Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì?

Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược điều kiện gì?

06/05/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược dần được quan tâm khi điểm đầu vào Đại học khá cao khiến nhiều em khó lòng đậu nguyện vọng hệ chính quy. Không chỉ có vậy, đây còn là lựa chọn thông minh để thí sinh mở rộng cơ hội việc làm và gia tăng thu nhập sau này. 

Cao đẳng Dược có liên thông lên Đại học Dược được không?

Liên thông là hình thức mà người học có thể dùng kết quả học tập hệ đào tạo trước đó học lên trình độ cao hơn trong cùng hoặc khác chuyên ngành. Chương trình này đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép. 

Vậy với riêng ngành Dược có học được từ Cao đẳng lên Đại học? Câu trả lời là có. Khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định thì hoàn toàn có thể đăng ký học từ Cao đẳng lên Đại học ngành Dược để mở rộng cơ hội việc làm.

Điều kiện học liên thông Đại học Dược

Hàng năm, số lượng thí sinh đăng ký học ngành Dược liên thông từ Cao đẳng lên Đại học tăng cao. Tuy nhiên, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ người học cần đáp ứng các yêu cầu riêng biệt để liên thông ngành này. Cụ thể:

Trường hợp thí sinh liên thông từ Cao đẳng lên Đại học, Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu các trường phải đảm bảo chất lượng đầu vào, trong đó mỗi môn thi bắt buộc đạt từ 5 điểm trên thang điểm 10.

Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược và có chứng chỉ hành nghề Dược (bắt buộc) phải đạt tối thiểu 1 trong 6 tiêu chí sau mới được dự thi liên thông:

 • Tốt nghiệp Cao đẳng loại Giỏi.
 • Tốt nghiệp Cao đẳng loại Khá, có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn ngành đào tạo.
 • Học lực lớp 12 xếp loại Giỏi.
 • Điểm trung bình môn văn hóa THPT từ 8.0 trở lên.
 • Tốt nghiệp THPT xếp loại Giỏi.
 • Học lực lớp 12 xếp loại Khá, có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn ngành đào tạo.

Theo quy định mới hiện nay, những ai tốt nghiệp nhóm ngành sức khỏe bậc Cao đẳng muốn học Đại học sẽ chỉ cần 1 năm kinh nghiệm làm việc đúng chuyên môn. Sinh viên muốn liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học cần tốt nghiệp loại Khá trở lên.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe muốn học Đại học cần 1 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nhóm ngành sức khỏe muốn học Đại học cần 1 năm kinh nghiệm làm việc chuyên môn

Một lưu ý quan trọng là thí sinh có bằng Cao đẳng Dược nước ngoài hoặc là người nước ngoài dự thi phải được sự công nhận của Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh & Xã Hội.

Ngoài ra, người dự liên thông phải đảm bảo lý lịch cá nhân, nhân thân trong sạch, minh bạch. Người đăng ký có sức khỏe thể chất – tinh thần tốt, đủ năng lực hành vi dân sự và không bị kỷ luật nặng, vi phạm pháp luật hay truy tố hình sự,…

Đáp ứng các điều kiện trên thí sinh hãy yên tâm và tự tin đăng ký học lên Đại học Dược. Hướng đi này sẽ mở rộng cơ hội việc làm, gia tăng thu nhập và khả năng thăng tiến sự nghiệp cho bạn. Song, để đạt được điều đó trước tiên thí sinh nên hiểu rõ khoảng thời gian, mức học phí tiếp theo mình cần đầu tư.

Thời gian đào tạo liên thông Đại học Dược và mức học phí

Thí sinh có bằng Cao đẳng Dược và chứng chỉ hành nghề sẽ liên thông lên Đại học với thời gian 2 – 2.5 năm. Học phí liên thông dao động khoảng 140 triệu/toàn khóa. 

Hoàn thành chương trình, sinh viên được cấp bằng có giá trị tương đương với bằng chính quy. Đây được xem là lợi thế lớn mà học liên thông mang lại giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bằng liên thông Dược sẽ được cấp bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Tùy vào từng đơn vị đào tạo mà số năm và chi phí học sẽ có sự chênh lệch nhỏ. Vì vậy, các em nên tìm hiểu những trường đào tạo liên thông Đại học Dược hiện nay để nắm rõ thông tin tuyển sinh nhé.

>> Xem thêm: Xem thời gian học Cao đẳng Dược chính quy

Các trường đào tạo liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược

Trong toàn bộ điều kiện dự tuyển liên thông Đại học Dược, chuyên môn bằng cấp được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu. Bởi khi thí sinh có nền tảng vững chắc mới có thể tiếp tục cập nhật kiến thức mới khó hơn và mang tính chuyên sâu hơn. Bởi vậy ngay từ đầu các em cần xác định học Cao đẳng Dược nghiêm túc, chuyên tâm trong một trường đào tạo uy tín. 

Học sinh có thể cân nhắc các trường như trường Cao đẳng Y Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là những đơn vị được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường cao,… Sau khi tốt nghiệp chương trình Cao đẳng Dược, thí sinh có thể gia nhập ngay thị trường lao động hoặc tham gia dự tuyển liên thông Đại học Dược theo quy định hiện hành.

Sinh viên học tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đủ điều kiện tham gia liên thông Đại học Dược

Sinh viên học tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đủ điều kiện tham gia liên thông Đại học Dược

Nhu cầu học liên thông ngành Dược ngày càng cao kéo theo số lượng trường được phép đào tạo hình thức này gia tăng. Với những em có dự định liên thông ngành Dược đừng bỏ qua những đơn vị sau:

 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Dược Hà Nội
 • Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội
 • Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Y Dược Thái Bình
 • Đại học Y Dược Huế
 • Đại học Y Dược Cần Thơ

Để nắm rõ hơn thông tin tuyển sinh, thí sinh nên tra cứu trên website hoặc fanpage chính của đơn vị dự tuyển đã chọn. 

Đọc đến đây có lẽ các em đã hiểu rõ hơn về chương trình học liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành Dược. Hy vọng đây sẽ là căn cứ có ích giúp bạn dễ dàng sở hữu tấm bằng Đại học Dược, từ đó từng bước chinh phục mục tiêu công việc cho mình.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết 06 Lưu ý học Cao đẳng Dược chính quy quan trọng nên biết Lưu ý học Cao đẳng Dược Chính quy sau sẽ là thông tin quan trọng học sinh không nên bỏ lỡ khi theo học Cao đẳng Dược Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược ở TPHCM học sinh đánh giá tốt Các trường Cao đẳng Dược TPHCM sau được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và được xem là "cầu nối" lý tưởng tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược các trường bao nhiêu tiền 2024? Học phí Cao đẳng Dược bao nhiêu tiền? Tổng hợp mức học phí ngành Dược các trường Cao đẳng chi tiết chính xác nhất Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Các trường Cao đẳng Dược khẳng định chất lượng đào tạo Học cao đẳng Dược ở đâu tốt để mang lại hiệu quả chất lượng khi ra trường? Danh sách các trường Cao đẳng Dược uy tín cả nước nên theo học Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng. Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học Cao đẳng Y sĩ Đa khoa hay Cao đẳng Dược tốt nhất? Nên học cao đẳng Y sĩ đa khoa hay cao đẳng Dược là hai ngành nhận được nhiều câu hỏi trong mùa tuyển sinh năm nay Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Hỏi đáp: mức học phí Cao đẳng Dược 2024 có cao không? Mùa tuyển sinh cận kề, nhiều câu hỏi liên quan ngành sức khỏe đông đảo các em học sinh . Trong đó Cao đẳng Dược học phí là vấn đề nổi cộm. Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình Dược viên là gì? Trình Dược viên có mấy loại phổ biến? Trình dược viên là gì? Công việc của trình dược viên như thế nào? chắc hẳn là thắc mắc của không ít bạn trẻ có hứng thú với nghề này Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược ? Thời hạn trong bao lâu? Làm thế nào để được cấp chứng chỉ cũng như điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược là gì? Tham khảo ngay bài viết sau