Mã ngành Y sĩ đa khoa là gì? Đơn vị xét tuyển Y sĩ đa khoa

Mã ngành Y sĩ đa khoa là gì? Đơn vị xét tuyển Y sĩ đa khoa

06/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Trong hồ sơ đăng ký học Y sĩ đa khoa thí sinh phải cung cấp đầy đủ thông tin về mã ngành Y sĩ đa khoa. Đây là yếu tố quan trọng đảm bảo thủ tục xét tuyển của bạn hợp lệ, thậm chí không bị trượt nguyện vọng đáng tiếc. Tuy nhiên, theo từng hệ đào tạo ngành sẽ có mã số khác nhau đòi hỏi thí sinh cần hết sức lưu ý.

Mã ngành Y sĩ đa khoa

Y sĩ đa khoa hiện đào tạo hệ Trung cấp, Cao đẳng và từng hệ sẽ có mã ngành khác nhau, cụ thể:

Hệ Cao đẳng 

Cao đẳng Y sĩ đa khoa đào tạo trong thời gian 3 năm, bồi dưỡng nên những y sĩ thực hiện chăm sóc sức khỏe, điều trị cho bệnh nhân, hỗ trợ bác sĩ thăm khám, chẩn đoán và lên kế hoạch khám – chữa bệnh. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân thực hành Y sĩ đa khoa. Mã ngành của Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng là 6720101.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y sĩ đa khoa được cấp bằng Cử nhân thực hành Y sĩ đa khoa

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y sĩ đa khoa được cấp bằng Cử nhân thực hành Y sĩ đa khoa

Hệ Trung cấp

Trung cấp Y sĩ đa khoa cũng đào tạo nên lực lượng y sĩ hùng hậu phục tốt công tác chăm sóc, khám và chữa bệnh. Song, thời gian học Trung cấp sẽ ngắn hơn Cao đẳng và thường phụ thuộc vào đối tượng người học, cụ thể:

  • Học 02 năm với thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.
  • Học 03 năm với thí sinh tốt nghiệp THCS lớp 9, trường hợp này bạn phải vừa học bổ sung văn hóa để hoàn thành chương trình THPT cấp 3 vừa học nghề Y.

Mã ngành của Trung cấp Y sĩ đa khoa là 5720101.

Thực tế, số lượng hồ sơ sai mã ngành đang khá phổ biến. Vì vậy, dù là thông tin cơ bản nhưng các em cần đặc biệt lưu ý khi điền mã ngành Y sĩ đa khoa vào hồ sơ tuyển sinh nhé.

Song song với mã số ngành Y sĩ đa khoa thì nhiều học sinh cũng thắc mắc không biết ngành này có xét tuyển hay không? Câu hỏi này được đưa ra trong bối cảnh Cao đẳng Y sĩ đa khoa mới được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép đào tạo.

Ngành Y sĩ đa khoa có xét tuyển không?

Y sĩ đa khoa hệ Trung cấp hay Cao đẳng đều áp dụng hình thức tuyển sinh là xét tuyển bao gồm xét điểm học bạ THPT và xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Cả hai phương án đều giúp thí sinh giảm bớt gánh nặng thi cử và điểm số, từ đó sĩ tử có thể dễ dàng theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình. 

Điều kiện xét tuyển của hai hình thức trên được quy định như sau:

Xét điểm học bạ THPT

  • Xét kết quả học tập học bạ năm lớp 12.
  • Xét dựa trên điểm trung bình học tập của cả 3 năm THPT.
  • Xét dựa trên tổng điểm trung bình 3 môn học trong tổ hợp môn xét tuyển.
  • Xét dựa trên điểm trung bình cả 3 năm THPT của từng môn trong tổ hợp môn xét tuyển.

Xét điểm tốt nghiệp THPT

Xét điểm tốt nghiệp THPT là hình thức lấy điểm thi tốt nghiệp THPT làm căn cứ đăng ký xét tuyển vào ngành Y sĩ đa khoa. Điểm đó là của các môn thuộc hệ thống tổ hợp môn xét tuyển của ngành/trường theo quy định.

Ngoài hai hình thức trên, không ít trường còn thực hiện tuyển thẳng với thí sinh đạt giải hoặc thành tích tốt trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế.

Tóm lại, ngành Y sĩ đa khoa có xét tuyển ở hầu hết các trường Trung cấp, Cao đẳng hiện nay. Song, mỗi đơn vị sẽ có đề án tuyển sinh riêng nên nếu bạn có định hướng nghề nghiệp theo lĩnh vực này thì hãy tìm hiểu rõ trên cổng thông tin trường dự tuyển để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Là một trong 10 trường hàng đầu khu vực phía Nam về đào tạo nhân lực Y tế hệ Cao đẳng, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM hứa hẹn là “ứng cử viên” sáng giá để bạn “gửi gắm” ước mơ ngành Y sĩ đa khoa. 

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – địa chỉ xét tuyển ngành Y sĩ đa khoa uy tín

Năm 2023, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở giáo dục được cấp phép đào tạo Cao đẳng Y sĩ đa khoa sớm nhất cả nước. Để làm được điều đó, nhà trường phải đáp ứng các yêu cầu chất lượng về chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên chuyên ngành,… 

Ngành Y sĩ đa khoa tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hiện đang đào tạo 3 năm (tương đương 6 kỳ học), học phí là 12 triệu đồng/năm. Sinh viên CBK sẽ học các môn đại cương và cơ sở ngành trong năm nhất, từ năm hai sẽ học thực hành tiền lâm sàng, thực hành bệnh viện và thực tế trong cộng đồng. Ra trường, 100% sinh viên đủ điều kiện hành nghề thực tế hoặc học y sĩ liên thông lên bác sĩ đa khoa. 

100% sinh viên CBK ra trường đủ điều kiện hành nghề hoặc học y sĩ liên thông lên bác sĩ đa khoa

100% sinh viên CBK ra trường đủ điều kiện hành nghề hoặc học y sĩ liên thông lên bác sĩ đa khoa

Với những ưu thế trên, mùa tuyển sinh năm nay nhà trường đã tiếp nhận nhiều hồ sơ đăng ký học Y sĩ đa khoa, tập trung chủ yếu ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Dương, TPHCM,… Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập lớn như vậy, năm 2024 CBK tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển điểm học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT hoặc sắp tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 là đủ điều kiện đăng ký, trở thành một trong những tân sinh viên sớm nhất tại trường.

Cách đăng ký xét tuyển:

  • Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website nhà trường.
  • Liên hệ hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990 gặp trực tiếp Ban tư vấn tuyển sinh.

Trên đây là các thông tin về mã ngành Y sĩ đa khoa nhằm giúp các em hiểu đúng và tránh sai sót khi làm hồ sơ tuyển sinh. Cùng với chia sẻ về Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hy vọng đã giúp bạn đọc có thêm cho mình một gợi ý không tồi để theo học. Đừng quên lưu lại và tìm hiểu nhé.

 

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM mới nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM mới nhất Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM đơn giản hơn so với hệ Đại học là cơ hội các em học sinh hành Bác sĩ trong tương lai. TOP 5 trường đào tạo Y sĩ Đa khoa TPHCM chất lượng 2024 TOP 5 trường đào tạo Y sĩ Đa khoa TPHCM chất lượng 2024 Giới thiệu trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM tốt nhất để các em tham khảo và lựa chọn đảm bảo kết quả ra trường đạt kết quả tốt Mức lương Y sĩ Đa khoa bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng lương Mức lương Y sĩ Đa khoa bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng lương Mức lương của Y sĩ đa khoa bao nhiêu tiền khi ra trường? Yếu tố quyết định thu nhập lương ngành Y sĩ đa khoa Y sĩ Đa khoa có được mở phòng khám không? Cần điều kiện gì? Y sĩ Đa khoa có được mở phòng khám không? Cần điều kiện gì? Y sĩ đa khoa có được mở phòng khám không và cần điều kiện gì để mở phòng khám trở thành vấn đề nhiều sĩ tử muốn tìm hiểu.  Phạm vi hành nghề của Y sĩ đa khoa và Bác sĩ đa khoa là gì? Phạm vi hành nghề của Y sĩ đa khoa và Bác sĩ đa khoa là gì? Phạm vi hành nghề của Y sĩ đa khoa và Bác sĩ đa khoa là gì. Nhiều thí sinh chưa thực sự hiểu rõ hoặc hiểu sai hai vị trí công việc này. Y sĩ Đa khoa và Điều dưỡng Đa khoa là gì? Giải đáp chi tiết Y sĩ Đa khoa và Điều dưỡng Đa khoa là gì? Giải đáp chi tiết Y sĩ đa khoa là gì hay cách phân biệt với Điều dưỡng đa khoa. Sự nhầm lẫn này đã khiến không ít sĩ tử đăng ký sai nguyện vọng. Các trường đào tạo liên thông bác sĩ Đa khoa uy tín 2024 Các trường đào tạo liên thông bác sĩ Đa khoa uy tín 2024 Các trường đào tạo liên thông Bác sĩ đa khoa hiện nay mang lại cơ hội việc làm tốt cho sinh viên nhiều nhất Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học cao đẳng Y sĩ đa khoa hay cao đẳng Dược là hai ngành nhận được nhiều câu hỏi trong mùa tuyển sinh năm nay Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? là điều quan tâm nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến