Cách tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược Online nhanh nhất

Cách tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược Online nhanh chóng nhất

08/04/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược là cách hữu hiệu để ai cũng kiểm tra được văn bằng chứng minh năng lực chuyên môn của Dược sĩ, nhất là trong trường hợp bạn sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh. Trong bài viết này. Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổng hợp chi tiết 3 cách tra cứu online tiện lợi chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tại sao cần tra cứu thông tin chứng chỉ hành nghề Dược?

Chứng chỉ hành nghề Dược được hiểu là một dạng văn bằng được cấp bởi các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền (Bộ Y tế hoặc Sở Y tế) cho các cá nhân đang làm việc nghề Dược. Chứng chỉ hành nghề xác nhận các cá nhân có đủ trình độ chuyên môn, bằng cấp và điều kiện hoạt động hành nghề trong lĩnh vực Dược.

Tra cứu chứng chỉ hành nghề là công việc quan trọng để kiểm tra, xác minh thông tin về người làm nghề. Qua truy cập vào cơ sở dữ liệu thông tin tại cơ quan chức năng, tổ chức y tế, bạn có thể kiểm tra một số cá nhân cụ thể có chứng chỉ hành nghề Dược hợp pháp hay không.

Quá trình tra cứu cùng là cách hữu hiệu bảo vệ an toàn và đảm bảo chất lượng dịch vụ Y tế. Người dùng kiểm tra được tình trạng hành nghề Dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ dịch vụ y tế nào của họ. Làm như vậy chắc chắn rằng người cung cấp dịch vụ, hành nghề có đủ trình độ chuyên môn, đạt các tiêu chuẩn ngành để công tác khám chữa bệnh đạt hiệu quả.

Hiện nay, các cơ quan quản lý Nhà nước đã và đang đưa tất cả thông tin về chứng chỉ hành nghề nói chung và ngành Dược nói riêng công khai trực tuyến để mọi người dân có thể tự kiểm tra. Các bước tra cứu cũng được thực hiện dưới hình thức trực tuyến đơn giản.

Hướng dẫn tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược toàn quốc

Bạn có thể tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược online tại một số cơ quan chức năng theo hướng dẫn chi tiết sau.

Tra cứu qua cổng thông tin Bộ Y tế

Các bước kiểm tra chứng chỉ hành nghề Dược trên cổng thông tin của Bộ Y tế gồm:

Bước 1: Truy cập link website hệ thống quản lý Quốc gia về đăng ký, cấp phép hành nghề khám – chữa bệnh.

Bước 2: Điền thông tin vào các mục:

  • Số chứng chỉ hành nghề (CCHN)
  • Số căn cước công dân (CCCD)
  • Tên người hành nghề
  • Ngày/tháng/năm sinh người hành nghề

Sau đó bấm “Tìm kiếm” để ra kết quả.

Bấm “Tìm kiếm” để tra cứu

Bấm “Tìm kiếm” để tra cứu

Bước 3: Khi hệ thống trả kết quả, người dùng click vào “Chi tiết” để xem rõ ràng thông tin cá nhân người hành nghề, thông tin chứng chỉ gồm: số CCHN, ngày cấp, nơi cấp, phạm vi chuyên môn.

Click vào "Chi tiết" để xem rõ ràng thông tin chứng chỉ

Click vào “Chi tiết” để xem rõ ràng thông tin chứng chỉ

Lưu ý: Kết quả trả về trên hệ thống có thể chưa cập nhật nên không hoàn toàn đầy đủ.

Tra cứu tại Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh

Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đơn vị đi đầu về cung cấp dữ liệu thông tin rộng rãi đến người dân, giúp quá trình tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược trên địa bàn thành phố diễn ra thuận lợi.

Các bước thực hiện gồm các bước như sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào cổng tra cứu thông tin cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh.

Bước 2: Nhập thông tin một trong hai ô thông tin sau:

  • Số chứng chỉ hành nghề (CCHN)
  • Họ tên người hành nghề

Sau đó click “Tra cứu thông tin” là hoàn tất. Hệ thống sẽ đưa ra thông tin người được cấp chứng chỉ hành nghề Dược theo yêu cầu của bạn gồm họ tên, quốc tịch, số chứng chỉ, phạm vi hành nghề, tình trạng,…

Click "Tra cứu thông tin" là hoàn tất

Click “Tra cứu thông tin” là hoàn tất

Tra cứu tại Cục Quản lý Y Dược cổ truyền

Khi đã được cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược, người dùng sẽ không quá khó khăn để nắm bắt thông tin chứng chỉ sau khi thực hiện các thao tác tra cứu tiện lợi dưới đây:

Bước 1: Truy cập Website cổng thông tin Cục Quản lý Y Dược cổ truyền

Bước 2: Bấm vào “Tất cả” > Chọn một trong các lựa chọn như “Chứng chỉ hành nghề”, “Mã hồ sơ”, “Tên doanh nghiệp”, “Mã số thuế” > Nhập tên người hành nghề cần tìm.

Bấm “Tất cả” > Chọn một trong các lựa chọn > Nhập tên người hành nghề

Bấm “Tất cả” > Chọn một trong các lựa chọn > Nhập tên người hành nghề

Bước 3: Bấm “Tìm kiếm” là hoàn tất quá trình. Sau đó có thể click vào “Xem tài liệu” để kiểm tra chi tiết thông tin về ảnh người hành nghề, lý lịch cá nhân, đơn đề nghị cấp chứng chỉ,…

Với các cách mà Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch hướng dẫn ở trên đã giúp bạn biết cách tra cứu chứng chỉ hành nghề Dược. Các bước trên đều có điểm chung là dễ thực hiện, thao tác đơn giản và không yêu cầu người dùng phải đăng nhập tài khoản, điền thêm bất kỳ thông tin cá nhân nào trước khi tra cứu. Tuy nhiên, hạn chế duy nhất là vẫn còn tình trạng thông tin kết quả chưa thực sự đầy đủ nên bạn cần lưu ý.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A có học Y được không là câu hỏi được nhiều thí sinh đưa ra trong mùa tuyển sinh năm nay, tìm hiểu chi tiết bài viết nhé. Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không? Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không? Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh xét tuyển học bạ không? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giải đáp cụ thể cho các em nhé. Học khối D có thi được Y không? Những ngành tuyển sinh khối D Học khối D có thi được Y không? Những ngành tuyển sinh khối D Học khối D có thi được y không là nhiều thí sinh băn khoăn tham gia họ các môn tự nhiên và xã hội hiện nay TOP 10 bài hát về ngành Y xúc động đi cùng năm tháng TOP 10 bài hát về ngành Y xúc động đi cùng năm tháng Bài hát về ngành Y nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn đội ngũ y bác sĩ, dược sĩ xúc động đi cùng năm tháng được đông đảo khán giả đón nhận. Điểm chuẩn trường Y: Trường và ngành nào đang hot 2024? Điểm chuẩn trường Y: Trường và ngành nào đang hot 2024? Điểm chuẩn trường Y hiện nay, ngành và trường nào đang hot và mức điểm chuẩn dự báo năm 2024 sẽ tăng hay giảm? Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Dự báo điểm chuẩn Dược 2024 Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm? Dự báo điểm chuẩn Dược 2024 Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm hiện nay và điểm chuẩn Dược năm 2024 có cao không là nội dung bài viết muốn nhắc đến chi tiết. Học phí ngành Dược cao không? So với ngành khác cao hay thấp? Học phí ngành Dược cao không? So với ngành khác cao hay thấp? Học phí ngành Dược bao nhiêu? So với các ngành khác cao hay thấp? Mời bạn đọc tham khảo các thông tin trong bài viết sau. Ngành Y thi khối nào? Có tuyển sinh bằng xét tuyển không? Ngành Y thi khối nào? Có tuyển sinh bằng xét tuyển không? Ngành Y thi khối nào? Ngành Y có tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển không? Cập nhật nội dung chi tiết bài viết CV xin việc ngành Y dược 2024 chuẩn nhất cho người đi làm CV xin việc ngành Y dược 2024 chuẩn nhất cho người đi làm Hướng dẫn cách làm CV xin việc ngành Y Dược chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng giúp tăng cơ hội việc làm cao nhất