Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất

15/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Trở thành một Dược sĩ là ước mơ của nhiều em học sinh từ khi còn học trên ghế nhà trường. Ngành Dược mang đến cơ hội phát triển bản thân với lộ trình thăng tiến nhanh chóng trong tương lai. Vậy, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 như thế nào, cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh năm 2024 của bộ Lao động Thương binh và Xã hội hướng dẫn các trường Cao đẳng Dược TPHCM trong công tác tự chủ tuyển sinh thì các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Thành phố Hồ Chí Minh gồm:

  • Có bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng với hệ Cao đẳng 9+) hoặc bằng cấp tương đương
  • Có bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng cấp tương đương
  • Điểm xét học bạ hoặc tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt đủ điều kiện theo tiêu chí tuyển sinh của nhà trường.

Các em học sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM có thể chọn một trong 3 hình thức xét tuyển trên. Theo đó, hình thức tuyển sinh của các trường Cao đẳng Y Khoa TPHCM hiện nay đều áp dụng các xét tuyển, miễn thi và không phân biệt vùng miền, tôn giáo.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tạo cơ hội cho các em đến gần với giấc mơ trở thành Dược sĩ

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tạo cơ hội cho các em đến gần với giấc mơ trở thành Dược sĩ

Nhìn chung, điều kiện học Cao đẳng Dược dễ hơn so với hệ Đại học Chính quy giúp các em học sinh đến gần hơn với giấc mơ trở thành Dược sĩ của mình. Thời gian học Cao đẳng Dược hiện nay khoảng 2.5 – 3 năm tùy theo chương trình học của mỗi trường. Đặc biệt với hệ Cao đẳng 9+, các em sẽ học song song chương trình THPT và kiến thức chuyên ngành Dược nên thời gian hoàn thành khóa học có thể kéo dài từ 4 – 5 năm.

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược 2024 nêu trên đã mở ra cơ hội theo đuổi ngành chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh có học lực ở mức trung bình – khá và tài chính của gia đình không đủ trang trải khóa học Dược hệ Đại học Chính quy. Chọn lựa Cao đẳng Dược có ưu thế lớn về mặt tâm lý, các em không còn căng thẳng, bị áp lực thi cử trong kỳ thi THPT mà chỉ cần tốt nghiệp Cấp 3 đã có cơ hội trúng tuyển.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Khoa TPHCM đang tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược theo 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược online tại website của nhà trường.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ đến địa chỉ phòng Đào tạo của nhà trường nếu thí sinh ở xa.
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Học Cao đẳng Dược TPHCM ở đâu chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng tại TPHCM. Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM của nhà trường là tốt nghiệp THPT, đơn giản hơn so với hệ đào tạo Đại học Chính quy nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đầu ra về yếu tố chuyên môn, kiến thức và kỹ năng cho sinh viên.

Hàng năm, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn có nhiều đợt giới thiệu việc làm cho sinh viên đến các cơ sở y tế uy tín với mức lương, đãi ngộ tốt. Sinh viên theo học tại trường được đào tạo trong mô hình giáo dục mới, xây dựng 70% thực hành và 30% lý thuyết. Phương pháp học này tạo điều kiện cho sinh viên khi ra trường có kỹ năng, thành thạo lý thuyết để có thể làm việc ngay.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo Cao đẳng Dược chất lượng

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch kéo dài 3 năm với chi phí 1.200.000 đồng/tháng. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nhận được bằng Cao đẳng chính quy ngành Dược và có thể học liên thông lên Đại học Dược tại tất cả các đường Đại học trên khắp cả nước. 

Bên cạnh đó, nhà tường còn có một số chính sách ưu đãi, miễn giảm học phí đối với học kỳ năm 2024 như sau:

– Miễn giảm 100% học phí năm 2024 với những hồ sơ xét tuyển đã có bằng tốt nghiệp THPT và nhập học trước ngày 31/08/2024.

– Miễn giảm 50% học phí năm 2024 cho những thí sinh nhập học trong khoảng thời gian từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

– Các thí sinh thỏa mãn 1 trong những điều kiện sau cũng được miễn giảm 100% học phí khi nhập học đến hết ngày 15/09/2024:

  • Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia 2024 của khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Điểm xét học bạ khối A, B đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Là đối tượng con Thương binh, Liệt sĩ (có thể cung cấp được giấy chứng nhận.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2024 đơn giản, áp dụng hình thức miễn thi tạo cơ hội cho các em học sinh yêu thích ngành Dược theo đuổi công việc mơ ước của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan đến xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, hãy liên hệ với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được tư vấn thêm.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng Anh là gì là thắc mắc nhiều bạn đang mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai để đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược có thể khắc phục được để đạt kết quả học tập tốt. Ngành Dược mang đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ? Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ? Phạm vi hành nghề Dược người có chứng chỉ hành nghề Dược đã được nhà nước quy định rõ tại Điều 11 Luật Dược 2016. 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp góp phần mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai. Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh Học Dược cần giỏi môn gì để có kết quả học tập tốt và mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai là thông tin quan trọng các em cần nắm rõ Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi? Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi? Học Dược cần chuẩn bị những gì để có được nền tảng kiến thức, chuyên môn vững chắc. để mở ra cơ hội việc làm rộng lớn Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện tại là bao nhiêu, có cao không? Làm cách nào để tăng thu nhập lên? Xem chi tiết bài viết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy.