Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM 2024

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM mới 2024

14/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Ngành Y học Cổ truyền đang gặp tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Do đó, nhiều trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đang đẩy mạnh tuyển sinh ngành học này. Cùng tham khảo điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2024 để hiểu rõ hơn về hình thức đăng ký ngành học này.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM

Căn cứ vào quyết định của Bộ Lao động TB&XH, các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã được phép tự chủ tuyển sinh. Điều kiện xét tuyển của các trường hiện nay đều cần thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THCS trở lên hoặc bằng cấp tương đương. Đây là hình thức miễn thi, xét tuyển thẳng với tất cả thí sinh trên khắp cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. 

Các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp THCS trở lên với hệ Trung cấp Y học Cổ truyền

Các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng điều kiện thí sinh có bằng tốt nghiệp THCS trở lên với hệ Trung cấp Y học Cổ truyền

Với điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền ở trên đã giúp các bạn thí sinh đến gần hơn với ngành học mình yêu thích. Thời gian đào tạo ở các trường thường được quy định như sau:

  • Khóa học kéo dài 3 năm với các thí sinh có bằng cấp trình độ THCS.
  • Khóa học kéo dài 2 năm với các thí sinh có bằng cấp trình độ THPT.
  • Khóa học kéo dài 1 năm với các thí sinh có bằng cấp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (ngành học bất kỳ).

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y học Cổ truyền, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám Đông Y trên khắp cả nước. Ngoài ra, còn có một lựa chọn hấp dẫn khác là tiếp tục học liên thông lên hệ Đại học Y học Cổ truyền.

Hệ liên thông Đại học Y học Cổ truyền là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ đến gần hơn với nghề nghiệp mình yêu thích nếu năng lực có hạn và điều kiện tài chính không quá nhiều. Do đó, trước tiên bạn cần có cho mình tấm bằng Trung cấp Y học Cổ truyền chính quy là điều kiện tối thiểu để tiếp tục chinh phục mục tiêu cao hơn.

Cách đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2024

Các bạn thí sinh muốn đăng ký Xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền chỉ cần nộp hồ sơ đến ngôi trường bạn yêu thích và muốn theo học theo những phương thức sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển online qua website chính thức của nhà trường.
  • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tuyến đến văn phòng tuyển sinh của trường.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến phòng đào tạo của nhà trường.

Xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền năm 2024 chú ý gì?

Khi đăng ký xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TP HCM 2024, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nộp hồ sơ đúng thời hạn xét tuyển theo quy định của nhà trường. Bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tránh tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh của trường bị vượt. làm giảm khả năng trúng tuyển của bạn.
  • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM của nhà trường.
  • Nếu gửi hồ sơ theo đường bưu điện cần chú ý điền đúng thông tin địa chỉ nhà trường để tránh hồ sợ bị thất lạc.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ uy tín tại HCM đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền năm 2024

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm ngôi trường đào tạo với thời gian đào tạo nhanh chóng nhưng chất lượng đầu ra được đảm bảo thì đừng bỏ qua Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngôi trường luôn thuộc danh sách các đơn vị đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín tại khu vực miền Nam với điều kiện xét tuyển là thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THPT. 

Học phí ngành Y học Cổ truyền tại nhà trường là 1.040.000 đồng/tháng với nhiều chương trình miễn giảm học phí. Thời gian khóa học kéo dài 2 năm chú trọng đào tạo lý thuyết song song với thực hành. 

Sinh viên Y học Cổ truyền được sắp xếp 70% thời gian học thực hành cùng 4 tháng thực tập tại các bệnh viện, phòng khám lớn. Điều này tạo điều kiện để các bạn trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền chất lượng

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền chất lượng

Hiện nay, Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch đang liên kết với nhiều cơ sở y tế như bệnh viện Gò Vấp, bệnh viện 1A, bệnh viện Y học Cổ truyền TPHCM,… Đây là những môi trường thực tập chuyên nghiệp, chất lượng cho các bạn theo học hệ Trung cấp Y học Cổ truyền tại nhà trường. 

Trong thời gian thực tập, các bạn sinh viên được rèn luyện thêm kỹ năng, trau dồi kiến thức thông qua những tình huống thực tế. Ngoài ra, sinh viên của nhà trường còn được rèn luyện kỹ năng mềm trong giao tiếp với bệnh nhân, đồng nghiệp và người nhà bệnh nhân.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM không quá khó mang đến cho bạn cơ hội hiện thực hóa giấc mơ của mình. Tương lai của ngành Y học Cổ truyền rộng mở với cơ hội nghề nghiệp lớn. Nếu muốn tư vấn thêm về hệ Trung cấp Y học Cổ Truyền, hãy liên hệ ngay Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Lớp Y học Cổ truyền ngắn hạn TPHCM uy tín năm 2024 Lớp Y học Cổ truyền ngắn hạn TPHCM uy tín năm 2024 Lớp Y học Cổ truyền ngắn hạn TPHCM là khóa đào tạo trong thời gian 3 - 6 tháng bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về lĩnh vực Đông Y Xin giấy phép mở phòng khám Y học Cổ truyền điều kiện, thủ tục Xin giấy phép mở phòng khám Y học Cổ truyền điều kiện, thủ tục Xin giấy phép mở phòng khám Y học Cổ truyền cần tuân thủ đúng pháp luật để đáp ứng đúng những tiêu chí về an toàn mới được phép hoạt động. Chứng chỉ hành nghề Y học Cổ truyền là gì? Cần điều kiện gì? Chứng chỉ hành nghề Y học Cổ truyền là gì? Cần điều kiện gì? Chứng chỉ hành nghề Y học Cổ truyền thể hiện trình độ hành nghề của người lao động được cơ quan thẩm quyền công nhận. Phạm vi hành nghề của Y sĩ Y học Cổ truyền hiện nay là gì? Phạm vi hành nghề của Y sĩ Y học Cổ truyền hiện nay là gì? Phạm vi hành nghề của Y sĩ Y học Cổ truyền hiện nay là gì? Làm thế nào trở thành Y sĩ Y học Cổ truyền tốt nhất Y học Cổ truyền chữa bệnh gì? Kinh nghiệm chữa bệnh Cổ truyền Y học Cổ truyền chữa bệnh gì? Kinh nghiệm chữa bệnh Cổ truyền Y học Cổ truyền chữa bệnh gì? Kinh nghiệm chữa bệnh bằng Y học Cổ truyền là nội dung bài viết Y khoa Phạm Ngọc Thách giải đáp Các trường đào tạo Y học Cổ truyền ở TPHCM tốt nhất Các trường đào tạo Y học Cổ truyền ở TPHCM tốt nhất Các trường đào tạo Y học Cổ truyền ở TPHCM tốt nhất đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên khi tham gia học Thuốc Y học Cổ truyền là gì? Tiềm năng phát triển hiện nay Thuốc Y học Cổ truyền là gì? Tiềm năng phát triển hiện nay Tổng hợp các loại thuốc Y học Cổ truyền phổ biến hiện nay giúp người lao động, học sinh, sinh viên nắm bắt chính xác Y học Cổ truyền lương bao nhiêu? So với ngành khác thế nào? Y học Cổ truyền lương bao nhiêu? So với ngành khác thế nào? Y học Cổ truyền lương bao nhiêu và có dễ kiếm việc làm không trở thành chủ đề hot thu hút đông đảo thí sinh tìm hiểu Các trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền tâm điểm 2024 Các trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền tâm điểm 2024 Các trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền là vấn đề đông đảo học sinh và bậc phụ huynh quan tâm khi nhu cầu học Y học Cổ truyền tăng cao