Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi?

Học Dược cần chuẩn bị những gì để trở thành Dược sỉ giỏi?

13/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Ngành Dược tại Việt Nam luôn là một trong những lĩnh vực được nhiều bạn trẻ yêu thích với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Đây là ngành học khó, liên quan trực tiếp đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vì vậy, nắm rõ học Dược cần chuẩn bị những gì sẽ giúp bạn trải qua những năm tháng trên giảng đường đại học thú vị và tự tin hơn.

Học Dược cần chuẩn bị những gì?

Để có hành trang vững vàng trước khi bước vào những năm tháng theo đuổi ngành Dược mơ ước, bạn cần nắm học Dược cần những gì:

Có mục tiêu rõ ràng khi học Dược

Hành trình theo đuổi nghề Dược không hề dễ dàng, đặt mục tiêu rõ ràng sẽ tạo cho bạn động lực mạnh mẽ để đi đến vạch đích cuối cùng. Khi hoàn thành được mục tiêu đã xây dựng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hứng khỏe và càng có thêm quyết tâm để hướng đến những dự định lớn hơn trong tương lai.

Bạn có thể đặt mục tiêu cho mình như ra trường với tấm bằng giỏi hay làm việc tại những bệnh viện lớn, công ty Dược đa quốc gia sau khi ra trường. Đặt mục tiêu rõ ràng giúp bạn không gặp sai lầm hay lơ là trong các năm học.

Bạn phải xác định mục tiêu rõ ràng khi học Dược

Bạn phải xác định mục tiêu rõ ràng khi học Dược

Tìm phương pháp học tập phù hợp

Những ngành học có liên quan đến sức khỏe thường khá vất vả với khối lượng kiến thức chuyên môn khổng lồ. Ngành Dược là môn học nhiều người cho rằng khá khô khan, không dễ học. Vì vậy, để đạt kết quả học tập tốt, hãy chuẩn bị cho mình một phương pháp học phù hợp. Tự học đóng vai trò quan trọng giúp bạn nắm rõ kiến thức chuyên môn vững vàng. Bên cạnh đó, hãy học cách ghi chép một cách logic, dễ hiểu giúp việc ôn tập đơn giản hơn.

Có nền tảng kiến thức cơ bản về các môn khoa học

Ngành Dược là lĩnh vực đòi hỏi bạn cần nắm vững kiến thức từ những môn khoa học ngay trên ghế trường cấp 3. Điều này giúp quá trình học Dược dễ dàng, không gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Chương trình đào tạo ngành Dược hiện nay đều có các môn như Đại số, Hóa học hữu cơ, Sinh học Đại Cương,…

Những kiến thức được đúc kết trong các môn học này đều có nền tảng từ chương trình THPT. Nếu sinh viên ngành Dược bị mất kiến thức cơ bản dễ làm bạn cảm thấy chán nản, không theo kịp chương học và bỏ cuộc giữa chừng. 

Phát triển kỹ năng mềm

Những người học Dược cần trau dồi cho mình kỹ năng mềm để tự phát triển bản thân. Đây là những kỹ năng quan trọng sẽ có ít trong quá trình học tập và làm việc sau này:

Nghiên cứu và phân tích

Dược là ngành học có có thời gian nghiên cứu, thu thập dữ liệu và phân tích rất nhiều. Rèn luyện được kỹ năng này một cách thành thục góp phần hạn chế sai sót xảy ra trong công việc sau này.

Giao tiếp và lắng nghe

Dược sĩ phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân, kỹ năng giao tiếp và lắng nghe là điều cần có. Nếu bạn biết cách chia sẻ, tạo niềm tin trong lòng người bệnh có thể dễ dàng khai thác triệt để lịch sử bệnh lý và kết hợp với bác sĩ để đưa ra phương án điều trị tốt nhất.

Học cách giao tiếp và lắng nghe là kỹ năng cần có của Dược sĩ

Học cách giao tiếp và lắng nghe là kỹ năng cần có của Dược sĩ

Tư duy logic và phản biện

Khi điều trị bệnh và tư vấn sử dụng thuốc an toàn, Dược sĩ cần có được tư duy logic, hiểu rõ công dụng từng loại thuốc. Bên cạnh đó, bạn cũng phải rèn luyện kỹ năng phản biện để giải đáp, tư vấn rõ cho người bệnh nếu gặp phải những trường hợp dùng thuốc sai cách, lạm dụng thuốc trong điều trị.

Chú trọng ngoại ngữ

Khá nhiều bạn khi học Dược đánh giá thấp tầm quan trọng của ngoại ngữ. Hiện nay, các thông tin trên bao bì dược phẩm hay hướng dẫn sử dụng chủ yếu đều viết bằng tiếng Anh. Nếu không được trang bị vốn ngoại ngữ cơ bản sẽ khiến bạn khó lòng theo kịp nhịp độ các môn học. Ngoài ra, đa số các tài liệu, kết quả nghiên cứu đều sử dụng tiếng Anh, có vốn ngoại ngữ tốt tạo điều kiện cho bạn tiếp cận gần hơn với kiến thức chuyên môn khổng lồ của ngành Dược.

Không chỉ như vậy, cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở hơn khi bạn có bằng cấp tiếng Anh hay những thứ tiếng quan trọng khác. Bạn có thể làm việc tại các công ty nước ngoài hay làm việc ở những cơ sở y tế quốc tế. Do đó, nếu thắc mắc học Dược cần chuẩn bị những gì thì cần chú trọng đến vốn ngoại ngữ của bạn.

Chọn môi trường học dược phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở đào tại ngành Dược trên khắp cả nước mang đến cơ hội học tập rộng mở cho các bạn học sinh. Dựa vào kết quả học tập, khả năng tiếp thu, năng lực của bản thân để bạn lựa chọn môi trường học Dược phù hợp như Đại học, học Cao đẳng Dược hay Trung cấp.

Phương thức xét tuyển

Có nhiều phương thức tuyển sinh ngành Dược như dựa trên bằng THPT, điểm học bạ năm lớp 12 hoặc kết quả tổ hợp 3 môn xét tuyển ngành Dược theo quy định của nhà trường,… Các em học sinh cần suy nghĩ thật kỹ để chọn hình thức tuyển sinh phù hợp với mình nhằm tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học yêu thích.

Học phí

Cũng như các ngành học khác, học phí cũng là mối quan tâm hàng đầu của các em học sinh và phụ huynh khi lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Dược. Hiện nay, không ít phụ huynh lo lắng vì mức học phí đào tạo ngành Dược quá cao tạo áp lực kinh tế lớn cho gia đình. Vì vậy, hãy dựa vào nguồn tài chính hiện có của gia đình để quyết định chọn lựa ngôi trường đào tạo ngành Dược nào phù hợp.

Môi trường học tập năng động

Chương trình đào tạo ngành Dược có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Bạn nên chọn những cơ sở đào tạo với đội ngũ giảng viên giỏi, chuyên môn cao với những tiết học sáng tạo nhưng đảm bảo cung cấp đủ lượng kiến thức chuyên môn cần có của một Dược sĩ. Ngoài ra, nhà trường cũng cần thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa tạo sân chơi thú vị để sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm cho bản thân và thêm năng động hơn.

Có nên học dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch?

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Dược uy tín tại khu vực miền Nam. Trường thành lập từ năm 2006 theo quyết định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội. Sau 18 năm phát triển, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo đầu ra và có nhiều đóng góp lớn cho hệ thống y tế nước nhà. Một số thế mạnh của nhà trường như:

  • Chương trình học Cao đẳng Dược bài bản, đảm bảo 100% sinh viên sau khi ra trường được trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng.
  • Đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm là các Bác sĩ, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ,…
  • Hệ thống các phòng học được đầu tư khang trang, hiện đại với đầy đủ thiết bị y tế phục vụ học tập.
  • Nhà trường đang áp dụng hình thức liên kết đào tạo với các bệnh viện, phòng khám,… lớn tại TPHCM để mang tới môi trường thực tập chất lượng cho các bạn sinh viên.
  • Chi phí học tập hợp lý 1.200.000 đồng/tháng với nhiều chính sách miễn giảm học phí dành cho tân sinh viên đáp ứng các điều kiện theo quy định của nhà trường.
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp, chất lượng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo ngành Dược chuyên nghiệp, chất lượng

Với những thế mạnh kể trên, Cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch đang là lựa chọn của hàng ngàn thí sinh nhập học mỗi năm. Nếu bạn đam mê ngành Dược, có thể đăng ký xét tuyển tại trường qua hình thức xét học bạ hoặc thông qua bằng tốt nghiệp THPT. Các thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại website của nhà trường truongcaodangykhoapnt.edu.vn hoặc nộp hồ sơ tại số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Hiểu rõ học Dược cần chuẩn bị những gì đem lại cho bạn sự tự tin và quyết tâm mạnh mẽ để hoàn thành khóa học tại ngôi trường đã lựa chọn. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn đồng hành cùng các em học sinh trên con đường hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng anh là gì? Từ vựng tiếng anh ngành Dược Ngành Dược tiếng Anh là gì là thắc mắc nhiều bạn đang mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai để đem lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược sinh viên gặp phải nhất Những khó khăn khi học ngành Dược có thể khắc phục được để đạt kết quả học tập tốt. Ngành Dược mang đến cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ? Phạm vi hành nghề Dược quy định thế nào người có chứng chỉ? Phạm vi hành nghề Dược người có chứng chỉ hành nghề Dược đã được nhà nước quy định rõ tại Điều 11 Luật Dược 2016. 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế 10 tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM chuẩn Bộ Y tế Tiêu chí chọn trường Cao đẳng Dược TPHCM giúp bạn tìm được ngôi trường phù hợp góp phần mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai. Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh Học Dược cần giỏi môn gì? Tổ hợp ngành Dược dùng tuyển sinh Học Dược cần giỏi môn gì để có kết quả học tập tốt và mở rộng cơ hội nghề nghiệp tương lai là thông tin quan trọng các em cần nắm rõ Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2024 dễ nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM đơn giản, áp dụng hình thức miễn thi là cơ hội học sinh đến gần hơn với nghề nghiệp mình yêu thích. Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương Dược sĩ Cao đẳng bao nhiêu? Cách tăng thu nhập tốt Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng hiện tại là bao nhiêu, có cao không? Làm cách nào để tăng thu nhập lên? Xem chi tiết bài viết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì? Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học cao nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng chính quy.