Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh

Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh

19/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Dược là ngành học đóng vai quan trọng, bổ sung nguồn nhân lực cho hệ thống Y tế nước nhà. Để trở thành Dược sĩ thì người học Dược cần giỏi môn gì được nhiều em học sinh quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh. Cùng tìm hiểu rõ hơn các môn học cần học tốt để trở thành một Dược sĩ trong tương lai qua bài viết sau.

Học Dược cần giỏi môn gì?

Nhiều bạn trẻ mơ ước trở thành Dược sĩ nhưng lại không rõ học Dược cần giỏi môn gì. Trên thực tế, ngành Dược là lĩnh vực chủ yếu thiên về khoa học tự nhiên, nghiên cứu và phát triển thuốc, vắc xin điều trị, phòng bệnh. 

Nền tảng kiến thức chủ yếu của nghề Dược dựa trên 2 môn Hóa học và Sinh học. Do đó, để theo học ngành Dược, bạn cần học giỏi 2 môn cơ bản này. Đây là những môn học chính trong chương trình đào tạo của các trường ngành Dược hiện nay.

Học Dược cần giỏi 2 môn cơ bản Sinh học và Hóa học

Học Dược cần giỏi 2 môn cơ bản Sinh học và Hóa học

Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh

Khi đã hiểu rõ thi Dược cần học những môn gì, cùng tìm hiểu tổ hợp các môn tuyển sinh của ngành này. Hiện nay, các trường Đại học và một số trường Cao đẳng đang áp dụng tổ hợp các môn dưới đây trong tuyển sinh ngành Dược gồm:

  • A00: Toán, Lý, Hóa
  • B00: Toán , Hóa, Sinh
  • B08: Toán, Sinh, Anh
  • D07: Toán, Hóa, Anh
  • C08: Văn, Hóa, Sinh

Chương trình học Dược cần học những gì?

Theo học ngành Dược tại các trường Đại học – Cao đẳng, các em sinh viên thường thắc mắc chương trình học Dược cần học những môn gì, cùng theo dõi giải đáp sau:

Môn đại cương

Sinh viên học ngành Dược sẽ được dạy các môn Đại cương trong chương trình được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo ban hành. Đây là các môn cung cấp kiến thức cơ bản về ngành Dược để áp dụng vào sản xuất, lưu trữ, kiểm nghiệm,… thuốc.

Không chỉ như vậy, sinh viên cũng được học các văn bản pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành Dược, quy mô, cách tổ chức, quản lý của doanh nghiệp liên quan tới sản xuất, phân phối Dược phẩm,… Tiếng Anh cũng là một trong những môn Đại cương không thể thiếu trong chương trình học Dược, sinh viên được đào tạo kiến thức ngoại ngữ tương đương trình độ B1 tiếng Anh theo chuẩn Quốc tế.

Môn chuyên ngành

Sau 1 năm học Đại cương, sinh viên Dược năm 2 sẽ được đào tạo kiến thức chuyên ngành bao gồm:

  • Chuyên ngành Dược lâm sàng: Nắm rõ được quá trình dược động học, hiểu dược lý của thuốc trong điều trị, phân tích chỉ định thuốc cho các đối tượng bệnh cụ thể, hiểu tác dụng phụ, phạm vi điều trị và cách sử dụng từng nhóm thuốc,…
  • Chuyên ngành quản lý và cung ứng thuốc: Sinh viên được học về tiêu chuẩn thực hành GDP, GSP, GPP có liên quan đến Dược phẩm, biết xử lý những rủi ro liên quan đến thuốc, hiểu các quy luật kinh tế áp dụng về Dược phẩm, năm các quy định của pháp luật về Dược phẩm.

Kỹ năng

Sinh viên theo học nghề Dược không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn học các kỹ năng thiết yếu cần có của một Dược sĩ. Chương trình đào tạo chú trọng thực phẩm, kiểm nghiệm, lưu trữ,… Sinh viên được tiếp xúc với các thiết bị, dụng cơ bản trong kiểm nghiệm, kiểm tra chất lượng thuốc.

Không chỉ như vậy, trong chương trình đào tạo cũng hướng dẫn chi tiết các em cách thiết kế công thức bào chế đúng quy ước, cần chỉnh liều lượng thuốc theo đối tượng người bệnh. Một số kỹ năng mềm khác cũng được bổ sung trong chương trình đào tạo ngành Dược như kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, kỹ năng làm việc nhóm,…

>> Xem thêm: Học Dược cần chuẩn bị những gì để đạt kết quả tốt nhất

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Đào tạo ngành Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Dược chất lượng thu hút đông đảo thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hàng năm. Năm 2024, trường tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược xét học bạ, có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ Túc Văn Hóa.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Dược uy tín

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Dược uy tín

Đây là cơ hội để các em đến gần hơn với ngành nghề mà minh yêu thích cho dù năng lực học tập chỉ ở mức Trung bình khá, không đủ học lực để trúng tuyển vào trường Đại học. Chất lượng đào tạo của nhà trường luôn được chú trọng, theo sát thực tiễn với tỷ lệ 70% thực hành và 30% lý thuyết. Học đi đôi với hành sẽ giúp sinh viên tiếp thu được kiến thức một cách trọn vẹn và ghi nhớ lâu hơn.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đầu tư trang thiết bị, phòng thí nghiệm thực hành đạt chuẩn. Nhờ đó, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập của sinh viên, tạo nền tảng vững chắc để các em dễ dàng tìm kiếm được việc làm phù hợp với mình sau khi ra trường.

Học phí Cao đẳng Dược hệ Cao đẳng Chính của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch quy là 1.200.000 đồng/tháng. Trong năm học 2024, nhà trường đang áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí để khích lệ và tạo động lực học tập cho các em học sinh trong 3 năm theo học Cao đẳng Dược.

Học Dược cần giỏi môn gì đã được trình bày chi tiết trong bài viết này. Theo đó, học tốt 2 môn Hóa học và Sinh học sẽ tạo nền tảng vững chắc để các em dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên ngành Dược. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo Dược sĩ cần học ngành dược cần học những môn gì, hãy liên hệ ngay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được tư vấn thêm.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng Anh là gì là thắc mắc nhiều bạn đang mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai để đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược có thể khắc phục được để đạt kết quả học tập tốt. Ngành Dược mang đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ? Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ? Phạm vi hành nghề Dược người có chứng chỉ hành nghề Dược đã được nhà nước quy định rõ tại Điều 11 Luật Dược 2016. 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp góp phần mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đơn giản, áp dụng hình thức miễn thi là cơ hội học sinh đến gần hơn với nghề nghiệp mình yêu thích. Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi? Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi? Học Dược cần chuẩn bị những gì để có được nền tảng kiến thức, chuyên môn vững chắc. để mở ra cơ hội việc làm rộng lớn Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện tại là bao nhiêu, có cao không? Làm cách nào để tăng thu nhập lên? Xem chi tiết bài viết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy.