Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Mức điểm chuẩn 16 - 21 điểm

Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Mức điểm chuẩn từ 16 – 21 điểm

22/02/2024

Người đăng : hoangdung

Trước tình hình khan hiếm nhân sự Y Dược nói chung và Dược nói riêng như hiện nay đã tạo áp lực không nhỏ lên lực lượng lao động đang làm việc trong ngành. Để giải quyết vấn đề, các cơ sở đào tạo đã tăng cường mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh qua các năm cùng hàng loạt thay đổi về cơ chế xét tuyển và mức điểm chuẩn. Vậy Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm

Tổng quan chung về Cao đẳng Y Dược lấy bao nhiêu điểm?

Điểm thi Cao đẳng ngành Y Dược thay đổi liên tục qua từng năm và giữa các trường. Nhưng nhìn chung, điểm trung bình sẽ dao động trong khoảng từ 13 – 18 điểm. Mức này thấp hơn nhiều so với hệ Đại học và được đánh giá phù hợp với những thí sinh có học lực khá hoặc trung bình. 

Điểm thi Cao đẳng ngành Y Dược thay đổi liên tục qua từng năm và giữa các trường

Điểm thi Cao đẳng ngành Y Dược thay đổi liên tục qua từng năm và giữa các trường

Để có cái nhìn bao quát và khách quan về điểm chuẩn Cao đẳng và Đại học Y Dược bạn có thể xét đến mức điểm chuẩn khối ngành tại một số trường trong vài năm trở lại đây, cụ thể như sau:

Trường đào tạo

Điểm chuẩn 

Cao đẳng Y Hà Nội

16.6 – 18.5 điểm

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

18.35 – 26.65 điểm

Đại học Dược Hà Nội

22 – 26 điểm

Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

20 – 23 điểm

Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

21.75 – 26 điểm

Như vậy có thể thấy so với Đại học, điểm chuẩn khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng thấp hơn Đại học khoảng 2 – 8 điểm. Đây là mức chênh lệch lớn và là trở ngại không nhỏ với những thí sinh mong muốn theo Đại học nhưng không đạt về học lực. Theo đánh giá chung từ nhiều chuyên gia, điểm chuẩn Y Dược các trường Đại học năm 2024 dự kiến còn tăng thêm 0.5 – 1.5 điểm so với năm trước. Dự báo các ngành trúng tuyển từ 26 có xu hướng tăng từ 1.0 – 1.25 điểm. 

Hiểu rõ khó khăn của người học khối ngành Y Dược hệ Cao đẳng, nhiều trường đã thực thi nhiều chính sách giáo dục nhằm giảm mức điểm chuẩn và hạn chế áp lực cho các thí sinh khi ứng tuyển. Với riêng ngành Dược cũng không ngoại lệ.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược là bao nhiêu?

Nhìn chung, mức điểm tuyển sinh đầu vào Cao đẳng Dược dao động từ 16 – 21 điểm. Tuy nhiên hiện nay nhiều trường áp dụng quy chế tuyển sinh mới thông qua xét tuyển học bạ hoặc tuyển thẳng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT để giảm tải tỷ lệ cạnh tranh cho thí sinh. Vì vậy, các trường sẽ có mức điểm chuẩn riêng sau khi căn cứ vào chỉ tiêu đề ra, chất lượng thí sinh,… Ví dụ trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trong năm 2023, thí sinh có tổng trung bình ba năm lớp 10, 11, 12 từ 18 điểm trở lên sẽ đỗ nguyện vọng ngành cao đẳng Dược của trường. Trong khi trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ xét học bạ hoặc tuyển thẳng với thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

Qua đó đủ để thấy điểm chuẩn Cao đẳng Dược không giống nhau và sẽ phụ thuộc vào chính sách tuyển sinh của đơn vị đào tạo. Thí sinh cần chủ động tìm hiểu và cập nhật thông tin trên chính website trường dự tuyển để có cái nhìn khách quan và định hướng đúng đắn cho tương lai của mình.

Định hướng cho thí sinh khi lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Dược

Học Cao đẳng Dược được coi là lựa chọn thông minh với các sĩ tử bởi những lợi thế sau:

 • Điểm chuẩn và hình thức xét tuyển phù hợp với lực học đông đảo thí sinh, từ đó giảm áp lực cạnh tranh mà vẫn theo đuổi được nguyện vọng nghề nghiệp.
 • Thời gian đào tạo nhanh với 3 năm tương ứng 6 kỳ học.
 • Chương trình học Cao đẳng chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, thực hành nên sinh viên ra trường có đủ điều kiện để hành nghề.
 • Chi phí học tập thấp hơn nhiều so với Đại học.

Sinh viên học Cao đẳng Dược sau khi ra trường còn có thể đăng ký học ngay liên thông lên Đại học thay vì phải chờ 36 tháng như trước đây. Đây được xem là lợi thế lớn để sinh viên hoàn thiện hơn về mặt kiến thức, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập cao. 

Thêm vào đó, thống kê mới nhất của Cục Quản lý Dược cũng chỉ rõ tỷ lệ Dược sĩ của nước ta vẫn thấp, chỉ đạt 1.19/10.000 người và định hướng vào năm 2025 cần tăng gần gấp đôi. Ngoài ra, số lượng nhân sự Dược sĩ đào tạo làm việc tại các bệnh viện – cơ sở y tế chưa đáp ứng được nhu cầu thị trường. Lý do này khiến cho cơ hội việc làm của ngành tăng cao và giúp Cao đẳng Dược trở thành hướng đi đúng đắn trong thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên, hiểu rõ nhu cầu nghề nghiệp xã hội không đồng nghĩa với nắm bắt được cơ hội khi thực trạng sinh viên học xong không làm đúng chuyên ngành vẫn còn khá phổ biến. Nguyên nhân là do sinh viên chưa biết tận dụng thời cơ, kỹ năng thực hành và vận dụng kiến thức đã học vào thực tế còn hạn chế. Vì vậy ngay từ bây giờ bạn nên chọn cho mình trường học uy tín và chất lượng, từ đó có môi trường học tốt, phát huy vai trò là “cầu nối” liên kết với các trung tâm – bệnh viện để tăng cơ hội việc làm một cách tối đa.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – địa chỉ theo học Y Dược chuẩn uy tín

Nắm bắt triển vọng của khối ngành Y Dược hiện nay, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục đẩy mạnh quy mô tuyển sinh và nâng cấp chương trình học. Trong đó, trường phát huy toàn diện chất lượng đào tạo trong tất cả các ngành đạt tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, cụ thể là các ngành gồm:

 • Ngành Điều dưỡng
 • Ngành Dược
 • Ngành Y sĩ đa khoa
 • Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Ngành Y học Cổ truyền (Trung cấp)

Bên cạnh đó, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo liên thông và văn bằng 2 các chuyên ngành Y Dược nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của toàn bộ sinh viên.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo liên thông và văn bằng 2 đáp ứng tối đa nhu cầu của toàn bộ sinh viên

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo liên thông và văn bằng 2 đáp ứng tối đa nhu cầu của toàn bộ sinh viên

Nằm trong top 10 trường Cao đẳng đào tạo Y khoa hàng đầu tại TP.HCM, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã khẳng định vị thế của mình với nhiều giá trị to lớn như:

 • Chương trình đào tạo bài bản từng ngành, chi tiết từng học phần để sinh viên và thí sinh dự tuyển nắm bắt rõ khối lượng kiến thức cần học.
 • Chú trọng cập nhật các kiến thức ngành, xây dựng định hướng phát triển rõ ràng từng ngành theo xu hướng lấy sức khỏe cộng đồng làm trung tâm.
 • Đội ngũ giảng viên tâm huyết với các bậc hàm Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa, Phó Giáo sư, Tiến sĩ,… nhiều người là các chuyên gia hàng đầu sở hữu các chương trình nghiên cứu khoa học lớn.
 • Liên kết các bệnh viện uy tín như Bệnh viện 1A, Bệnh 30/4 Bộ Công An, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Quân y 175,… cùng nhiều bệnh viện quốc tế khác trong học tập, nghiên cứu và gửi sinh viên thực tập.
 • Phối hợp các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada,… trong thúc đẩy sinh viên trao đổi học tập, nâng cao trình độ kiến thức hành nghề cho nhân lực Y khoa trong nước.
 • Cập nhật tình hình mới, thường xuyên bồi dưỡng trình độ giảng viên cũng như ứng dụng công nghệ mới trong quá trình dạy và học.
 • Đáp ứng đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị máy móc, công nghệ theo chuẩn quy định của bộ ban ngành.

Năm 2024, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục triển khai chính sách miễn giảm học phí lên tới 100% cho tân sinh viên. Với những ai có mong muốn trở thành nguồn nhân lực lĩnh vực Y Dược trong tương lai, đừng quên đăng ký xét tuyển trực tuyến ngay cho trường hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn trả lời được băn khoăn Cao đẳng Dược lấy bao nhiêu điểm? Qua đó đủ để thấy Cao đẳng chính là lựa chọn thông minh và là hướng đi tốt giúp bạn theo đuổi ước mơ Y Dược dễ dàng trong tương lai. 

 

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy. Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược TPHCM sau được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được xem là "cầu nối" lý tưởng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược bao nhiêu tiền? Tổng hợp mức học phí ngành Dược các trường Cao đẳng chi tiết chính xác nhất Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Học cao đẳng Dược ở đâu tốt để mang lại hiệu quả chất lượng khi ra trường? Danh sách các trường Cao đẳng Dược uy tín cả nước nên theo học Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng. Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học cao đẳng Y sĩ đa khoa hay cao đẳng Dược là hai ngành nhận được nhiều câu hỏi trong mùa tuyển sinh năm nay Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Mùa tuyển sinh cận kề, nhiều câu hỏi liên quan ngành sức khỏe đông đảo các em học sinh . Trong đó Cao đẳng Dược học phí là vấn đề nổi cộm. Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình dược viên là gì? Công việc của trình dược viên như thế nào? chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn trẻ có hứng thú với nghề này