Giới thiệu về Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch (CBK)

Giới thiệu về cbk

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chặng đường hơn 18 năm xây dựng và phát triển

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vinh hạnh khi được ký duyệt là ngôi trường được đặt theo tên của Nhà khoa học y khoa Việt Nam, Giáo sư tiến sĩ khoa học, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế trong Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (Mã trường: CBK) được thành lập vào năm 2006 thông qua Quyết định số 3015/QĐ-BGD&ĐT ngày 19/06/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quyết định số 906/QĐ-LĐTBXH, ngày 12 tháng 7 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Trải qua hơn 18 năm hoạt động, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được định hướng phát triển là một trong những Trường Cao đẳng đào tạo nguồn lực ngành Y uy tín hàng đầu Việt Nam.

Tập thể Giảng viên, Cán bộ Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong Lễ Tốt nghiệp năm học 2023

Tập thể Giảng viên, Cán bộ Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong Lễ Tốt nghiệp năm học 2023

Mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch phấn đấu xây dựng và không ngừng phát triển để trở thành một trong những trường cao đẳng đào tạo chuyên ngành sức khỏe hàng đầu Việt Nam; là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp cho xã hội nguồn lực Y tế vững vàng và trình độ chuyên môn cao. Trở thành “ngôi nhà chung” giúp sinh viên theo học không chỉ được trang bị kiến thức chuyên sâu mà còn rèn luyện lương y, tinh thần tập thể, lối tư duy hiện đại phù hợp với mỗi cá nhân.
Dự kiến trong năm tiếp theo, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch định hướng mở rộng quy mô tuyển sinh và cơ sở hoạt động trên khắp cả nước, trở thành một ngôi trường đào tạo đa ngành lĩnh vực Y tế để song hành với sự phát triển và nhu cầu của đất nước.

Về công tác đào tào

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được ký quyết định và phê duyệt đào tạo những chuyên ngành chính bao gồm:

 • Ngành Dược
 • Ngành Điều dưỡng
 • Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng
 • Ngành Y sĩ đa khoa
 • Ngành Y học cổ truyền hệ trung cấp

Ngoài ra Trường còn đào tạo hệ Liên thông và Văn bằng 2 Cao đẳng các chuyên ngành y dược  nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập khác nhau của sinh viên khi theo học tại Trường.

Các chương trình đào tạo của Trường được công nhận đạt chuẩn và liên tục đổi mới để phù hợp với sự phát triển của thời đại. Đặc biệt đối với chuyên ngành Y sĩ đa khoa – một chuyên ngành với số lượng trường được cấp phép đào tạo còn rất hạn chế. Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế cấp phép, mã ngành từ năm 2023, điều này chứng minh được vị thế cũng như chất lượng đào tạo được đảm bảo của Trường.

Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng đào tạo không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn thúc đẩy sự phát triển toàn diện thông qua những hoạt động ngoại khóa sôi nổi.

Nhà Trường chú trọng đào tạo không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn thúc đẩy sự phát triển tính cách cá nhân thông qua những hoạt động ngoại khóa vui chơi sôi nổi.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không chỉ chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, bên cạnh những giờ học lý thuyết, sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế vào những tiết học thực hành tại phòng thí nghiệm hiện đại chiếm 70% chương trình học. Sinh viên sau khi nắm các kiến thức chuyên môn, lý thuyết nền tảng sẽ được thực hành áp dụng bài bản trên các mô hình skillslab hiện đại, đảm bảo các em có tay nghề cơ bản trước khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân tại các bệnh viện.

Bên cạnh đó, để cung cấp cho xã hội đội ngũ nhân viên làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vừa có tài vừa có đức, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, chương trình giao lưu khác nhau để sinh viên được rèn luyện, thấu hiểu và phát triển toàn diện.

Đội ngũ giảng viên

Tính đến thời điểm hiện tại, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã cung cấp cho ngành Y tế của đất nước với hơn hàng nghìn cử nhân tốt nghiệp các chuyên ngành khác nhau. Trong đó có nhiều người đã và đang cống hiến cho lĩnh vực sức khỏe của nước nhà, nắm giữ trọng trách quan trọng tại các doanh nghiệp, trung tâm Y tế, Bệnh viện khắp Tổ Quốc. Đây chính là thành quả cho sự cố gắng của cả trò và đội ngũ “người lái đò” của Trường.

Đội ngũ giảng viên Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023

Đội ngũ giảng viên Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại Lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023

Trường đem đến môi trường giáo dục chất lượng cao, hiện đại với đội ngũ giảng viên đủ về số lượng và có trình độ về chuyên môn. Trong đó, đội ngũ giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng có bậc hàm từ Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó giáo sư chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa, nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp 1, 2 dày dặn kinh nghiệm, đã và đang công tác tại các bệnh viện lớn tại TP. HCM.

Lấy triết lý giáo dục “Sáng Y Đức – Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật” làm kim chỉ nam, giảng viên của Trường luôn hướng đến mục đích là đào tạo sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn mà còn giàu lòng nhân ái, vừa có “Tâm” có “Tầm” với nghề chăm sóc sức khoẻ tương lai.

Thành tích sinh viên trong các năm

Sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là những cá nhân năng động, không ngừng học hỏi, không ngừng tiến bộ. Cùng với sự hướng dẫn của thầy cô làm bệ phóng, tập thể sinh viên Trường chưa bao giờ nói không với thử thách, ý chí cầu tiến và tinh thần sẵn sàng học hỏi chính là chìa khóa giúp các em sau khi ra Trường trở thành những nhân viên, người làm việc đáng tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nước nhà.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao khen thưởng cho tân sinh viên K15 có thành tích đầu vào xuất sắc năm học 2023.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trao khen thưởng cho tân sinh viên K15 có thành tích đầu vào xuất sắc năm học 2023.

Vinh danh năm sinh viên có thành tích học tập vượt trội, trở thành Tân Thủ khoa tốt nghiệp niên khóa 2020 - 2023.

Vinh danh năm sinh viên có thành tích học tập vượt trội, trở thành Tân Thủ khoa tốt nghiệp niên khóa 2020 – 2023

Đi đôi cùng với mục đích đào tạo của Nhà Trường là những sinh viên luôn hết mình học tập và khao khát được cống hiến cho nền Y học nước nhà. Trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã giúp các em có thêm động lực, kiến thức, cơ hội được rèn luyện và theo đuổi ước mơ, trở thành những nhân viên Y tế “sáng y đức – giỏi y thuật”. 

Cơ sở vật chất 

Bên cạnh việc chú trọng vào chương trình đào tạo, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch còn được biết đến là ngôi trường với cơ sở vật chất được đầu tư chỉn chu và hiện đại. Mọi thiết bị thực hành, thực nghiệm, phòng thí Tuân theo các quy định tại Nghị định số 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Chính phủ quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành. Hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành tùy thuộc vào từng ngành học, học phần khác nhau đều được đầu tư và trang bị đẩy đủ thiết bị, mô hình y học, dụng cụ đào tạo,… 

Cơ sở vật chất là một trong những điểm mạnh khiến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn.

Cơ sở vật chất là một trong những điểm mạnh khiến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn.

Các phòng thực hành, thí nghiệm điển hình gồm: Giải phẫu, Sinh Lý, Hóa sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng, Dược lý, Điều dưỡng cơ bản,…Ngoài ra các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị học tập như máy chiếu, máy lạnh, TV để phục vụ cho quá trình dạy và học của giảng viên và sinh viên được diễn ra tốt nhất. 

Hợp tác liên kết đào tạo và việc làm cho sinh viên

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu giảng dạy, hướng đến mục tiêu trở thành ngôi trường Cao đẳng đào tạo Y học hàng đầu, trong những năm qua Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chủ động liên kết và giữ mối quan hệ hợp tác nghiên cứu, trao đổi với nhiều đơn vị Bệnh viện uy tín như:

 • Bệnh viện 1A
 • Bệnh viện 30/4 Bộ Công An
 • Bệnh viện Tân Phú
 • Bệnh viện Tân Bình
 • Bệnh viện Bình Thạnh
 • Bệnh viện Thủ Đức
 • Bệnh viện Hóc Môn
 • Bệnh viện Quận 12
 • Bệnh viện Quận 6 
 • Bệnh viện Kỹ thuật chỉnh hình phục hồi chức năng
 • Bệnh viện Quân Y 175
 • … cùng các bệnh viện quốc tế khác thuộc Tập đoàn Hoa Lâm.

Sinh viên Trường sẽ có khoảng thời gian trung bình là 6 tháng để thực tập, trao đổi tại những đơn vị Bệnh viện liên kết trên. Với sự hỗ trợ từ các Bác sĩ Bệnh viện, sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm thực tế công việc tương lai của mình, từ đó tích lũy thêm kinh nghiệm và phát triển nghiệp vụ cá nhân. Ngoài ra, với thế mạnh hợp tác quốc tế, sinh viên theo học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có cơ hội được theo học tại những quốc gia phát triển như: Cộng Hòa Liên Bang Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada thông qua các trung tâm du học uy tín là đối tác của Trường. 

Hình ảnh sinh viên khóa 13 ngành Điều dưỡng tham gia thực tập tại Bệnh viện Bình Thạnh.

Hình ảnh sinh viên khóa 13 ngành Điều dưỡng tham gia thực tập tại Bệnh viện Bình Thạnh.

Bên cạnh đó, đối với nhóm ngành khác nhau, Nhà Trường có những liên kết với doanh nghiệp tương ứng nhằm tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Cụ thể, Nhà trường còn là đơn vị liên kết đáng tin cậy với Nhà thuốc Long Châu, các doanh nghiệp, bệnh viện tư nhân và nhà nước, các cơ sở chăm sóc sức khỏe y tế, cơ sở làm đẹp, Spa… đảm bảo 100% sinh viên sau khi ra trường đủ điều kiện, tố chất, kiến thức để làm việc tại các cơ sở y tế trên khắp cả nước. 

Quá trình thực hành lâm sàng luôn là cơ hội tốt để các bạn sinh viên được trải nghiệm và học hỏi.

Quá trình thực hành lâm sàng luôn là cơ hội tốt để các bạn sinh viên được trải nghiệm và học hỏi.

Chính nhờ những nỗ lực không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, ngày càng đẩy mạnh hợp tác phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang ngày càng khẳng định được địa vị và thương hiệu của Trường khi đóng góp cho ngành Y học nước nhà nguồn nhân lực Y tế uy tín và hoàn thiện nhất.