Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không?

Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không?

19/05/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không? Đây là thắc mắc của phần đông học sinh đưa ra khi nhu cầu đăng ký học khối ngành sức khỏe tăng cao. Trong bài viết này, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp cụ thể cho các em nhé.

Lợi ích của hình thức xét tuyển học bạ

Hình thức xét tuyển học bạ ngày càng được các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam áp dụng do nhận thấy nhiều lợi ích.

Giảm áp lực thi cử

Xét học bạ giúp thí sinh không phải thi nhiều môn để lấy kết quả dự tuyển Cao đẳng, Đại học. Bạn không phải chịu nhiều áp lực ôn luyện và điểm số, thay vào đó chỉ cần tập trung học và xây dựng thành tích cấp THPT tốt nhất để thể hiện học lực của mình.

Xét học bạ giúp thí sinh không phải thi nhiều môn để lấy kết quả dự tuyển 

Xét học bạ giúp thí sinh không phải thi nhiều môn để lấy kết quả dự tuyển

Khuyến khích học sinh nỗ lực học tập ở cấp THPT

Hình thức xét tuyển học bạ khuyến khích học sinh nỗ lực học tập suốt quá trình cấp 3 để đạt điểm ưng ý. Điều này đồng nghĩa với việc xét học bạ đóng góp tích cực trong nâng cao chất lượng giáo dục cấp THPT.

Tiết kiệm thời gian và công sức dự tuyển

Với hình thức xét tuyển học bạ thí sinh không cần phải căng thẳng ôn luyện và chuẩn bị thi trong thời gian dài. Điều các em cần làm học tốt môn học trên lớp và hiểu rõ thông tin xét tuyển tại trường dự tuyển.

Khả năng trúng tuyển cao

Điểm học bạ là thành quả cố gắng trong cả năm hoặc cả cấp THPT của học sinh. Các em được chủ động chọn lựa tổ hợp môn lợi thế cho mình từ đó tăng tỷ lệ trúng tuyển vào ngành và trường yêu thích. 

Quy trình nhanh chóng và dễ dàng

Xét học bạ không đòi hỏi thí sinh các thủ tục rườm rà, nhất là khi nhiều trường đang áp dụng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến. Học sinh có nguyện vọng theo học chỉ cần truy cập phiếu đăng ký theo mẫu nhà trường và điền thông tin cá nhân theo yêu cầu là hoàn tất. Về phía nhà trường, cách làm này giúp các thầy cô ban tuyển sinh dễ kiểm soát chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng ứng viên mà không mất nhiều thời gian công sức.

Xét tuyển học bạ là một phương thức xét tuyển đáng chú ý và mang lại nhiều lợi ích cho thí sinh. Hình thức này không chỉ giảm bớt áp lực thi cử mà còn khuyến khích các em học tập tốt và đảm bảo cơ hội đỗ nguyện vọng. Với những ưu điểm này, xét học bạ đang ngày càng trở thành lựa chọn phổ biến trong mỗi mùa tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng hiện nay.

Là phương thức xét tuyển đơn giản nhưng mỗi trường sẽ có đề án tuyển sinh riêng. Theo đó cách tính điểm đậu nguyện vọng cũng khác nhau.

Cách tính điểm xét học bạ tuyển sinh 

Hầu hết các trường Cao đẳng và một số trường Đại học đã và đang áp dụng xét học bạ trong công tác tuyển sinh đầu vào. Mỗi đơn vị có điều kiện điểm số khác nhau, song nhìn chung điểm xét học bạ tuyển sinh được tính theo các công thức sau:

Tính điểm học bạ 3 học kì:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình HKI lớp 11 + Điểm trung bình HKII lớp 11 + Điểm trung bình HKI lớp 12)/3

Tính điểm học bạ 5 học kì:

Điểm xét tuyển= (Điểm trung bình HKI lớp 10 + Điểm trung bình HKII lớp 10 + Điểm trung bình HKII lớp 11 + Điểm trung bình HKII lớp 12)/5

Tính điểm học bạ 6 học kì:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình HKI lớp 10 + Điểm trung bình HKII lớp 10 + Điểm trung bình HKI lớp 11 + Điểm trung bình HKII lớp 11 + Điểm trung bình HKI lớp 12 + Điểm trung bình HKII lớp 12)/6

Lưu ý chung: Đây là cách tính dùng điểm trung bình của tất cả các môn ở từng học kỳ, không phải điểm trung bình của 3 môn trong tổ hợp như khi xét học bạ lớp 12.

Xét học bạ là hình thức tuyển sinh đơn giản và có cách tính điểm “nhẹ nhàng” giúp thí sinh không chịu nhiều áp lực thi cử. Song, các em cũng nên ghi nhớ một số lưu ý sau để đảm bảo không có bất kỳ sai lầm nào có thể xảy ra.

Những lưu ý khi xét tuyển học bạ 

Thí sinh cần lưu ý một số điều sau đây để việc xét học bạ vào Cao đẳng hay Đại học được suôn sẻ.

 • Không chỉ xét điểm, một số trường có xét thêm hạnh kiểm. 
 • Thí sinh tham gia xét học bạ vẫn phải đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT.
 • Xét tuyển học bạ và xét tuyển nguyện vọng là hai phương thức hoàn toàn độc lập. Vì vậy, thí sinh đã xét học bạ vào một trường nào đó thì vẫn được đăng ký nguyện vọng vào trường khác. Ngoài ra, cùng một đơn vị các em có thể đăng ký học nhiều ngành và tổ hợp môn khác nhau.
 • Xét tuyển học bạ không giới hạn số lượng hồ sơ đăng ký. Do đó, bạn có thể nộp hồ sơ cho nhiều ngành và nhiều trường.
 • Tham khảo kỹ thông tin của từng trường trước khi quyết định để đảm bảo trường đó xét học bạ. Hiểu rõ kết quả học tập THPT của mình và điều kiện xét tuyển của trường.
 • Khuyến khích nộp hồ sơ càng sớm càng tốt để tăng khả năng trúng tuyển.
 • Chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ cần thiết theo yêu cầu phía trường dự tuyển.

Việc xét tuyển học bạ có số chỉ tiêu nhất định tùy từng trường. Lời khuyên là thí sinh nên đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia song song với dùng điểm học bạ làm căn cứ xét tuyển phòng trường hợp không đỗ nguyện vọng. 

Tuy nhiên, các trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không để thí sinh đam mê khối ngành sức khỏe  chuẩn bị các điều kiện cần thiết dự tuyển?

Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không?

Y Dược là khối ngành sức khỏe mỗi năm thu hút đông đảo lượng thí sinh đăng ký theo học. Điểm chuẩn của ngành thuộc hệ Đại học cũng thuộc “top” cao so với mặt chung, nổi trội là Y đa khoa, Răng Hàm Mặt, Dược học,… Nhằm tạo điều kiện cho học sinh theo đuổi được ước mơ và đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng lớn của xã hội, các trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng xét tuyển học bạ. 

Không chỉ có vậy, nhiều đơn vị cũng thực hiện tuyển sinh xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Đó là lý do các em nên cập nhật thông tin tuyển sinh trên cổng thông tin trường dự tuyển một cách thường xuyên để không bỏ sót các điều kiện đi kèm nếu có.

Ngoài ra, để tăng tỷ lệ đậu ngành Y Dược hệ Cao đẳng các em nên nắm rõ trường tuyển sinh xét học bạ năm 2024. Đây là căn cứ để thí sinh hiểu rõ về ngành, chỉ tiêu đầu vào và chất lượng đào tạo của đơn vị dự tuyển, từ đó chuẩn bị một học bạ có điểm số tốt nhất.

Học sinh có nguyện vọng học Y Dược phía Nam thông qua xét học bạ có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Đây là hai trường Cao đẳng Y Dược được đánh giá cao về môi trường học chất lượng và có quy trình xét tuyển đơn giản. 

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có môi trường chất lượng, quy trình xét tuyển đơn giản

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có môi trường chất lượng, quy trình xét tuyển đơn giản

Các chuyên ngành đào tạo chính của hai trường gồm có:

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

 • Dược
 • Điều dưỡng
 • Y sĩ đa khoa
 • Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Y học Cổ truyền
 • Dược
 • Điều dưỡng
 • Hộ sinh
 • Kỹ thuật Phục hồi chức năng
 • Kỹ thuật Xét nghiệm Y học

Năm 2024, cả Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch và Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện tối giản hóa quy trình tuyển sinh. Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT, đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website nhà trường để xét học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT là có thể học tại trường.

Trên đây là toàn bộ thông tin trả lời câu hỏi Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không? Như vậy, thí sinh đam mê khối ngành sức khỏe hoàn toàn có thể dựa vào thành tích học tập cấp THPT để dự tuyển vào các trường Cao đẳng. Riêng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em chỉ cần xét điểm năm lớp 12 theo hình thức trực tuyến đơn giản và dễ dàng. 

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Học Dược cần giỏi tiếng Anh không? Bí quyết học giỏi tiếng Anh Học Dược cần giỏi tiếng Anh không? Bí quyết học giỏi tiếng Anh Học Dược có cần giỏi tiếng Anh không bởi tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại ngày này cho nhiều bạn thí sinh Dược học khối nào? Hình thức tuyển sinh ngành Dược hiện nay Dược học khối nào? Hình thức tuyển sinh ngành Dược hiện nay Dược học khối nào, hình thức tuyển sinh, các trường đào tạo và bí quyết học tốt thi đậu ngành này. Mời các em cũng đón đọc nhé. Trường Cao đẳng Y dược TPHCM dẫn đầu số một dạy học Trường Cao đẳng Y dược TPHCM dẫn đầu số một dạy học Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu chất lượng dạy học cho học sinh tham gia đăng ký theo học ngành y dược Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A có học Y được không là câu hỏi được nhiều thí sinh đưa ra trong mùa tuyển sinh năm nay, tìm hiểu chi tiết bài viết nhé. Học khối D có thi được Y không? Những ngành tuyển sinh khối D Học khối D có thi được Y không? Những ngành tuyển sinh khối D Học khối D có thi được y không là nhiều thí sinh băn khoăn tham gia họ các môn tự nhiên và xã hội hiện nay TOP 10 bài hát về ngành Y xúc động đi cùng năm tháng TOP 10 bài hát về ngành Y xúc động đi cùng năm tháng Bài hát về ngành Y nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ xúc động đi cùng năm tháng được đông đảo khán giả đón nhận. Điểm chuẩn trường Y: Trường và ngành nào đang hot 2024? Điểm chuẩn trường Y: Trường và ngành nào đang hot 2024? Điểm chuẩn trường Y hiện nay, ngành và trường nào đang hot và mức điểm chuẩn dự báo năm 2024 sẽ tăng hay giảm? Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Dự báo điểm chuẩn Dược 2024 Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Dự báo điểm chuẩn Dược 2024 Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm hiện nay và điểm chuẩn Dược năm 2024 có cao không là nội dung bài viết muốn nhắc đến chi tiết. Học phí ngành Dược cao không? So với ngành khác thế nào? Học phí ngành Dược cao không? So với ngành khác thế nào? Học phí ngành Dược bao nhiêu? So với các ngành khác cao hay thấp? Mời bạn đọc tham khảo các thông tin trong bài viết sau.