Hợp tác đào tạo - Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Tuyển Sinh 2024

Hợp tác đào tạo

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH ĐẨY MẠNH HỢP TÁC ĐÀO TẠO ĐA CHIỀU VỚI HỆ THỐNG BỆNH VIỆN – NHÀ THUỐC – DU HỌC QUỐC TẾ

Chứng kiến sự phát triển vững mạnh của lĩnh vực y khoa, trong hành trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế, Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã đặt ra một mô hình hợp tác đào tạo với nhiều bệnh viện nổi tiếng, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và trang bị sinh viên y khoa với những kỹ năng thực tế. 

Trong đó, phải kể đến những mối quan hệ chặt chẽ với các bệnh viện trong nước, như Bệnh viện 30/4 Bộ Công An, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Tân Bình, Bệnh viện Quận 6, Bệnh viện Quân y 175,… và cả mối liên kết với các bệnh viện quốc tế thuộc tập đoàn Hoa Lâm đã tạo ra cơ hội đắc lực cho sinh viên thực tập và học tập. Những mối liên kết này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục y khoa và cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cho cộng đồng.

Sinh viên ngành Phục hồi chức năng thực tập tại khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện 1A

Sinh viên ngành Phục hồi chức năng Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tập tại khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện 1A

Đối tác chiến lược Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch và mạng lưới Bệnh viện đa ngành

Một trong số những điểm sáng của mô hình hợp tác của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chính là việc cung cấp cho sinh viên cơ hội thực tập trực tiếp tại các bệnh viện đối tác. Sinh viên không chỉ được tiếp cận với hệ thống y tế phức tạp mà còn có cơ hội làm việc với đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm. Điều này giúp họ áp dụng kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế, phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm.

Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Bình Thạnh, và Bệnh viện Thủ Đức: Mối liên kết này tập trung vào việc nâng cao chất lượng giáo dục và thực tập của sinh viên trong các bộ môn chuyên ngành khác nhau. Sinh viên không chỉ học từ lý thuyết mà còn có cơ hội áp dụng kỹ năng vào các trường hợp thực tế.

Sinh viên ngành Điều dưỡng thực tập tại Bệnh viện đa khoa quận Bình Thạnh

Sinh viên ngành Điều dưỡng Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tập tại Bệnh viện đa khoa quận Bình Thạnh

Bệnh viện Hóc Môn, Quận 12, Quận Tân Bình, và Quận 6: Các bệnh viện này không chỉ là nơi sinh viên học tập và thực tập mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu y khoa cộng đồng và tham gia các chương trình y tế cộng đồng.

Bệnh viện 30/4 Bộ Công An: Trong sự hợp tác này, sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, áp dụng kiến thức từ trường vào thực tế y khoa. Ngoài ra, có các chương trình đào tạo chuyên sâu về Phục hồi chức năng, đóng góp vào sự phát triển của y học trong việc chăm sóc phục hồi sau chấn thương.

Nghiên cứu và phát triển kiến thức Y Khoa

Việc hợp tác của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với các bệnh viện không chỉ tập trung vào khía cạnh lâm sàng mà nó còn mở ra cơ hội nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực y khoa. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào các dự án nghiên cứu khoa học với cộng đồng học thuật đa ngành. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội theo dõi các ca bệnh đặc biệt, và thậm chí đề xuất giải pháp mới cho các thách thức y tế hiện tại.

Sinh viên thực tập tại bệnh viện - Bước đầu tiếp cận thực tế trong ngành y, đồng thời là cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu cho sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên

Sinh viên thực tập tại bệnh viện – Bước đầu tiếp cận thực tế trong ngành y, đồng thời là cơ hội học hỏi và trải nghiệm quý báu cho sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên

Các mô hình hợp tác còn đảm bảo rằng sinh viên được hỗ trợ nghề nghiệp thông qua các chương trình đào tạo, các buổi hội thảo, và mạng lưới liên kết với các chuyên gia y tế. Điều này giúp họ có cái nhìn toàn diện về ngành nghề y khoa và chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Hợp tác quốc tế, tiếp cận các công nghệ Y tế tiên tiến

Ngoài việc phát triển hợp tác với các cụm bệnh viện trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn xác nhận việc ký kết với các bệnh viện quốc tế thuộc tập đoàn Hoa Lâm, đây là chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa cho sinh viên khám phá và hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn y tế quốc tế. Sinh viên có cơ hội sử dụng và làm việc với các thiết bị, hệ thống thông tin y tế và phương pháp điều trị mới nhất, điều này không chỉ làm giàu kiến thức của họ mà còn tạo điều kiện cho sự phát triển toàn cầu và quốc tế hóa trong lĩnh vực y khoa.

Tập đoàn Hoa Lâm trao tặng hoa và nhiều suất học bổng giá trị cho Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024

Tập đoàn Hoa Lâm trao tặng hoa và nhiều suất học bổng giá trị cho Trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024

Mô hình hợp tác không chỉ giới hạn ở việc sinh viên thực tập tại các bệnh viện mà còn trao cơ hội việc làm cho sinh viên tại nước ngoài. Sinh viên có cơ hội làm việc ở các nước phát triển như Nhật Bản, CHLB Đức,.. điều này không chỉ làm giàu kiến thức mà còn mở rộng tầm nhìn và tăng cường kỹ năng quốc tế.

Đào tạo liên thông và đào tạo liên kết:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cường hợp tác mạnh mẽ với các bệnh viện mang lại lợi ích trong việc đào tạo liên thông và đào tạo liên kết. Sinh viên có cơ hội theo đuổi các chương trình chất lượng cao, từ cấp trung cấp đến cao đẳng và thậm chí sinh viên đã tốt nghiệp đại học muốn thay đổi ngành nghề. Điều này tạo ra một lộ trình học tập phù hợp khả năng và sở thích cá nhân, giúp sinh viên chọn lựa con đường nghề nghiệp tương lai sau này.

Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đầy tự hào và hạnh phúc trong buổi lễ tốt nghiệp

Sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đầy tự hào và hạnh phúc trong buổi lễ tốt nghiệp

Mối liên kết giữa Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với cụm bệnh viện đa chiều không chỉ là một sự kết hợp hài hòa giữa giáo dục và thực tế y khoa mà còn là cầu nối tình thần những người làm y với cộng đồng. Hợp nhất năng lực, sự hòa quyện này tạo ra một đội ngũ chuyên gia y tế không chỉ xuất sắc về chuyên môn mà còn đặt lợi ích cộng đồng lên hàng đầu trong sứ mệnh của mình. 

Hợp tác liên kết du học với các trung tâm du học quốc tế

Nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nghiệp vụ, cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai cho sinh viên, nhà trường đã đẩy mạnh liên kết hợp tác quốc tế với các đơn vị, trung tâm tại các quốc gia phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada.. mở ra nhiều cơ hội du học làm việc sau khi tốt nghiệp với mức lương hấp dẫn từ 35.000.000 vnđ/tháng. 

Nhà trường đã đẩy mạnh liên kết hợp tác quốc tế với các đơn vị, trung tâm tại các quốc gia phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada

Nhà trường đã đẩy mạnh liên kết hợp tác quốc tế với các đơn vị, trung tâm tại các quốc gia phát triển như: CHLB Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,..

Đặc biệt, riêng với ngành Điều dưỡng khi tình hình dân số thế giới đang ngày càng già hoá, thì việc các trung tâm phúc lợi, chăm sóc người cao tuổi ở các nước phát triển đang nhu cầu tuyển dụng rất cao. Vì vậy, nhà trường sẽ tiếp tục xây dựng các mối quan hệ với các đơn vị, trung tâm du học, các trường đào tạo lĩnh vực y dược quốc tế.