Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt

Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt

06/05/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Trong quá trình định hướng nghề nghiệp, quyết định chọn trường nào là mối quan tâm hàng đầu của nhiều sĩ tử. Trong đó, các trường Cao đẳng Dược TPHCM cũng là thông tin được nhiều thí sinh chú trọng tìm hiểu khi nhu cầu học ngành này đang tăng cao trên địa bàn thành phố. Nếu bạn còn phân vân, tham khảo ngay danh sách các trường sau cùng những cập nhật mới nhất về triển vọng ngành Dược hiện nay.

TP.HCM – Thị trường tiềm năng phát triển ngành Dược

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh tăng cao, mức độ sẵn sàng chi trả dịch vụ y tế, đặc biệt là dịch vụ chất lượng cao của người dân ngày càng lớn. Đây là điều kiện thuận lợi tạo đà cho sự phát triển tất yếu của ngành Dược tại TP.HCM, mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên.

Tiềm năng ngành Dược tại TPHCM được nhận định tăng mạnh do các biến động từ thị trường và nguồn nhân lực. Cụ thể, công nghiệp Dược được đẩy mạnh nhằm đưa TP.HCM trở thành khu công nghiệp Dược tập trung đầu tiên tại Việt Nam. Thể hiện rõ qua việc UBND TPHCM ban hành Quyết định số 657 (tháng 3/2024) phê duyệt đề án “Phát triển công nghiệp Dược đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Thị trường ngành Dược nói riêng tính đến năm 2024 có sự thay đổi chóng mặt, có thể đạt 7.89 tỷ USD (tăng thêm 9.1% so với cùng kỳ). 

Tiềm năng ngành Dược tại TPHCM được nhận định tăng mạnh do các biến động từ thị trường và nguồn nhân lực

Tiềm năng ngành Dược tại TPHCM được nhận định tăng mạnh do các biến động từ thị trường và nguồn nhân lực

Dựa theo tình hình thực tiễn, TPHCM đặt mục tiêu trở thành trung tâm y tế khu vực Asean. Nhiều giải pháp được thành phố đề ra trong tương lai có thể kể đến như phát triển cơ sở vật chất, đầu tư công nghệ – dịch vụ khám chữa bệnh, đẩy mạnh đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, chính sách giữ chân người lao động ngành,… Song song là các dự án xây mới bệnh viện đa khoa tại các cửa ngõ gồm Hóc Môn, Củ Chi, Thủ Đức đang hoàn thiện góp phần xây dựng, phát triển ngành y tế thành phố. 

Riêng nhu cầu nhân lực ngành Dược được các chuyên gia dự báo tăng khoảng 6%, trong đó lực lượng chất lượng cao vẫn là bài toán cần giải quyết cấp thiết trong thời gian tới. Điều này lý giải cho việc nhiều trường Cao đẳng Dược, Đại học Dược trên địa bàn thành phố thực hiện mở rộng hoạt động tuyển sinh, chú trọng chất lượng đầu ra trong những năm gần đây. 

Với các tiềm năng thuận lợi như vậy, ngành Dược nói riêng được xem là “mảnh đất màu mỡ” để sinh viên khai thác. Sinh viên có điều kiện học tập trong môi trường giáo dục mở chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại với cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên, thách thức là không tránh khỏi khi thế hệ Dược tương lai phải nâng cấp tư duy, chủ động tiếp thu kiến thức – kỹ năng, đầu tư ngoại ngữ, công nghệ tin học,… đạt chuẩn điều kiện cần thiết của một nhân sự Dược chất lượng cao thời đại mới.   

Qua đó có thể thấy, tiềm năng phát triển ngành Dược tại TPHCM là không hề nhỏ. Đây chính là “bàn đạp” vững chắc để học sinh – sinh viên nâng cao năng lực, tận dụng sức trẻ, sự nhiệt huyết và linh hoạt để bứt phá bản thân, mở ra con đường thăng tiến lớn trong công việc. Trong đó, chọn trường đào tạo phù hợp được xem là bước đi đầu tiên thí sinh cần chú trọng trên hành trình theo đuổi ước mơ đó. 

Hướng dẫn chọn trường đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất tại TPHCM

Đánh giá một trường đào tạo có tốt hay không dựa vào các tiêu chí sau:

 • Chất lượng kiến thức – kỹ năng chuyên môn cao và bám sát thực tế.
 • Cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại, đầy đủ các phòng thí nghiệm – thực hành và mô hình cần thiết.
 • Đội ngũ giảng viên trình độ cao, tâm huyết, dày dặn kinh nghiệm.
 • Chi phí học tập cùng chính sách hỗ trợ như miễn giảm học phí, học bổng, vay vốn,… rõ ràng, minh bạch.
 • Tỷ lệ việc làm cao sau khi ra trường.
 • Nhiều hoạt động giao lưu, thúc đẩy nghiên cứu – học tập và giới thiệu việc làm.

Trước khi đăng ký ứng tuyển, thí sinh có thể căn cứ vào các tiêu chí trên để đánh giá chất lượng một cơ sở giáo dục. Cùng với các “mẹo” khai thác thông tin sau sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và chi tiết hơn về trường dự tuyển.

 • Trực tiếp tìm hiểu thông tin trên website, fanpage chính thống của trường. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì có thể nhắn tin, gọi điện trực tiếp qua mạng xã hội, hotline của trường để được giải đáp. 
 • Tham gia group cộng đồng sinh viên, lắng nghe phản hồi từ phía những người đã và đang học tại trường.
 • Tham khảo thông tin đánh giá từ các blogger, kênh thông tin sinh viên uy tín.

Tìm được trường đào tạo tốt có vai trò quan trọng khi đây là nơi bồi dưỡng đầu tiên các nền tảng kiến thức cần thiết cho người học. Với những thí sinh còn phân vân chưa biết chọn trường nào, hãy áp dụng các cách trên để tìm được cái tên ưng ý nhất. 

Nhằm giúp các sĩ tử không mất nhiều thời gian khi sàng lọc trường, top các trường Cao đẳng Dược đào tạo sau cũng là gợi ý lý tưởng bạn nên tham khảo.

TOP các trường đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất tại TPHCM 

Các trường được đánh giá đào tạo Cao đẳng Dược tốt nhất tại TPHCM có thể kể đến như:

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có mã trường là CBK. Trường có địa chỉ tại số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP HCM. Hơn 18 năm hình thành và phát triển, hiện đơn vị đã cung cấp hàng nghìn Dược sĩ, trình dược viên,… chuyên môn cao cho nền hệ thống y tế khu vực phía Nam và cả nước. Kết quả này dựa trên nỗ lực phấn đấu của thầy và trò CBK trong nâng cao chương trình giảng dạy, chú trọng thực hành – thực tập, mở rộng liên kết trường với doanh nghiệp và bệnh viện,… từ đó giúp sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm hành nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là trường có tên tuổi về đào tạo Y Dược hệ Cao đẳng khu vực phía Nam. Đơn vị hiện có 2 cơ sở ở Quận 12 và Quận Bình Tân (Thành phố Hồ Chí Minh). Các thế mạnh tại trường gồm có: cơ sở vật chất, thiết bị học tập khang trang hiện đại; đội ngũ nhà giáo dày dặn kinh nghiệm; chương trình liên kết học tập, làm việc được đẩy mạnh;… Tất cả tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi tìm việc làm và phát triển năng lực.

Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức tọa lạc tại số 05 Quang Trung, Phường 11, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Gần 20 năm hình thành và phát triển, trường đã và đang khẳng định tên tuổi của mình trong công tác bồi dưỡng nhân lực Dược. Cao đẳng Y Dược Hồng Đức quy tụ đội ngũ giảng viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Thiết bị máy móc hiện đại, phòng học rộng rãi, đầy đủ phòng thí nghiệm – thực hành cho sinh viên. Ngoài ra, trường cũng rất quan tâm đến đạo đức nghề nghiệp nên công tác giáo dục nhân cách luôn được đặt lên hàng đầu.

Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn có địa chỉ tại 193 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường thành lập năm 2000 với tên gọi trước đây là Cao đẳng Kinh tế và Kỹ thuật Sài Gòn. Từ tên gọi có thể thấy đơn vị đào tạo đa ngành nghề, trong đó Dược được xem là lĩnh vực thu hút đông đảo nhất thí sinh tham gia nhập học.

Đa số giảng viên tại đây có trình độ Thạc sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư, Tiến sĩ,… làm công tác quản lý tại nhiều trường Đại học danh tiếp trong và ngoài nước. Phương pháp giảng dạy tiên tiến, ứng dụng công nghệ cao cũng là điểm nổi trội của Cao dẳng Đại Việt Sài Gòn.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam (cơ sở TP.HCM)

Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam có địa chỉ tại số 12 Trịnh Đình Thảo, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường có gần 20 năm kinh nghiệm đào tạo Ngoại ngữ, Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế và Dược. Hiện, trường đang triển khai mô hình viện – trường – doanh nghiệp nhằm tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho sinh viên, từ đó tăng mức độ uy tín cho đơn vị.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Các nhóm ngành đào tạo tại Cao đẳng Việt Mỹ gồm Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ, Quản trị, Thiết kế,… trong đó có cả ngành Dược. Ngành là sự kết hợp đào tạo giữa lý thuyết, thực hành và thực tập tại doanh nghiệp giúp người học đáp ứng yêu cầu bậc 5 Khung trình độ quốc gia. Không chỉ có vậy, với mục tiêu cốt lõi là “Kiến thức – Thái độ – Kỹ năng – Mức độ tự chủ & trách nhiệm”, nhiều thế hệ sinh viên Dược tại trường đã gặt hái nhiều thành công và được các doanh nghiệp đánh giá tích cực.

Hiện trường có địa chỉ tại: Số 5-7-9-11 đường số 4, Khu dân cư Trung Sơn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Bách Việt

Cao đẳng Bách Việt có địa chỉ ở 194 Lê Đức Thọ, Phường 6, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đa dạng ngành nghề từ Công nghệ Kỹ thuật đến Ngôn ngữ và Sức khỏe, trong đó phải kể đến ngành Dược. Hệ thống môn học bài bản, thời gian thực hành – thực tập sớm,… là điểm nổi bật tại đây giúp sinh viên ra trường thích nghi tốt với thị trường lao động.

Trường Cao đẳng Bách Khoa Nam Sài Gòn

Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn có bề dày lịch sử khi được thành lập từ năm 1985. Quy mô đào tạo đa dạng lĩnh vực tập trung trải nghiệm cho người học. Với mục tiêu trở thành đơn vị có chất lượng đào tạo cao, hợp xu thế hội nhập cả nước nên Cao đẳng Bách khoa Nam Sài Gòn không ngừng cải tiến chương trình học. Riêng ngành Dược, trường đã chiêu mộ số lượng lớn thầy cô với kinh nghiệm chuyên môn cao, tập trung bồi dưỡng nhiều thế hệ Dược sĩ, trình dược viên trẻ ưu tú.
Hiện trường có trụ sở chính tại 47 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Công Nghệ Sài Gòn

Mặc dù còn “non trẻ” nhưng Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn đã và đang từng bước khẳng định giá trị của mình trên bản đồ giáo dục y tế Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, trường không ngừng củng cố, mở rộng phạm vi đào tạo và nâng cao chất lượng đầu ra. Dược là một trong những lĩnh vực được chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy,… nhằm cung cấp thế hệ Dược sĩ, trình dược viên có năng lực cho hệ thống khám chữa bệnh nước nhà.
Hiện trường có địa chỉ duy nhất tại: Số 4/9 Hoàng Dư Khương, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Những trường Cao đẳng Dược tại Thành Phố Hồ Chí Minh trên đều có chất lượng đào tạo tốt, thu hút đông đảo thí sinh nộp hồ sơ ứng tuyển hàng năm. Ngoài ra, chọn trường học ở đâu tốt nhất còn phụ thuộc vào nhu cầu của người học. 

Lựa chọn học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Nhu cầu, mục tiêu người học chính là yếu tố quyết định chọn được đơn vị đào tạo tốt và phù hợp. Vì vậy khi chọn trường thí sinh cần cân nhắc các khía cạnh về lực học, định hướng nghề nghiệp, chi phí học tập, khoảng cách địa lý,… Ngoài ra, bạn không nên chọn trường theo xu hướng hoặc số đông vì có thể làm giảm cơ hội đỗ nguyện vọng do tỷ lệ cạnh tranh cao.

Được thành lập từ năm 2006, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ uy tín hàng hàng đầu về đào tạo Dược tại TP.HCM. Chất lượng giáo dục, tỷ lệ việc làm cao, thu nhập ổn định là những thế mạnh giúp trường thu hút hàng nghìn sinh viên nhập học mỗi năm. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ uy tín hàng hàng đầu về đào tạo Dược tại TP.HCM

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ uy tín hàng hàng đầu về đào tạo Dược tại TP.HCM

Bên cạnh đó, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn sở hữu các thế mạnh như:

 • Sở hữu trang thiết bị tối tân hiện đại theo tiêu chuẩn khắt khe về đào tạo tạo Y Dược của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế. 
 • Giảng viên trình độ cao, tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Nhiều thầy cô là Phó Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia hàng đầu về Y Dược trực tiếp dìu dắt, quan tâm và giảng dạy.    
 • Chương trình coi trọng thực hành, vận dụng thực tiễn với số giờ thực hành chiếm 70% tổng thời gian toàn khóa, năm cuối được thực tập nghiệp vụ tại các bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc lớn nằm trong mạng lưới liên kết của trường.
 • Tăng tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường bằng các chương trình phối hợp trao đổi, học tập với nhiều cơ sở y tế, bệnh viện trong và ngoài nước.
 • Học phí thuộc các trường thấp nhất trong khu vực nhờ hàng loạt chính sách bù học phí, miễn giảm học phí, vay vốn, học bổng,…

Đáp ứng nhu cầu học tập lớn từ phía học sinh, năm 2024 Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục mở cổng xét tuyển trực tuyến thông qua xét học bạ và kỳ thi THPT Quốc gia. Thí sinh khắp mọi miền đất nước có nhu cầu học tập có thể nộp hồ sơ qua hình thức online tại đây hoặc offline: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Kết thúc bài viết tại đây mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn nắm được các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM. Cùng với hướng dẫn chọn trường trên chính là nội dung quan trọng để thí sinh chọn được đơn vị đào tạo ngành Dược tốt nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy. Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược bao nhiêu tiền? Tổng hợp mức học phí ngành Dược các trường Cao đẳng chi tiết chính xác nhất Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Học cao đẳng Dược ở đâu tốt để mang lại hiệu quả chất lượng khi ra trường? Danh sách các trường Cao đẳng Dược uy tín cả nước nên theo học Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng. Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học cao đẳng Y sĩ đa khoa hay cao đẳng Dược là hai ngành nhận được nhiều câu hỏi trong mùa tuyển sinh năm nay Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Mùa tuyển sinh cận kề, nhiều câu hỏi liên quan ngành sức khỏe đông đảo các em học sinh . Trong đó Cao đẳng Dược học phí là vấn đề nổi cộm. Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình dược viên là gì? Công việc của trình dược viên như thế nào? chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn trẻ có hứng thú với nghề này Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Làm thế nào để được cấp chứng chỉ cũng như điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì? Tham khảo ngay bài viết sau