Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào?

Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào?

08/03/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn như thế nào? Thực chất, điểm chuẩn của ngành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hệ đào tạo, số chỉ tiêu, chất lượng thí sinh,… Tuy nhiên, nếu nắm vững mức điểm qua các năm, cùng với đó là mã ngành và khối thi, đây sẽ là “cẩm nang” hữu ích để các sĩ tử chủ động ôn luyện và đỗ nguyện vọng như ý.

Tìm hiểu chung về mã ngành Phục hồi chức năng

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng gồm 2 chuyên ngành chính là Vật lý trị liệu và Hoạt động trị liệu. Theo từng hệ đào tạo sẽ có mã ngành khác nhau.

Mã ngành hệ Đại học 

Học Đại học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng là cách lý tưởng để trở thành Kỹ thuật viên hoặc bác sĩ chuyên ngành. Sinh viên sẽ được học các lý thuyết về lý luận đại cương, các môn chuyên ngành như Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Kỹ thuật điều trị bằng bấm huyệt – thủy liệu – massage, Giải phẫu – Sinh lý, Sinh lý bệnh & Miễn dịch, Dược lý – Dược lâm sàng, Dịch tễ học, Tâm lý y học, Lượng giá chức năng, Khoa học vận động, Vật lý trị liệu tim mạch – hô hấp, Bệnh học Chỉnh hình – Nhi – Tâm thần và các kỹ thuật vật lý cơ bản cho đến chuyên sâu khác.

Ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có mã ngành xét tuyển hệ Đại học là 7720603. 

Mã ngành hệ Cao đẳng 

Học hệ Cao đẳng Phục hồi chức năng giúp sinh viên trở thành kỹ thuật viên và có cơ hội học liên thông lên bác sĩ nếu đáp ứng các tiêu chí theo quy định. Giống như Đại học, Cao đẳng cũng được đào tạo các môn đại cương – chuyên ngành Y khoa cơ sở và chuyên sâu. Hệ Cao đẳng sở hữu các ưu thế về thời gian ngắn, học phí thấp,… nên cũng được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn.

Hệ Cao đẳng Phục hồi chức năng đào tạo các môn đại cương - chuyên ngành Y khoa cơ sở và chuyên sâu

Hệ Cao đẳng Phục hồi chức năng đào tạo các môn đại cương – chuyên ngành Y khoa cơ sở và chuyên sâu

Hệ Cao đẳng ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng có mã ngành là 6720604. 

Mã ngành có vai trò quan trọng trong quá trình dự tuyển của thí sinh. Sai sót mã có thể dẫn đến sai ngành nghề lựa chọn hoặc không được công nhận trúng tuyển. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến các khối thi xét tuyển để chủ động trong ôn luyện và xét tuyển hồ sơ.

Ngành Phục hồi chức năng thi khối nào?

Để trở thành lực lượng nhân sự phục hồi chức năng trong tương lai, các thí sinh cần tìm hiểu rõ từng khối ngành xét tuyển. 

Hệ Đại học ngành Phục hồi chức năng xét tuyển khối nào?

Thí sinh dự định học ngành Phục hồi chức năng theo hệ Đại học có thể thi tuyển thông qua các tổ hợp môn như sau:

 • Khối A00 (Toán – Vật lý – Hóa học)
 • Khối A01 (Toán – Vật lý – Tiếng Anh)
 • Khối A02 (Toán – Vật lý – Sinh học)
 • Khối B00 (Toán – Hóa học – Sinh học)
 • Khối B08 (Toán – Sinh học – Tiếng Anh)
 • Khối C02 (Văn – Toán – Hóa học)
 • Khối D01 (Văn – Toán – Tiếng Anh)
 • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • Khối D08 (Toán – Sinh – Tiếng Anh)
 • Khối D90 (Toán – Khoa học tự nhiên – Tiếng Anh)

Lưu ý: Theo từng trường mà các khối sẽ có sự thay đổi nhất định.

Hệ Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng xét tuyển khối nào? 

Thông thường ở Việt Nam, xét tuyển ngành Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng gồm các khối tương tự hệ Đại học. Cụ thể gồm A00, A01, B00, A02, B08, C02, D01, D07, D08, D90. Tuy nhiên, nhiều trường Cao đẳng đã áp dụng mở rộng quy mô tuyển sinh thông qua hình thức xét học bạ THPT. Đây là cơ hội để đông đảo các sĩ tử đam mê Y Dược nói chung và Phục hồi chức năng nói riêng học tập đúng theo nhu cầu.

Hiện nay, một số trường có chính sách xét tuyển điểm và tổ hợp môn thi riêng. Thí sinh cần kiểm tra thông tin từ website chính thống từ trường hoặc cơ sở giáo dục ngành để có thông tin chuẩn xác và tránh những sai sót không đáng có. Bên cạnh mã ngành, điểm chuẩn ngành cũng là vấn đề không thể bỏ qua nếu bạn muốn trúng tuyển ngành Phục hồi chức năng.

>> Xem thêm thông tin học Kỹ thuật Phục hồi chức năng ra làm gì hiện nay?

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng do nhiều yếu tố như số lượng thí sinh đăng ký, số lượng trường và chỉ tiêu tuyển sinh, chất lượng và khối lượng thí sinh, điểm trung bình môn, kết quả thi,… mà qua các năm sẽ không giống nhau.

Điểm chuẩn hệ Đại học 

Điểm chuẩn Đại học của một số trường đại học trong những năm gần đây như sau:

Tên trường 

Điểm chuẩn

Năm 2020

Năm 2021

Năm 2022

Năm 2023

Đại học Trà Vinh

19

19

19

19

Đại học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

23

22

19.05

19

Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

19

19

19

19.5

Đại học Y Tế Công Cộng

21

22.75

19

21.8 (Tốt nghiệp THPT)

26.5 (Học bạ)

Đại học Y Dược TP.HCM

23.5

24.1

20.6

23.25 

23.33 (Kết hợp sơ tuyển chứng chỉ tiếng Anh quốc tế)

Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 

19.2

23.09 (7720603TQ)

23.15 (7720603TP)

Điểm chuẩn Kỹ thuật Phục hồi chức năng qua các năm nhìn chung có xu hướng tăng và giảm qua các năm. Riêng trong năm 2022 – 2023 điểm tăng nhẹ tại phần lớn các trường.

Điểm chuẩn hệ Cao đẳng

Điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng các trường Cao đẳng sẽ thấp hơn Đại học. Từ năm 2020 – 2023 điểm thường dao động trong khoảng 13 – 16 điểm. Nhiều trường cũng đã và đang ưu tiên phương thức xét tuyển học bạ THPT thay vì chỉ thi tuyển như trước đây. 

Như vậy có thể thấy, Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn Cao đẳng và Đại học có sự chênh lệch. Trong đó, hệ Đại học có điểm và độ cạnh tranh cao hơn. Ngược lại, các trường Cao đẳng chính quy cũng có lợi thế riêng về thời gian, học phí và chất lượng đào tạo.

Là trường nằm trong hệ thống Cao đẳng chính quy, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP.HCM đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đào tạo ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng theo quy định Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội và Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trường thuộc TOP 10 trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo ngành tốt nhất khu vực TP.HCM. 

thuộc TOP 10 trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo ngành tốt nhất khu vực TP.HCM

thuộc TOP 10 trường Cao đẳng có chất lượng đào tạo ngành tốt nhất khu vực TP.HCM

Để có thành quả trên, trường sở hữu nhiều thế mạnh gồm:

 • Thời gian đào tạo ngắn trong vòng 3 năm với 6 kỳ học giúp sinh viên rút ngắn thời gian học.
 • Đào tạo chất lượng với hệ thống môn học cơ sở – chuyên ngành bài bản, tập trung thực hành và trải nghiệm thực tế góp phần nâng cao các kỹ năng – kinh nghiệm cho sinh viên.
 • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn hàng đầu về phục hồi chức năng.
 • Liên kết với các bệnh viện lớn tại TP.HCM trong thực tập và nghiên cứu, từ đó gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
 • Chính sách miễn giảm học phí từ 50 – 100% cùng nhiều học bổng ưu đãi.
 • Có cơ hội tham gia học tập tại các quốc gia phát triển như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức,…

Với những giá trị nội tại trên, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục mở rộng quy mô tuyển sinh trong năm 2024, từ đó bổ sung nguồn nhân lực phục hồi chức năng chất lượng theo xu hướng và chủ trương Chính phủ đã ban hành. Nếu bạn yêu thích ngành này, hãy đăng ký xét tuyển ngay tại trường để hiện thực hóa nguyện vọng của mình.

Trên đây là các thông tin chi tiết về Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn trong hệ Cao đẳng và Đại học. Cùng với các lưu ý về mã ngành, khối thi hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ngành học đầy triển vọng này. Hơn hết, bạn có thể căn cứ vào đó để chọn được trường học chất lượng và ưng ý cho mình.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe về thể chất và tinh thần. Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Có những hình thức, phương pháp Phục hồi Chức năng nào? Nội dung bài viết tổng hợp chi tiết Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học Liên thông Cử nhân Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng lên Đại học là hướng đi nhiều em lựa chọn để nâng cao trình độ và cơ hội việc làm. Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Cao đẳng Phục hồi chức năng hay Trung cấp Y học Cổ truyền? Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ lưu ý khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp các em theo học tốt nhất Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu? Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu? Học phí Cao đẳng Kỹ thuật ngành Phục hồi chức năng bao nhiêu và địa chỉ học ở đâu chất lượng thì cùng theo dõi bài viết dưới đây. Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào, học mấy năm là câu hỏi chung nhiều thí sinh bởi điều này ảnh hưởng chất lượng đào tạo, mức học phí Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải thích chi tiết cụ thể Tương lai ngành Phục hồi chức năng như thế nào ở Việt Nam? Tương lai ngành Phục hồi chức năng như thế nào ở Việt Nam? Tương lai ngành Phục hồi chức năng nói riêng cần có bước tiến vượt trội nhất định, nghiên cứu định hướng ngành Phục hồi chức năng tương lai