Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học

Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học

04/05/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Liên thông Cử nhân Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng lên Đại học là hướng đi nhiều em lựa chọn để nâng cao trình độ và cơ hội việc làm. Nhưng các em có thực sự hiểu rõ về hình thức đào tạo này hay không? Tham khảo ngay bài viết sau để hiểu đúng và đầy đủ nhé.

Có nên liên thông ngành Phục hồi chức năng từ Cao đẳng lên Đại học?

Liên thông Đại học ngành kỹ thuật Phục hồi chức năng được đánh giá mang lại cho sinh viên nhiều lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Học liên thông sau khi có bằng Cao đẳng giúp bạn nâng cao trình độ và không phải bắt đầu từ đầu như hệ chính quy. Điều này tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí cho thí sinh.

 • Nâng cao kiến thức – kỹ năng

Trước khi liên thông, bản thân người học đã được trang bị nền tảng kiến thức quan trọng về ngành. Học liên thông chính là bước tiếp theo để thí sinh cập nhật kiến thức mới và kỹ năng chuyên môn cao hơn.

 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Bằng cấp bậc đào tạo càng cao đồng nghĩa với việc người học đáp ứng tốt hơn các tiêu chí tuyển dụng ngày càng khắt khe từ thị trường lao động. Đó là lý do liên thông sẽ giúp người học dễ thăng tiến trong công việc, tìm kiếm được nhiều vị trí mới với chức vụ cao và lương hấp dẫn.

 • Phát triển bản thân

Quá trình học liên thông thúc đẩy bản thân người học mở rộng thêm các kỹ năng mới như quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, phản ứng nhanh nhạy, ngoại ngữ, công nghệ thông tin,… 

Quá trình học liên thông thúc đẩy người học mở rộng thêm các kỹ năng mới

Quá trình học liên thông thúc đẩy người học mở rộng thêm các kỹ năng mới

Thực tế bằng liên thông có giá trị ngang với bằng Đại học chính quy. Điều này có nghĩa nếu các em không nhập học được ở các trường mong muốn thì liên thông vẫn là lựa chọn hợp lý. Quyết định này đảm bảo cho sinh viên tiếp cận, tiếp thu hiệu quả kiến thức chuyên môn mới do bạn đã có thành tích tốt tại cấp đào tạo trước đó. Tuy nhiên, để liên thông không hề dễ dàng khi có những yêu cầu về điều kiện đăng ký dự tuyển.

Điều kiện liên thông ngành Phục hồi chức năng từ Cao đẳng lên Đại học

Ngành Phục hồi chức năng hiện có thể học từ Cao đẳng lên Đại học. Tuy nhiên, để liên thông bạn cần đáp ứng các điều kiện được quy định rõ theo pháp luật hiện hành. 

Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg quy định người tốt nghiệp Cao đẳng có thể học tiếp các chương trình đào tạo trình độ Đại học theo hướng chuyên môn phù hợp, hoặc hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng các điều kiện của chương trình đào tạo như sau:

 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng do các cơ sở đào tạo trong nước cấp.
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng do các cơ sở đào tạo nước ngoài cấp và được công nhận theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội.

Ngưỡng chất lượng đầu vào học liên thông khối ngành sức khỏe cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Học lực năm học lớp 12 đạt loại Giỏi.
 • Điểm trung bình chung các môn văn hóa bậc THPT đạt từ 8.0 trở lên.
 • Tốt nghiệp THPT xếp loại Giỏi.
 • Có học lực năm lớp 12 xếp loại Khá, có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng chuyên môn đào tạo.
 • Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng hoặc Đại học đạt loại Giỏi.
 • Tốt nghiệp trình độ Cao đẳng hoặc Đại học đạt loại Khá và có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng chuyên môn đào tạo.

Lưu ý: Ngưỡng chất lượng đầu vào thay đổi tùy vào chính sách tuyển sinh từng trường.

Như vậy, những bạn có bằng Cao đẳng Phục hồi chức năng có thể đăng ký học liên thông lên Đại học Phục hồi chức năng. Song bạn cần đạt các điều kiện tuyển sinh và ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định. Sau đó, người học sẽ phải đầu tư thêm một khoảng thời gian nhất định hoàn thành chương trình học liên thông.

Học liên thông ngành Phục hồi chức năng mất bao lâu?

Nhiều sinh viên thắc mắc thời gian học liên thông ngành Phục hồi chức năng mất bao lâu? Theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, thời gian học liên thông từ hệ Cao đẳng lên Đại học trung bình từ 1.5 – 2 năm. Thời gian này đã bao gồm số giờ học trên giảng đường, thực tập và cả làm luận văn tốt nghiệp. 

Người học liên thông ngành Phục hồi chức năng có thời gian học từ 1.5 - 2 năm

Người học liên thông ngành Phục hồi chức năng có thời gian học từ 1.5 – 2 năm

Không phủ nhận những lợi ích mang lại của học liên thông, và để khai thác tối đa những ưu thế đó trước hết bạn cần đạt các điều kiện trên. Cùng với đó chọn được trường học uy tín và chất lượng.

>> Xem thêm: Ngành Phục hồi Chức năng học mấy năm ra trường?

Các trường đào tạo liên thông ngành Phục hồi chức năng

Liên thông từ Cao đẳng Phục hồi chức năng lên Đại học được đào tạo ở một số trường hiện nay. Trong đó nổi bật là Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Trà Vinh,…

Để được học liên thông tại những trường này, trước hết các em cần đủ điều kiện về bằng cấp chuyên môn. Vì vậy, sinh viên phải hoàn thành chương trình học Cao đẳng ngành tại các trường Y khoa như Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,… Những đơn vị này sẽ đào tạo cho các em kiến thức – kỹ năng chuyên ngành chất lượng với thời gian thực hành – thực tập kéo dài, học phí hợp lý,… đảm bảo thí sinh 100% đủ điều kiện hành nghề và học cao lên Đại học.

Trên đây là những trường nổi bật đào tạo liên thông Đại học ngành Phục hồi chức năng. Tùy vào nhu cầu mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình “cái tên” ưng ý.

Kết thúc bài viết tại đây, mong rằng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về học liên thông Cử nhân Phục hồi chức năng từ Cao đẳng lên Đại học. Đừng quên lưu lại và tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định học tập nào nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe về thể chất và tinh thần. Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Có những hình thức, phương pháp Phục hồi Chức năng nào? Nội dung bài viết tổng hợp chi tiết Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Cao đẳng Phục hồi chức năng hay Trung cấp Y học Cổ truyền? Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ lưu ý khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp các em theo học tốt nhất Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu? Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu? Học phí Cao đẳng Kỹ thuật ngành Phục hồi chức năng bao nhiêu và địa chỉ học ở đâu chất lượng thì cùng theo dõi bài viết dưới đây. Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào, học mấy năm là câu hỏi chung nhiều thí sinh bởi điều này ảnh hưởng chất lượng đào tạo, mức học phí Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào? Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào? Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn như thế nào? Mã ngành bao nhiêu? Thi khối nào? là “cẩm nang” hữu ích để các sĩ tử chủ động ôn luyện Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Vai trò, nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Nhiệm vụ của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng là gì? Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giải thích chi tiết cụ thể Tương lai ngành Phục hồi chức năng như thế nào ở Việt Nam? Tương lai ngành Phục hồi chức năng như thế nào ở Việt Nam? Tương lai ngành Phục hồi chức năng nói riêng cần có bước tiến vượt trội nhất định, nghiên cứu định hướng ngành Phục hồi chức năng tương lai