Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM mới nhất

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM mới nhất

14/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Y sĩ Đa khoa là vị trí quan trọng trong các cơ quan y tế với nhiệm vụ hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị bệnh. Đây là ngành học mới được cấp phép đào tạo từ cuối năm 2023 có các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM nhìn chung dễ thở hơn so với hệ Đại học chính quy. Cùng tìm hiểu rõ hơn về điều kiện và cách đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM qua bài viết sau.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y dược HCM đã được phép tự chủ tuyển sinh. Y sĩ Đa khoa là ngành học mới ở các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM được Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép đào tạo từ cuối năm 2023. Theo đó, điều kiện xét tuyển ngành Y sĩ Đa khoa hệ Cao Đẳng bao gồm những hình thức sau:

 • Các em học sinh đã tốt nghiệp THCS hoặc bằng cấp tương đương có thể đăng ký tuyển sinh vào hệ Cao đẳng 9+.
 • Các bạn học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc áp dụng hình thức xét học bạ, tổng điểm 3 môn kết hợp có nguyện vọng trở thành Y sĩ Đa khoa trong tương lai.
 • Những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ đa khoa hoặc bằng cấp tương đương.
 • Những người đã tốt nghiệp Trung các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe.
 • Các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học,… chuyên ngành không thuộc lĩnh vực sức khỏe muốn thay đổi công việc.
 • Cán bộ Y tế học đường, cán bộ Y tế tại Trạm Y tế, Phường,… có mong muốn học tập, nâng cao trình độ.
 • Dược sĩ, Điều dưỡng viên, Kỹ thuật viên,… hệ Cao đẳng, Đại học đang làm việc tại các cơ sở y tế có mong muốn chuyển vị trí công tác.

Theo đó, ngành Y sĩ Đa khoa hệ Cao Đẳng đang áp dụng hình thức miễn thi dành cho đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT hay người đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học những chuyên ngành khác muốn thay đổi vị trí làm việc, nâng cao trình độ.

Các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM dễ hơn so với hệ Đại học Chính quy

Các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM dễ hơn so với hệ Đại học Chính quy

Đặc biệt, con đường trở thành Bác sĩ trong tương lai cũng mở rộng hơn với những em học sinh đã tốt nghiệp THCS thông qua hệ đào tạo Cao đẳng 9+. Chương trình học kết hợp song song kiến thức văn hóa THPT và chuyên môn ngành Y Dược. Sau 4 – 5 năm hoàn thành khóa học, các em sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y sĩ đa khoa và có thể tiếp tục học liên thông lên hệ Đại học Chính quy theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng Y sĨ Đa khoa chính quy là 2.5 – 3 năm. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y sĩ đa khoa chính quy. Khoảng thời gian đào tạo được đánh giá khá hợp lý, đủ để sinh viên tiếp tục toàn bộ kiến thức, kỹ năng chuyên môn cần có để trở thành Y sĩ đa khoa giỏi trong tương lai.

Chức năng nhiệm vụ của người Y sĩ Đa khoa tại các cơ sở y tế là hỗ trợ bác sĩ trong quá trình thăm khám, điều trị. So với hệ Bác sĩ Y khoa Đại học thì học phí của hệ Cao đẳng thấp hơn là lựa chọn hợp lý cho những bạn muốn bắt đầu sự nghiệp sớm nhưng vẫn đảm bảo yếu tố chuyên môn, trình độ.

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM

Nếu bạn yêu thích ngành Y và muốn trở thành một Y sĩ Đa Khoa, hãy xem xét bản thân có đạt đủ điều kiện xét tuyển theo quy định của các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM hay không. Hồ sơ đã chuẩn bị có thể đăng ký xét tuyển theo các hình thức sau:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM trực tuyến tại website của ngôi trường bạn muốn theo học.
 • Cách 2: Các thí sinh ngoại tỉnh, không thuộc khu vực TPHCM có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến địa chỉ của nhà trường.
 • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng Đào tạo của nhà trường ghi rõ ngành Y sĩ Đa khoa hệ Cao đẳng.

Học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít ngôi trường được Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và xã hội cấp phép đào tạo ngành Y sĩ Đa Khoa hệ Cao đẳng từ cuối năm 2023. Nhà trường luôn nỗ lực xây dựng môi trường năng động, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho ngành y tế. Năm 2024, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ Đa Khoa hệ chính quy với phương thức xét tuyển các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y sĩ Đa Khoa chất lượng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo Cao đẳng Y sĩ Đa Khoa chất lượng

Thời gian đào tạo kéo dài 3 năm, trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp cần có cho sinh viên. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể làm việc tại các cơ sở y tế hay liên thông lên hệ Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Mô hình đào tạo của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM chú trọng lý thuyết song song với thực hành. Điều này tạo thuận lợi cho sinh viên nhanh chóng làm quen với công việc, tránh bị bỡ ngỡ, chán nản khi bắt đầu làm việc thực tế. Học phí Cao đẳng Y sĩ Đa Khoa tại nhà trường là 1.200.000 đồng/tháng với nhiều chính sách miễn giảm dành cho các em tân sinh viên.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Y sĩ Đa khoa TPHCM nhìn chung đơn giản hơn so với hệ Đại học nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ kiến thức, cần có cho người làm ngành y. Nếu bạn muốn năm rõ hơn thông tin về ngành học này, hãy liên hệ ngay Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để được tư vấn thêm.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Y sĩ Đa khoa tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm Y sĩ biết tiếng Anh Y sĩ Đa khoa tiếng anh là gì? Cơ hội việc làm Y sĩ biết tiếng Anh Y sĩ Đa Khoa tiếng Anh là gì là chủ đề nhiều bạn sinh viên muốn tìm hiểu rõ bởi tiếng Anh góp phần mang đến cơ hội thành công sự nghiệp. Chứng chỉ hành nghề Y sĩ Đa khoa là gì? Cần điều kiện gì để có? Chứng chỉ hành nghề Y sĩ Đa khoa là gì? Cần điều kiện gì để có? Chứng chỉ hành nghề Y sĩ Đa khoa đã được pháp luật quy định cụ thể. Y sĩ cần nắm rõ thông tin này để đơn giản hóa các thủ tục hành chính. Y Sĩ có phải Y tá không? Chức danh Y sĩ và Y tá ai cao hơn? Y Sĩ có phải Y tá không? Chức danh Y sĩ và Y tá ai cao hơn? Y sĩ có phải Y tá không là thắc mắc nhiều em học sinh trước khi chọn ngành nghề trong lĩnh vực sức khỏe giúp các em có chọn lựa phù hợp. TOP 5 trường đào tạo Y sĩ Đa khoa TPHCM chất lượng 2024 TOP 5 trường đào tạo Y sĩ Đa khoa TPHCM chất lượng 2024 Giới thiệu trường đào tạo Y sĩ đa khoa TPHCM tốt nhất để các em tham khảo và lựa chọn đảm bảo kết quả ra trường đạt kết quả tốt Mã ngành Y sĩ đa khoa là gì? Đơn vị xét tuyển Y sĩ đa khoa Mã ngành Y sĩ đa khoa là gì? Đơn vị xét tuyển Y sĩ đa khoa Mã ngành Y sĩ đa khoa là yếu tố quan trọng đảm bảo thủ tục xét tuyển của bạn trong hồ sơ đăng ký học thí sinh phải cung cấp đầy đủ thông tin Mức lương Y sĩ Đa khoa bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng lương Mức lương Y sĩ Đa khoa bao nhiêu? Yếu tố ảnh hưởng lương Mức lương của Y sĩ đa khoa bao nhiêu tiền khi ra trường? Yếu tố quyết định thu nhập lương ngành Y sĩ đa khoa Y sĩ Đa khoa có được mở phòng khám không? Cần điều kiện gì? Y sĩ Đa khoa có được mở phòng khám không? Cần điều kiện gì? Y sĩ đa khoa có được mở phòng khám không và cần điều kiện gì để mở phòng khám trở thành vấn đề nhiều sĩ tử muốn tìm hiểu.  Phạm vi hành nghề của Y sĩ đa khoa và Bác sĩ đa khoa là gì? Phạm vi hành nghề của Y sĩ đa khoa và Bác sĩ đa khoa là gì? Phạm vi hành nghề của Y sĩ đa khoa và Bác sĩ đa khoa là gì. Nhiều thí sinh chưa thực sự hiểu rõ hoặc hiểu sai hai vị trí công việc này. Y sĩ Đa khoa và Điều dưỡng Đa khoa là gì? Giải đáp chi tiết Y sĩ Đa khoa và Điều dưỡng Đa khoa là gì? Giải đáp chi tiết Y sĩ đa khoa là gì hay cách phân biệt với Điều dưỡng đa khoa. Sự nhầm lẫn này đã khiến không ít sĩ tử đăng ký sai nguyện vọng.