Luật Dược 2016. Các Dược sĩ cần nắm rõ để tránh vi phạm pháp luật khi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, Y tế.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng Anh là gì là thắc mắc nhiều bạn đang mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai để đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược có thể khắc phục được để đạt kết quả học tập tốt. Ngành Dược mang đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp góp phần mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai. Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh Học Dược cần giỏi môn gì để có kết quả học tập tốt và mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai là thông tin quan trọng các em cần nắm rõ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đơn giản, áp dụng hình thức miễn thi là cơ hội học sinh đến gần hơn với nghề nghiệp mình yêu thích. Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi? Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi? Học Dược cần chuẩn bị những gì để có được nền tảng kiến thức, chuyên môn vững chắc. để mở ra cơ hội việc làm rộng lớn Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện tại là bao nhiêu, có cao không? Làm cách nào để tăng thu nhập lên? Xem chi tiết bài viết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy.