Xét tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược chính quy 2024

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG DƯỢC NĂM 2024

trường cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

Thông tin tuyển sinh

ngành Cao đẳng Dược: 6720201

Điều kiện trúng tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 03 năm (6 kỳ học)

Hình thức đào tạo: Học tập trung chính quy

Chương trình học: Lý thuyết - Thực hành - Thực tập

Học Phí: 1.200.000 đồng/tháng

Miễn giảm 100% học phí đến hết ngày 31/08/2024

Tiện ích: KTX Library Club Wifi LAB

Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 01/01/2024 đến dự kiến 30/09/2024

Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến từ 01/07/2024

| ĐỀ ÁN TUYỂN SINH 2024

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  1. Phương thức tuyển sinh năm 2024

  Phương thức 1: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

  • Tổ hợp môn: Không xét tổ hợp
  • Xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước: Có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 01/10/2024.
  • Đối với những thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2024: Có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến.

  Phương thức 2: Xét học bạ THPT

  • Xét tuyển kết quả học bạ lớp 12. Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ trực tuyến.

  2. Học bổng & chính sách miễn giảm năm 2024

  Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo chính sách ưu đãi miễn giảm học phí năm 2024 để hỗ trợ Tân sinh viên yên tâm học tập:

  1MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

  Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

  2MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024

  Áp dụng đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

  3Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024:

  a. Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

  b. Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

  c. Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

  4Ngoài chính sách miễn giảm cho tân sinh viên, nhà trường còn có nhiều học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

  3. Học phí Cao đẳng Dược năm 2024

  Học phí ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện mức thu học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP. Chương trình Cao đẳng Dược đòi hỏi trang thiết bị học tập, phòng thực hành, đội ngũ y bác sĩ giảng dạy chuyên khoa riêng biệt.

  >> Học phí ngành Cao đẳng Dược năm 2024: 1.200.000 đồng/tháng (học phí sẽ được thu theo kỳ, mỗi kỳ học có 5 tháng).

  >> Tân sinh viên khi áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí sẽ được miễn theo quy định.

  Theo khảo sát, học phí ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá mức trung bình, xứng đáng để các bạn có thể lựa chọn ngành Y Dược tại đây.

  4. Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại CBK

  Thí sinh đang học lớp 12 chuẩn bị dự kỳ thi THPT quốc gia 2024 hoặc thí sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, ĐH đã có bằng THPT có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM tại đây:

  Lưu ý: Thí sinh đăng ký đúng số điện thoại, email mình đang sử dụng thường xuyên để đảm bảo nhận được đầy đủ và nhanh chóng thông tin từ Trường.

  CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG DƯỢC
  TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH (CBK)

  Ngành Dược học luôn là một trong những ngành dẫn đầu xu hướng trong khối ngành sức khỏe và được trọng dụng như ông cha vẫn thường nói “Nhất Y, nhì Dược”. Tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngành Dược luôn là ngành dẫn đầu chỉ tiêu tuyển sinh của Trường.

  Dược là một trong những ngành có tỷ lệ sinh viên theo học cao nhất tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

  Dược là một trong những ngành có tỷ lệ sinh viên theo học cao nhất tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

  Cùng với sự đòi hỏi nhân lực của ngành Y Việt Nam và xu hướng nghề nghiệp trong tương lai, việc được rất nhiều các thí sinh lựa chọn làm nơi học và đào tạo chính là minh chứng rõ nhất cho chất lượng đào tạo và uy tín của Nhà Trường trong việc cung cấp nguồn nhân lực của ngành học phát triển này.

  1. Mục tiêu đào tạo ngành Dược

  Ngành Dược ( Mã ngành: 6720201) của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngành học được phát triển nghiên cứu dựa trên nhiều nền tảng khoa học, chủ yếu là Hóa học và Sinh học. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp về Dược để thực hiện tốt các nhiệm vụ tại các phòng thí nghiệm của các cơ sở đào tạo, nghiên cứu; viện, trung tâm, phòng kiểm nghiệm; các công ty dược, nhà thuốc, quầy thuốc, kho thuốc; bộ phận dược của các cơ sở y tế như bệnh viện các tuyến, trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám chữa bệnh…, đảm bảo các chuyên môn:

  • Chuyên môn về Quản lý và cung ứng thuốc: Sinh viên được học các môn về quản lý, kinh doanh, Marketing, bảo quản và cung ứng dược phẩm sử dụng thuốc. Các kỹ năng nghề nghiệp để triển khai được các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến quản lý, tồn trữ và cung ứng thuốc. Ngoài ra, SV còn được trang bị các kỹ năng nghiệp vụ thực tế về Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP), Thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) và Thực hành tốt nhà thuốc (GPP) và các quy định, pháp luật về Dược.
  • Chuyên môn về Sản xuất và phát triển thuốc: SV được học tập các môn cơ bản về nghiên cứu, phát triển và sản xuất thuốc: Dược lý, bào chế, dược liệu, kiểm nghiệm dược,… Có kiến thức chuyên môn cơ bản về sản xuất, tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng. Kỹ năng nghề nghiệp về đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu, nguyên liệu làm thuốc trong sản xuất, bảo quản và trong sử dụng thuốc.
  • Chuyên môn về Dược Lâm Sàng: SV được trang bị các chính sách liên quan đến công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân trong điều kiện chuyên môn; Có kiến thức chuyên môn phục vụ cho công tác lâm sàng, tư vấn sử dụng thuốc trong điều trị, hướng đến vận dụng vào thực tiễn với công tác dược lâm sàng bệnh viện và dược lâm sàng tại nhà thuốc theo luật dược.
  • Ở kỳ cuối sinh viên được nâng cao đào tạo chuyên sâu vào thực hành, kết hợp với đi thực tập lâm sàng tại các bệnh viện công lớn tại TP. HCM, nhà thuốc lớn do nhà trường giới thiệu. Vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường tự tin hơn trong công việc.

  2. Khối lượng kiến thức Cao đẳng Dược tại CBK

  – Số lượng môn học, mô đun: 34
  – Số lượng môn học tự chọn : 02
  – Khối lượng kiến thức, kỹ năng toàn khóa: 2.535 giờ, 104 tín chỉ
  – Khối lượng các môn học chung: 435 giờ
  – Khối lượng các môn học chuyên môn: 2.100 giờ
  – Khối lượng lý thuyết 771 giờ (30,4%)
  – Thực hành/TL/BV: 1655 giờ (65,3%); Kiểm tra: 109 giờ (4,3%).

  3. Chương trình Thực tập, thực hành bệnh viện

  • Chương trình thực hành tiền lâm sàng: Tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chương trình thực hành chiếm gần 70% tổng khối lượng chương trình học. Nhà Trường trang bị đầy đủ hệ thống các phòng thí nghiệm, thực hành về Giải phẫu – sinh lý, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Hóa sinh, Vi sinh – Ký sinh trùng, Thực vật dược, Hóa hữu cơ, Dược lý, Dược liệu, Hóa dược, Dược học cổ truyền, Bào chế, Kiểm nghiệm thuốc, Chiết suất vi sinh,… theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  Chương trình thực hành kết hợp chặt chẽ cùng những bài học trên giảng đường chính là điểm mạnh giúp sinh viên theo học tại Nhà Trường có được nền tảng kiến thức chuyên sâu nhất.

  Chương trình thực hành kết hợp chặt chẽ cùng những bài học trên giảng đường chính là điểm mạnh giúp sinh viên theo học tại Nhà Trường có được nền tảng kiến thức chuyên sâu nhất.

  Chương trình thực tập tại bệnh viện: Đối với sinh viên năm cuối học Cao đẳng Dược sẽ có khoảng thời gian thực tập, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế tại các đơn vị Bệnh viện, Nhà thuốc uy tín tại TP.HCM là đối tác của Trường như:

  • Bệnh viện 1A
  • Bệnh viện Quân y 175
  • Bệnh viện 30/4 Bộ Công An
  • Bệnh viện Tân Phú
  • Bệnh viện Bình Thạnh
  • Bệnh viện Thủ Đức
  • Bệnh viện Hóc Môn
  • Bệnh viện Quận 12
  • Bệnh viện Nhi đồng 2
  • Bệnh viện Quận 6 cùng nhiều viện tuyến tỉnh khác, vv…

  4. Bằng cấp tốt nghiệp cao đẳng Dược tại CBK 

  • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Bộ y tế.
  • Sinh viên có nguyện vọng và đủ tiêu chuẩn có thể lựa chọn học liên thông lên bậc Đại học hoặc cao hơn nữa tùy vào Quy chế và điều kiện tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

  5. Vị trí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Dược

  Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy ngành Cao đẳng Dược có thể làm việc, đóng góp cho ngành Y học tại các vị trí như sau:

  • Làm việc tại Khoa Dược của các Bệnh viện Trung ương, hoặc các Bệnh viện tuyến tỉnh/ huyện/ địa phương.
  • Chuyên viên kiểm nghiệm và phát triển thuốc – mỹ phẩm – thực phẩm – sản phẩm tại các Công ty sản xuất Thuốc trong và ngoài nước.
  • Quản lý sản xuất, kiểm soát chất lượng, marketing, cung ứng, cải tiến công nghệ thực phẩm… tại các Tập đoàn, doanh nghiệp chuyên sản xuất dược phẩm/ thuốc trên toàn quốc.
  • Giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Trường Cao đẳng, Đại học, Viện nghiên cứu Dược.
  • Kinh doanh làm chủ nhà thuốc tư nhân
  • Làm cán bộ tại các cơ quan liên quan như tại các cục của Bộ Y tế, Sở Y tế và các trung tâm y tế huyện… 

  GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ NGÀNH CAO ĐẲNG DƯỢC

  Ngành Dược được xây dựng dựa trên nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu nhất là Sinh học và Hóa học. Nếu bạn có thế mạnh ở hai môn học này thì con đường theo đuổi ngành Dược có thể thuận lợi hơn, tuy nhiên nên bạn không giỏi Hóa thì vẫn có cơ hội để học Dược.

  Tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, toàn bộ quá trình học bạn sẽ được dẫn dắt bởi đội ngũ Giảng viên, Dược sĩ có thâm niên và trình độ Thạc Sĩ trở lên. Chương trình học sẽ cung cấp lượng kiến thức từ cơ bản, đến kiến thức chuyên ngành chuyên sâu cùng các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Vậy nên, chỉ cần chăm chỉ, đam mê và có lộ trình học tập rõ ràng thì môn Hóa sẽ không trở thành vật cản để bạn theo đuổi con đường Dược học.

  Xã hội càng phát triển, con người cần nhận thức được tầm quan trọng của sức khỏe từ đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên. Vì vậy ngành học được mệnh danh “Nhất Y - Nhì Dược” chưa bao giờ ngừng được “săn đón”. Ngành dược được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 6% trong những năm tới đây. Các cơ sở y tế tư nhân ngày càng tuyển dụng nhiều dược sĩ để giám sát việc cấp phát và sử dụng thuốc của bệnh nhân. Họ cũng có thể thực hiện những công việc như xét nghiệm đường huyết hay cholesterol nhanh.

  Theo cáo báo, nhu cầu nhân lực ngành dược hiện nay của Việt Nam là 25.000 người, trong đó có 16.000 người tham gia vào quá trình sản xuất và phân phối thuốc; khoảng 7000 dược sĩ tại các nhà thuốc.

  Đặc biệt ngành Y tế nước ta vẫn đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực chất lượng cao ngành dược. Mặc dù số lượng dược sĩ được đào tạo tốt nghiệp ra trường hàng năm đều rất lớn nhưng vẫn chưa đủ để cung cấp cho thị trường. Sau khi tốt nghiệp bằng Cao đẳng chính quy bạn có thể chọn học liên thông cao lên tiếp để đóng góp tài năng khoa học của mình cho nền Y tế Việt Nam.

  Với những số liệu thực tế trên và đặc biệt, mức thu nhập ổn định cũng như cơ hội ngành nghề đa dạng khi học Dược. Do vậy mà ngành Dược chưa bao giờ là ngành học hết “hot”, sinh viên có kỹ năng và kiến thức chuyên môn đạt chuẩn sẽ có cơ hội thăng tiến rộng mở ở tương lai.

  Tại quy định Điều 2 Thông tư liên tịch 27/2015/TTLT-BYT-BNV thì phân hạng chức danh nghề nghiệp dược sĩ như sau:
  - Dược sĩ cao cấp (hạng I)
  - Dược sĩ chính (hạng II)
  - Dược sĩ (hạng III)
  - Dược sĩ (hạng IV)

  Vì vậy đối với từng chức danh nghề nghiệp dược sĩ khác nhau sẽ có những mức lương khác nhau. Theo khảo sát chung đối với các sinh viên sau khi ra trường có thể nhận được những mức lương như sau:

  • Các sinh viên ngành Dược mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể tìm được công việc với mức thu nhập trung bình từ 5 đến 7 triệu đồng một tháng. Trong trường hợp đã có kinh nghiệm hay được thực hành nhiều trong quá trình học tập và kỹ năng tốt thì thu nhập có thể từ 8 đến 11 triệu đồng/ tháng.
  • Một Dược sĩ lành nghề, đã có nhiều kinh nghiệm thì mức thu nhập hàng tháng có thể lên tới 12 triệu đồng hoặc hơn, tùy vào vị trí công tác cũng như đãi ngộ của nơi làm việc.
  • Trong một số trường hợp khác, khi có đủ kinh nghiệm cũng như nguồn vốn thì có thể tự chủ mở nhà thuốc tư để tự kinh doanh.
  • Đặc biệt đối với những công việc đặc thù, đòi hỏi chuyên môn cao như Nghiên cứu viên thử nghiệm lâm sàng, Trình dược viên,... thì mức lương trung bình có thể lên đến 20 triệu đồng/ tháng.
  • Riêng với những người làm nghề kinh doanh Dược, Marketing Dược theo những sản phẩm chức năng, mỹ phẩm thì sẽ có mức lương cao hơn theo thực tế sản phẩm.

  Ngoài ra, mức lương trung bình của một sinh viên ngành Dược còn được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như: Kỹ năng, Kiến thức chuyên môn, Kinh nghiệm, Bằng cấp, Thái độ,...

  Sau khi tốt nghiệp bằng Cao đẳng Chính quy Dược thì có thể tự kinh doanh quầy thuốc tư nhân được không ? Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm và cần lời giải đáp.

  Câu trả lời là Có, theo khoản 2 Điều 18 Luật Dược 2016. Người có bằng hệ Trung học, Cao đẳng hoặc Đại học ngành Dược hoặc đã tốt nghiệp trình độ dự bị đại học ngành Dược đợt đầu đủ điều kiện để được cấp phép mở nhà thuốc tư nhân hoặc quầy thuốc. Đồng thời điều kiện kèm theo đó là để được mở quầy thuốc thì chủ quầy thuốc phải có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng.

  Ngoài ra, đối với kinh doanh quầy thuốc chỉ được phép mở ở tại các huyện, xã nằm ở vùng ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đặc biệt, khác với nhà thuốc, quầy thuốc chỉ có thể bán lẻ các loại thuốc thành phẩm, trong khi nhà thuốc không chỉ bán lẻ thuốc thành phẩm mà còn có quyền pha chế và bán thuốc theo đơn của bác sĩ. Với các quầy thuốc chuyên bán lẻ thuốc hay dược liệu, thuốc cổ truyền sẽ được thực hiện theo quy định tại Điểm B Khoản 2 Điều 69 của Luật Dược 2016. Các thí sinh có thể lựa chọn đăng ký tuyển sinh Dược sĩ Cao đẳng để xin cấp chứng chỉ hành nghề mở quầy thuốc.

  Vậy nên, với nhu cầu nguồn lực ngành Dược ngày càng cấp thiết, cơ hội để vừa góp sức cho xã hội vừa thỏa mãn đam mê Y học dành cho các bạn theo học Cao đẳng là rất rộng mở, chỉ cần đủ kiên trì và đam mê.

  Hiện nay có rất nhiều trường tuyển sinh Cao đẳng Dược và Đại học Dược, tuy nhiên để có một nền tảng được đào tạo chắc chắn cho tương lai, các thí sinh nên dựa trên nhiều yếu tố để đưa ra sự lựa chọn về nơi học phù hợp. Khi chọn trường học ngành dược nên chú ý lựa chọn những trường có điều kiện cơ sở vật chất cũng như chương trình đào tạo phù hợp để có thể học hỏi và tích lũy thêm nhiều kỹ năng, phục vụ cho công việc sau này.

  Ngành Dược là một trong những ngành được nhiều thí sinh lựa chọn theo học nhiều nhất tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với đội ngũ giảng viên là những Y/ Dược sĩ có học vị từ bậc Thạc Sĩ trở lên, có thâm niên và uy tín đầu ngành, sinh viên theo học sẽ được đào tạo bài bản, phù hợp với thời đại từ kiến thức cơ sở đến kiến thức chuyên ngành, kỹ năng nghề nghiệp. Theo đó, sinh viên sẽ được thực hành và tiếp xúc với các trang thiết bị tối tân, hiện đại theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc đào tạo ngành Y – Dược của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo quy định.

  Thông tin hỗ trợ liên hệ:

  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

  Hotline 1: 0899 955 990 – 0969 955 990

  Hotline 2: 093 351 9898 - 096 153 9898

  Cập nhật fanpage CBK

  Cập nhật Zalo CBK

  Đăng ký xét tuyển

  Tìm hiểu thêm tin tuyển sinh
  06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết

  Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược

  Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì?

  Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy.

  Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt

  Các trường Cao đẳng Dược TPHCM sau được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được xem là “cầu nối” lý tưởng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên

  Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024?

  Học phí Cao đẳng Dược bao nhiêu tiền? Tổng hợp mức học phí ngành Dược các trường Cao đẳng chi tiết chính xác nhất

  Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo

  Học cao đẳng Dược ở đâu tốt để mang lại hiệu quả chất lượng khi ra trường? Danh sách các trường Cao đẳng Dược uy tín cả nước nên theo học

  Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt?

  Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng.

  Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất?

  Nên học cao đẳng Y sĩ đa khoa hay cao đẳng Dược là hai ngành nhận được nhiều câu hỏi trong mùa tuyển sinh năm nay

  Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không?

  Mùa tuyển sinh cận kề, nhiều câu hỏi liên quan ngành sức khỏe đông đảo các em học sinh . Trong đó Cao đẳng Dược học phí là vấn đề nổi cộm.

  Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến?

  Trình dược viên là gì? Công việc của trình dược viên như thế nào? chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn trẻ có hứng thú với nghề này

  Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu?

  Làm thế nào để được cấp chứng chỉ cũng như điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì? Tham khảo ngay bài viết sau