Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy toàn quốc
cao đẳng điều dưỡng trường cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG NĂM 2024

trường cao đẳng y khoa phạm ngọc thạch

Thông tin tuyển sinh

Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng: 6720301

Điều kiện trúng tuyển: Tốt nghiệp THPT

Thời gian đào tạo: 03 năm (6 kỳ học)

Chương trình học: Lý thuyết - Thực hành - Thực tập

Học Phí: Đang cập nhật

Học bổng & chính sách miễn giảm: Chính sách mới nhất năm 2024

Tiện ích: KTX Library Club Wifi LAB

Thời gian tuyển sinh và nộp hồ sơ: Từ 01/01/2024 đến dự kiến 30/09/2024

Thời gian xét tuyển và nhập học: Dự kiến từ 01/07/2024

| ĐỀ ÁN TUYỂN SINH 2024

  Đăng ký xét tuyển trực tuyến

  1. Phương thức tuyển sinh năm 2024

  Phương thức 1: Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia

  • Tổ hợp môn: Không xét tổ hợp
  • Xét tuyển thẳng thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước: Có thể gửi hồ sơ từ ngày 01/01/2024 đến ngày 01/10/2024.
  • Đối với những thí sinh chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2024: Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của Trường.

  Phương thức 2: Xét học bạ THPT

  • Xét tuyển kết quả học bạ lớp 12. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến học bạ ngay tại đây.

  2. Học bổng & chính sách miễn giảm năm 2024

  Chính sách miễn giảm học phí năm 2024 tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm hỗ trợ các Tân sinh viên yên tâm học tập:

  1MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024

  - Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước ngày 31/08/2024.

  2MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024 đối với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

  3Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024:

  a.Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

  b.Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.

  c.Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

  4Nhà trường còn có nhiều gói học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong quá trình học tại trường.

  3. Học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024

  Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện mức thu học phí theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP.

  >> Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024: 1.200.000 đồng/tháng (học phí sẽ được thu theo kỳ, mỗi kỳ học có 5 tháng).

  >> Tân sinh viên khi áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí sẽ được miễn theo quy định.

  Theo khảo sát, học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá mức trung bình, xứng đáng để các bạn có thể lựa chọn ngành Y Dược tại đây.

  4. Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại CBK

  Thí sinh đang học lớp 12 chuẩn bị dự kỳ thi THPT Quốc gia 2024 hoặc thí sinh tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, ĐH đã có bằng THPT có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại đây.

  Lưu ý: Thí sinh đăng ký đúng số điện thoại, email mình đang sử dụng thường xuyên để đảm bảo nhận được đầy đủ và nhanh chóng thông tin từ Trường.

  CHƯƠNG TRÌNH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG
  TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH (CBK)

  Trải qua hơn 16 năm xây dựng và không ngừng phát triển, khoa Điều dưỡng Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã ngày càng khẳng định được tên tuổi và trở thành “điểm đến” của những bạn trẻ yêu màu áo blouse trắng. Theo thống kê của Phòng Tuyển sinh, học Cao đẳng Điều dưỡng đang là một trong những ngành học dẫn đầu về số lượng đăng ký xét tuyển.

  Trong lĩnh vực Y học, Điều dưỡng luôn là ngành học được nhiều bạn lựa chọn theo đuổi bởi cơ hội nghề nghiệp cùng nhu cầu nhân lực.

  Trong lĩnh vực Y học, Điều dưỡng luôn là ngành học được nhiều bạn lựa chọn theo đuổi bởi cơ hội nghề nghiệp cùng nhu cầu nhân lực.

  Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong top 10 trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, chắc chắn sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy, mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn cho các em sinh viên khi lựa chọn theo học ngành Điều dưỡng tại Trường.

  1. Mục tiêu đào tạo ngành Điều dưỡng

  Ngành Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301) của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo người Điều dưỡng Cao đẳng có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức chuyên môn về về y học cơ sở, y học chuyên ngành và kỹ năng thực hành chuyên môn theo chuẩn năng lực cơ bản điều dưỡng Việt Nam; 

  • Thực hiện đầy đủ và thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng, lập kế hoạch thực hiện và tổ chức thực hiện quy trình điều dưỡng khi chăm sóc người bệnh;
  • Thực hành đảm bảo sự an toàn, đảm bảo chất lượng chăm sóc toàn diện, ổn định và liên tục.
  • Thực hành chăm sóc phù hợp với văn hóa người bệnh; có đủ khả năng cung cấp và hợp tác trong chăm sóc, thông tin giao tiếp với người bệnh, đồng nghiệp và cộng đồng; thực hiện các mối quan hệ hợp tác với nhóm chăm sóc sức khỏe;
  • Có ý thức phục vụ nhân dân và phát triển nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu bậc 5 trong Khung trình độ quốc gia Việt Nam

  2. Khối lượng kiến thức Cao đẳng điều dưỡng CBK

  – Số lượng môn học, mô đun: 37 môn học/ mô đun
  – Khối lượng kiến thức toàn khóa học: 99 tín chỉ
  – Khối lượng các môn học chung/đại cương: 435 giờ
  – Khối lượng các môn học, mô đun chuyên môn: 2100 giờ
  – Khối lượng lý thuyết: 770 giờ; Thực hành, thực tập, thí nghiệm; thi, kiểm tra: 1765 giờ

  3. Chương trình thực hành, thực tập tại bệnh viện

  Theo chương trình đào tạo của Bộ Y tế ban hành thì ngành Điều dưỡng trình độ cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ học trong 3 năm (5 học kỳ). Sinh viên thực tập thường xuyên dự kiến thực tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tỉnh và và các bệnh viện tuyến huyện như: BV1A, BV 30/4 Bộ Công An, BV Tân Phú, BV Bình Thạnh, BV Thủ Đức, BV Hóc Môn, BV Quận 12, BV Quận Tân Bình, BV Quận 6, BV Quân y 175,… cùng các bệnh viện quốc tế thuộc tập đoàn Hoa Lâm.

  • Năm thứ 1: Sinh viên Điều dưỡng sẽ được học các môn khoa học cơ bản xen lẫn với các môn y học cơ sở, như: Vật lý – Lý sinh, Sinh học di truyền, Giải phẫu, Sinh lý, Hóa sinh, Sinh lý bệnh, Mô học, Điều dưỡng cơ bản …..và học thực hành các kỹ năng Điều dưỡng cơ bản tại phòng Skillslab theo nhóm nhỏ trên các mô hình.
  • Năm thứ 2: Các bạn sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành tại Skillslab trong trường.
  • Năm thứ 3: Học và thực tập tại các bệnh viện tuyến Trung ương về các kỹ năng Điều dưỡng Nội khoa, điều dưỡng Ngoại khoa, điều dưỡng Nhi khoa, điều dưỡng Sản phụ khoa, Hồi sức cấp cứu, Kiểm soát nhiễm khuẩn… và tại bệnh viện các kỹ năng Điều dưỡng Tâm thần, điều dưỡng Phục hồi chức năng, điều dưỡng Truyền nhiễm, điều dưỡng Cộng đồng, điều dưỡng Lão khoa, điều dưỡng Y học cổ truyền, Quản lý điều dưỡng và Thực tập tốt nghiệp.
  Sinh viên Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có khoảng thời gian thực tập trên 6 tháng để trải nghiệm học tập.

  Sinh viên Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có khoảng thời gian thực tập trên 6 tháng để trải nghiệm học tập.

  4. Văn bằng tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Hồ Chí Minh tại CBK

  • Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng cao đẳng chính quy ngành điều dưỡng theo quy định của Bộ y tế và Bộ Lao động – Thương binh xã hội
  • Được phép liên thông lên trình độ đại học Y Dược theo mong muốn.

  5. Vị trí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng

  Ngành Điều dưỡng mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn và đa dạng trong lĩnh vực y tế. Sinh viên y tốt nghiệp ngành học này có những cơ hội nghề nghiệp như sau:

  • Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe;
  • Thực hiện vai trò quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh;
  • Trực tiếp giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, đơn vị giáo dục về Khoa học sức khỏe, điều dưỡng;
  • Làm việc độc lập hoặc phối hợp với các thành phần khác trong hệ thống y tế, lựa chọn làm việc trong nước tại các bệnh viện, viện nghiên cứu, trường điều dưỡng, trung tâm điều dưỡng, trạm y tế, và các cơ sở y tế tư nhân có tư cách pháp nhân.

   GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ NGÀNH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

   Điều dưỡng viên là một trong những nghề nghiệp không thể thay thế, được tạp chí Entrepreneur (Mỹ) liệt kê vào danh sách 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới. Người điều dưỡng được xem là ‘cánh tay đắc lực’, hỗ trợ bác sĩ trong việc thực hiện y lệnh, chăm sóc bệnh nhân.

   Hội Điều dưỡng Việt Nam đặt mục tiêu nâng cấp cả về số lượng lẫn chất lượng nhân sự trong ngành điều dưỡng, hướng đến chỉ tiêu 25 điều dưỡng/10.000 dân vào năm 2025, tăng tốc đào tạo, đáp ứng số lượng nhân sự lên tới 40 – 50 nghìn nhân lực điều dưỡng, hộ sinh phục vụ xã hội trong năm 2030.

   Đặc biệt, khi dân số ngày càng một già hoá ở các quốc gia đang phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc… thì tình trạng khan hiếm nhân sự ngành điều dưỡng ngày càng cao. Điều này mở ra tương lai làm việc tại các quốc gia phát triển khi lựa chọn theo đuổi ngành học hấp dẫn này.

   Trong bối cảnh mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng, ngành điều dưỡng đa khoa đang đối mặt với thách thức lớn về nguồn nhân lực. Hiện tại, tình trạng thiếu hụt nhân sự đã và đang trở nên trầm trọng, không đáp ứng đủ cho sự tăng cao của nhu cầu xã hội. Các sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng đa khoa Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, với kiến thức sâu rộng, kỹ năng chuyên sâu và phẩm chất đạo đức, có thể tự tin tìm kiếm công việc ổn định với mức lương hấp dẫn, đáp ứng đúng mong muốn cá nhân.

   Khả năng nghề nghiệp cho các sinh viên điều dưỡng đa khoa trong tương lai mở ra không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những quốc gia như Nhật Bản, Đức - những nơi có nhu cầu tuyển dụng cao trong lĩnh vực điều dưỡng.

   Thực tế cho thấy, trong danh sách các ngành nghề với thu nhập cao, các điều dưỡng viên luôn đứng ở vị trí hàng đầu.

   Trung bình, mức lương của điều dưỡng có thể dao động từ 8 – 20 triệu đồng, phụ thuộc vào vị trí và nhiệm vụ cụ thể. Theo thống kê mới nhất từ một trang tìm kiếm việc làm hàng đầu tại Việt Nam, nghề điều dưỡng viên đạt vị trí thứ 5 trong danh sách 10 ngành nghề mang lại thu nhập cao nhất tại Việt Nam hiện nay.

   Ngoài mức lương cố định, điều dưỡng viên còn được hưởng các khoản phụ cấp tùy thuộc vào vị trí và trách nhiệm công việc. Hơn nữa, đối với những người tốt nghiệp ngành điều dưỡng và có cơ hội làm việc tại Nhật Bản, mức thu nhập có thể cao hơn nhiều so với mức trung bình trong nước. 

   Trong ngành Điều dưỡng, nhiều người vẫn giữ quan điểm truyền thống rằng công việc này thích hợp với phụ nữ, do đặc thù của công việc liên quan đến chăm sóc và tương tác nhân bản. Tuy nhiên, không nên giới hạn quan điểm về giới tính khi nói đến sự đa dạng trong ngành y tế.

   Con trai đăng ký học ngành Điều dưỡng đa khoa là một quyết định có thể hoàn toàn phù hợp. Trong thời đại hiện đại, vai trò giới tính không còn là yếu tố duy nhất xác định sự thành công trong ngành nghề. Con trai cũng có thể mang lại những đóng góp quan trọng trong việc cung cấp chăm sóc sức khỏe và làm việc chặt chẽ với đội ngũ y tế.
   Các điều dưỡng viên nam thường thể hiện sự nhanh nhẹn và tích cực, đặc tính này giúp họ thực hiện công việc mạnh mẽ và linh hoạt hơn, đặc biệt là trong các tình huống cấp cứu đầu tiên khi không có sự hiện diện của bác sĩ.

   Hơn nữa, trong các nhiệm vụ sử dụng máy móc và di chuyển thiết bị y tế đến các phòng bệnh nhân để thực hiện các biện pháp cấp cứu, sự mạnh mẽ và tính đồng đội của đội ngũ điều dưỡng nam trở nên quan trọng. Trong những tình huống yêu cầu sự chăm sóc sức khỏe đặc biệt, có một điều dưỡng viên nam thường là sự lựa chọn phù hợp và hữu ích nhất.

   Theo y kiến của những giảng viên giàu kinh nghiệm đang giảng dạy tại các trường Cao đẳng điều dưỡng uy tín, bậc lương điều dưỡng cao đẳng được quy định rõ ràng trong Khoản 1 Điều 15 Thông tư liên tịch 26/2015/TTLT-BYT-BNV do Bộ Y tế – Bộ Nội vụ ban hành. Cụ thể quy định bậc lương điều dưỡng cao đẳng như sau:

   Bậc lương điều dưỡng cao đẳng được thành 3 hạng: Hạng II, Hạng III và Hạng IV.

   • Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng II, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng II, chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng II được áp dụng hệ số lương viên chức loại A2 (nhóm A2.1), từ hệ số lương từ 4,40 đến hệ số lương 6,78;
   • Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng III, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng III, chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng III được áp dụng hệ số lương viên chức loại A1, từ hệ số lương 2,34 đến hệ số lương 4,98;
   • Chức danh nghề nghiệp điều dưỡng hạng IV, chức danh nghề nghiệp hộ sinh hạng IV, chức danh nghề nghiệp kỹ thuật y hạng IV được áp dụng hệ số lương viên chức loại B, từ hệ số lương 1,86 đến hệ số lương 4,06.

   Đây là bậc lương điều dưỡng cao đẳng áp dụng chung cho những người đang làm nghề điều dưỡng trong hệ thống y tế. Tuy nhiên đây chỉ là bậc lương chung cho những người làm việc tại các cơ quan nhà nước, còn đối với những điều dưỡng làm việc tại các cơ sở y tế, mức lương sẽ căn cứ theo năng lực làm việc của mỗi người.

   Tìm hiểu kỹ về tổ hợp môn cần thiết cho việc xét tuyển vào ngành Điều dưỡng đa khoa đang trở thành một phần quan trọng không thể thiếu đối với các thí sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2024. Trước đây, ngành này thường chỉ xét tuyển từ tổ hợp môn khối B gồm Toán, Hóa, và Sinh. Tuy nhiên, với sự thay đổi trong quy chế tuyển sinh, các thí sinh tổ hợp môn xã hội cũng có cơ hội đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM.

   Các tổ hợp môn thông thường mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thường thi tuyển vào ngành Điều dưỡng đa khoa bao gồm:

   • B00 (Toán – Hóa học – Sinh học)
   • A00 (Toán, Lý, Hóa)
   • D07 (Toán, Hóa, Anh)
   • C08 (Văn, Hóa, Sinh)

   Quy định này không chỉ áp dụng tại trường này mà còn ở nhiều trường trên cả nước. Phương thức xét tuyển dựa vào điểm số từ các môn trong tổ hợp mà thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào ngành Điều dưỡng đa khoa.

   Để tăng cơ hội trúng tuyển, thí sinh cũng như phụ huynh cần lựa chọn tổ hợp môn một cách cân nhắc và nắm rõ phương án tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

   Trong năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng phương án tuyển sinh xét tuyển thẳng cho những thí sinh đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, không phân biệt theo tổ hợp môn. Điều này giúp giảm bớt áp lực cho thí sinh và loại bỏ nỗi lo liệu ngành Điều dưỡng có xét tuyển từ khối C, D không.

   Thông tin hỗ trợ liên hệ:

   Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

   Địa chỉ: Số 127/3 - 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

   Hotline 1: 0899 955 990 – 0969 955 990

   Hotline 2: 093 351 9898 - 096 153 9898

   Cập nhật fanpage CBK

   Cập nhật Zalo CBK

   Đăng ký xét tuyển

   Tìm hiểu thêm tin tuyển sinh
   Kiến thức Điều dưỡng cơ bản tổng hợp chuyên sâu cho sinh viên Kiến thức Điều dưỡng cơ bản tổng hợp chuyên sâu cho sinh viên

   Kiến thức Điều dưỡng cơ bản là thông tin quan trọng mà những thí sinh có nguyện vọng theo ngành này cần tìm hiểu.

   Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cần đạt điều kiện gì? Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cần đạt điều kiện gì?

   Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cũng trở thành hướng đi được đông đảo thí sinh chú ý nhằm nâng cao kiến thức vững vàng

   Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt?

   Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng.

   Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn?

   Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? là điều quan tâm nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến

   Học phí Điều dưỡng Cao đẳng bao nhiêu? 2024 tăng không? Học phí Điều dưỡng Cao đẳng bao nhiêu? 2024 tăng không?

   Nhà trường cho em hỏi học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng và Đại học cao không và trong khoảng bao nhiêu? Năm nay học phí có tăng không ạ?

   Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu, chi tiết Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu, chi tiết

   Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là thông tin thí sinh cần nắm rõ khi nhu cầu học ngành này ngày một tăng cao.

   Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng học sinh nắm bắt chi tiết Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng học sinh nắm bắt chi tiết

   Học phí Cao đẳng Điều dưỡng thuộc một trong những ngành có thay đổi lớn trong năm 2023 – 2024, tìm hiểu chi tiết.

   Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng và cách tính lương Điều dưỡng Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng và cách tính lương Điều dưỡng

   Hệ số lương cao đẳng điều dưỡng và cách tính lương điều dưỡng thông tin bạn không nên bỏ qua để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai

   Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Mã ngành điều dưỡng bao nhiêu? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Mã ngành điều dưỡng bao nhiêu?

   Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào và mã ngành là gì. Những thông tin trong bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

   Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng tương lai hơn? Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng tương lai hơn?

   Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng phụ thuộc vào mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của thí sinh lựa chọn