Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu?

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu?

16/04/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Ngành Phục hồi Chức năng có tính ứng dụng cao trong Y tế, nên được nhiều sĩ tử lựa chọn theo học. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về học phí Cao đẳng Kỹ thuật ngành Phục hồi chức năng và địa chỉ học ở đâu chất lượng thì cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đánh giá chung về mức học phí ngành Phục hồi chức năng từ trước đến nay

Ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng có vai trò phục hồi chức năng thể chất, tinh thần ở người tàn tật, bệnh tật, từ đó cải thiện đời sống, nâng cao sức khỏe giúp họ tái hòa nhập cộng đồng.

Là ngành liên quan đến sức khỏe, tài liệu, dụng cụ học tập đầu tư lớn nên học phí Phục hồi chức năng không hề nhỏ và có sự thay đổi liên tục qua các năm. Nhất là từ năm 2022 trở về trước Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 65 giữ ổn định mức học phí so do đại dịch Covid-19. Theo đó mức thu ngành Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng, Đại học không tăng trong vòng 3 năm qua.

Học phí Phục hồi chức năng không hề nhỏ và có sự thay đổi liên tục qua các năm

Học phí Phục hồi chức năng không hề nhỏ và có sự thay đổi liên tục qua các năm

Hiện nay, hầu hết các trường Cao đẳng đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng đã thực hiện tự chủ tuyển sinh theo chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội. Phương án này được đưa ra nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực ngành khan hiếm. Đó là lý do nhiều cơ sở giáo dục áp dụng hình thức xét tuyển học bạ, điểm thi tốt nghiệp THPT như Cao đẳng Y dược TPHCM gồm Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,… hay miền Bắc có Cao đẳng Y Dược Hà Nội,…

Việc áp dụng cách tuyển sinh như vậy giúp học sinh giảm gánh nặng thi cử và áp lực điểm số. Đồng thời, các trường cũng có chính sách cân đối học phí vừa sức với điều kiện tài chính phần lớn gia đình Việt Nam nên chi phí học tập không quá cao. Cùng với đó là các chương trình miễn giảm học phí và học bổng hấp dẫn. Tất cả tạo cơ hội để các em theo đuổi ước mơ dễ dàng và trọn vẹn nhất.

Như vậy, học phí Cao đẳng Kỹ thuật ngành Phục hồi chức năng không cao như nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, với nhiều biến đổi khiến học sinh và các bậc phụ huynh lo lắng không biết học phí ngành là bao nhiêu?

Học phí Cao đẳng Kỹ thuật ngành Phục hồi chức năng 

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng thuộc khối ngành sức khỏe, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Chính vì vậy môi trường giáo dục cần đạt chất lượng về thiết bị máy móc, chương trình đào tạo, đội ngũ nhà giáo chuyên môn và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng cần thực hành nhiều để có được những kỹ năng cũng như kinh nghiệm cần thiết, đáp ứng nhu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Vì lẽ đó hầu hết các trường Cao đẳng hiện nay đang đẩy mạnh công tác hợp tác liên kết học tập, nghiên cứu với các chuyên gia, tổ chức và bệnh viện đầu ngành. 

Thực tế chỉ ra mức thu tại các trường Cao đẳng không có nhiều thay đổi. Nếu như hệ Đại học tăng và trung bình sinh viên phải đóng 30 – 55 triệu đồng/năm thì các trường Cao đẳng vẫn duy trì tương đối ổn định mức 11 – 16 triệu đồng/năm. 

Sự khác biệt này là do Đại học có thời gian học dài là 4 năm và thiên về các kiến thức chuyên sâu mang tính hàn lâm. Ngược lại, Cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn hơn (3 năm) và chú trọng bồi dưỡng kiến thức – kỹ năng thực hành từ sớm để sinh viên ra trường nhanh, đủ điều kiện làm việc thực tế.

Học phí Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng không cao nhưng cũng có biến đổi nhỏ so với các năm trước. Vậy những tác động nào khiến học phí ngành thay đổi như vậy?

Những biến động làm thay đổi mức học phí Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng trong tương lai

Mới đây Nghị định 97/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP. Trong đó có quy định mức trần học phí trường chưa tự chủ trong năm 2023 – 2024 tăng nhưng không quá cao và học phí cũng sẽ tăng trong các năm tiếp theo. Năm 2024 – 2025 khối ngành Y Dược sẽ có mức học phí cao nhất trong các khối ngành đào tạo.

Cùng với đó, sự phát triển máy móc kỹ thuật, công nghệ trí tuệ nhân tạo đòi hỏi các trường phải đổi mới phương pháp giảng dạy phù hợp với thời đại và thị trường lao động. Các cơ sở giáo dục cần gấp rút đẩy mạnh trao đổi, giao lưu và hợp tác làm việc với nền y tế phát triển nước ngoài; cử người đi học, đào tạo kiến thức – kỹ năng mới về ngành; áp dụng hiệu quả máy móc, thiết bị tiên tiến vào hoạt động giảng dạy;… Tất cả hướng đến một môi trường giáo dục chất lượng, sinh viên ra trường không tụt hậu và tự tin hòa nhập quốc tế.

Những thay đổi trên kéo theo học phí ngành Phục hồi chức năng trong tương lai biến động không nhỏ. Dự báo trong năm học 2024, học phí ngành sẽ tăng so với mức học phí năm 2023.

Tăng học phí đặt ra thách thức không nhỏ với người học trong việc tìm được trường đào tạo có mức thu hợp lý.

Xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng ở đâu có mức học phí tốt?

Cao đẳng có mức học phí thấp hơn so với Đại học nên dần trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều học sinh. Song, giữa các trường lại có sự chênh lệch ít nhiều do chính sách giáo dục khác biệt. Vì vậy thí sinh cần tìm hiểu rõ chi phí học tập tại các cơ sở đào tạo yêu thích để có so sánh khách quan nhất.

Là một trong những trường đào tạo hàng đầu ngành Y Dược tại TP.HCM, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (CBK) được đánh giá có học phí ngành Phục hồi chức năng thấp, cụ thể 1.200.000 đồng/tháng. Mức này giúp CBK nằm trong danh sách những trường có học phí thấp nhất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đào tạo Y Dược hàng đầu tại TP.HCM

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đào tạo Y Dược hàng đầu tại TP.HCM

Đặc biệt năm 2024 học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện chính sách miễn giảm 50 – 100% học phí để giảm áp lực kinh tế giúp sinh viên yên tâm học hành. 

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ:

  • Áp dụng với tất cả học sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia xét tuyển và nhập học trước 31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ:

  • Áp dụng với thí sinh nhập học từ 01/09/2024 đến hết 15/09/2024.

Các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau khi nhập học được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024.

  • Thi tổ hợp khối A, B đạt từ 18 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
  • Có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B đạt 18 điểm trở lên.
  • Thuộc diện con thương binh, liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Nhà trường cũng triển khai nhiều suất học bổng giá trị dành cho những sinh viên thành tích học tập xuất sắc, con gia đình hoàn cảnh khó khăn có ý thức học tập tốt.

Thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển vào Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM bằng 2 cách sau: 

  • Cách 1: Đăng ký thông tin xét tuyển trực tuyến tại website của trường. Điền đầy đủ thông tin họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ.
  • Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.

Sau khi đăng ký xét tuyển bằng một trong hai hình thức xét tuyển trên thí sinh sẽ nhận được giấy báo nhập học gửi về nhà. Trong giấy có ghi rõ thời gian nhập học, mức học phí, hồ sơ cần chuẩn bị làm thủ tục nhập học. Nộp đủ hồ sơ là các em đã trở thành tân sinh viên của trường.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về học phí Cao đẳng Kỹ thuật ngành Phục hồi chức năng. Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về mức phải chi cho 3 năm học sau này. Từ đó chủ động chuẩn bị điều kiện cần thiết trước khi bước vào ngưỡng cửa trở thành sinh viên ngành Phục hồi chức năng mà mình yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe về thể chất và tinh thần. Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Có những hình thức, phương pháp Phục hồi Chức năng nào? Nội dung bài viết tổng hợp chi tiết Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học Liên thông Cử nhân Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng lên Đại học là hướng đi nhiều em lựa chọn để nâng cao trình độ và cơ hội việc làm. Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Cao đẳng Phục hồi chức năng hay Trung cấp Y học Cổ truyền? Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ lưu ý khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp các em theo học tốt nhất Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào, học mấy năm là câu hỏi chung nhiều thí sinh bởi điều này ảnh hưởng chất lượng đào tạo, mức học phí Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào? Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào? Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn như thế nào? Mã ngành bao nhiêu? Thi khối nào? là “cẩm nang” hữu ích để các sĩ tử chủ động ôn luyện Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải thích chi tiết cụ thể Tương lai ngành Phục hồi chức năng như thế nào ở Việt Nam? Tương lai ngành Phục hồi chức năng như thế nào ở Việt Nam? Tương lai ngành Phục hồi chức năng nói riêng cần có bước tiến vượt trội nhất định, nghiên cứu định hướng ngành Phục hồi chức năng tương lai