Sứ mệnh - Tầm nhìn - Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Tuyển Sinh 2024

Sứ mệnh – Tầm nhìn

SỨ MỆNH 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập và phát triển với sứ mệnh cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực Y tế chất lượng cao về chuyên môn và thấm nhuần phẩm chất nhân văn Y đức. 

Cô Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Thị Lý cùng các Tân khoa trong buổi Lễ Tốt nghiệp năm học 2023.

Cô Hiệu trưởng PGS.TS Phạm Thị Lý cùng các Tân khoa trong buổi Lễ Tốt nghiệp năm học 2023.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, từ những ngày đầu thành lập, đã không ngừng nỗ lực với sứ mệnh quan trọng: Cung cấp cho đất nước nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, với sự kết hợp tinh tế giữa kiến thức chuyên môn và những giá trị nhân văn, đạo đức. Chúng tôi cho rằng: Giáo dục không chỉ là quá trình truyền đạt kiến thức mà còn là hành trình “kiến tạo xã hội”, làm nền tảng cho sự thúc đẩy của tương lai. Sứ mệnh của chúng tôi là thông qua giáo dục, đẩy mạnh sự phát triển của ngành Y học và góp phần vào sự thịnh vượng của Tổ quốc Việt Nam.

Nhà Trường tin rằng giáo dục chính là yếu tố then chốt trong quá trình “kiến tạo xã hội” “thúc đẩy tương lai”, sứ mệnh của chúng tôi chính là thông qua giáo dục để đẩy mạnh sự phát triển của ngành Y học nước nhà nói riêng và sự thịnh vượng của Tổ quốc Việt Nam nói chung. Đồng thời, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không ngừng phấn đấu, lắng nghe, cải thiện để định hướng trở thành Trường Cao đẳng đào tạo khối ngành sức khỏe uy tín hàng đầu Việt Nam. 

TẦM NHÌN 

Trở thành Trường Cao đẳng Y Khoa đào tạo ngành Y Dược xuất sắc, thu hút được nhiều sinh viên đến từ khắp mọi miền đất nước, là nơi công tác lý tưởng của nhiều Y, Bác sĩ chuyên khoa đến từ các Bệnh viện lớn, tạo điều kiện tối đa cho sự phát triển toàn diện của từng sinh viên, là “cái nôi” cho ra đời nhiều thế hệ cử nhân đam mê y học, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành Y tế. Nhà trường đặt ra mục tiêu xây dựng môi trường học tập lý tưởng “Học thật – Làm thật”,  không chỉ là khẩu hiệu mà còn là triển vọng thực tế.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch định hướng sẽ trở thành "mái nhà chung" to lớn hơn nữa của nhiều sinh viên đam mê Y học trên khắp cả nước.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch định hướng sẽ trở thành “mái nhà chung” to lớn hơn nữa của nhiều sinh viên đam mê Y học trên khắp cả nước.

Mục tiêu trong những năm tiếp theo thương hiệu Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xuất hiện trên khắp cả nước, mở rộng quy mô tuyển sinh và cơ sở đào tạo, được cấp phép đào tạo đa dạng ngành nghề lĩnh vực Y tế nhằm đáp ứng nhu cầu của thời đại và sinh viên theo học.

Từng bước trở thành một trong những ngôi trường Y Dược uy tín được cộng đồng công nhận và tin tưởng. Và là một trong những cái nôi cung cấp nguồn lực uy tín, chất lượng, từ đó góp phần phát triển nền Y học của đất nước và sức khỏe cộng đồng. 

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC 

Triết lý giáo dục của Nhà Trường luôn dựa trên “Sáng Y Đức – Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật”. Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tin rằng không chỉ đào tạo kiến thức chuyên sâu mà còn định hình nhân cách và lòng nhiệt thành của sinh viên. Ban lãnh đạo nhà trường đề ra, để trở thành một y bác sĩ xuất sắc, người đó cần phải kết hợp giữa tri thức chuyên sâu, đạo đức và tình yêu thương đối với bệnh nhân.

Sinh viên Nhà Trường thực hiện nghi thức tung nón tại Lễ Tốt Nghiệp năm học 2023, chính thức trở thành những cán bộ Y tế đáng tin cậy.

Sinh viên Nhà Trường thực hiện nghi thức tung nón tại Lễ Tốt Nghiệp năm học 2023, chính thức trở thành những cán bộ Y tế đáng tin cậy.

Nhà trường quan niệm rằng 3 yếu tố Y Đức – Y Lý – Y Thuật không hề tách rời mà chúng luôn đồng hành và là những tố chất kiên quyết mà một nhân viên làm việc trong ngành Y tế phải có. Xác định được điều đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đưa ra những chương trình đào tạo, phương pháp học tập, môi trường rèn luyện phù hợp để sinh viên sau khi ra Trường sẽ được trang bị đầy đủ những yếu tố trên. Nhà trường cam kết tạo ra một môi trường học tập tích cực, nơi mà sinh viên được khuyến khích phát triển toàn diện.