Review về ngành Điều dưỡng nghề nhiều bạn trẻ yêu thích

Review về ngành Điều dưỡng nghề nhiều bạn trẻ yêu thích

20/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Điều dưỡng là ngành học liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khỏe của mọi người. Ngành nghề này là ước mơ của nhiều em học sinh ngay từ khi còn bé. Cùng tham khảo một số review về ngành Điều dưỡng chi tiết để hiểu rõ hơn về ngành nghề này.

Giới thiệu về ngành Điều dưỡng

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Chính vì vậy, Điều dưỡng đang dần trở thành một trong những ngành nghề xu hướng trong thời gian gần đây. 

Điều dưỡng thuộc lĩnh vực y tế có nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe, dự phòng bệnh và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Không chỉ như vậy, Điều dưỡng viên còn là người chia sẻ, xoa dịu nỗi đau cho người bệnh để việc điều trị hiệu quả hơn.

Tâm sự về nghề Điều dưỡng – Những khó khăn thách thức

Ngành Điều dưỡng không phải là nghề nghiệp dễ dàng mà đòi hỏi phải có kiến thức, chuyên môn vững vàng cùng kỹ năng, tay nghề thành thạo. Hàng ngày, các Điều dưỡng viên phải tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân, môi trường làm việc khắc nghiệt. Cùng lắng nghe một số cảm nhận về ngành Điều dưỡng để hiểu rõ hơn về nghề nghiệp này:

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hằng chia sẻ: “Ở khoa Cấp cứu, chúng tôi luôn nhận ca bệnh nguy kịch, khẩn cấp nên phải bình tĩnh và yêu thương người bệnh. Khi đã rơi vào tình trạng cấp cứu, người bệnh sẽ khó chịu, cáu gắt… đó là tâm lý bình thường, mình phải xem như người thân để dễ dàng cảm thông, chia sẻ”. Trong những năm làm việc trong ngành Y tế, chị luôn đặt cái tâm nghề nghiệp của mình lên trên hết, một lòng mong muốn người bệnh nhanh chóng hồi phục, sớm khỏi bệnh.

“Nghề điều dưỡng mỗi người một nhiệm vụ, ai cũng xông xáo làm việc không nề hà, tất cả đều hướng đến bệnh nhân. Chứng kiến nhiều người bệnh trở về cuộc sống sau ca mổ “thập tử nhất sinh”, tôi càng tự hào với nghề. Hạnh phúc đơn giản chỉ là cứu được nhiều người trên đường mình đi”, Chị Đặng Minh Hương, điều dưỡng Trưởng khoa Gây mê hồi sức BVĐK Tâm Anh TP.HCM, chia sẻ về chặng đường làm nghề y của mình.

Với những khó khăn như trên thì cơ hội việc làm, thu nhập của Điều dưỡng viên được đánh giá rất tốt mở ra một tương lai sự nghiệp gặt hái nhiều thành công cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cùng theo dõi phần cảm nhận chi tiết về cơ hội nghề nghiệp và thu nhập dưới đây.

Cơ hội việc làm

Những sinh viên tốt nghiệp Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế uy tín trên khắp cả nước. Bên cạnh đó, các em sau khi ra trường có thể chọn chương trình liên thông Cử nhân Điều dưỡng ở bất ngôi trường đào tạo nào mình đã đăng ký. Đặc biệt, nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng tại các nước phát triển hiện nay rất lớn, đây là cơ hội việc làm hấp dẫn mà các em có thể tham khảo.

Cơ hội việc làm tại ngành Điều dưỡng rộng mở

Cơ hội việc làm tại ngành Điều dưỡng rộng mở

Thu nhập

Theo các khảo sát được thực hiện, thu nhập trung bình của Điều dưỡng viên là 10 triệu đồng/tháng. Những bạn sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm thì mức lương thấp hơn khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng. 

Các bạn sinh viên điều dưỡng sau khi ra trường làm việc ở nước ngoài theo chương trình liên kết của công ty hỗ trợ xuất khẩu lao động và cơ sở đào tạo có mức lương là 25 – 28 triệu đồng/năm. Lương Điều dưỡng có thể cao hơn bởi các khoản phụ cấp khác như tăng ca, trực ngoài giờ,…

Ngành Điều dưỡng là nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế trở thành xu hướng hiện nay

Ngành Điều dưỡng là nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế trở thành xu hướng hiện nay

Review về ngành Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng HCM uy tín tại khu vực miền Nam. Nhà trường được đánh giá cao với chương trình học kéo dài 3 năm với học phí hợp lý 1.200.000 đồng/tháng. Không chỉ như vậy, sinh viên còn được nhận học bổng, chính sách miễn giảm học phí theo quy định của nhà trường. Cùng tham khảo qua một số review ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như sau:

Chương trình đào tạo

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 3 năm theo hình thức tín chỉ. Thời gian học thực hành chiếm ⅔ toàn khóa đào tạo nhằm giúp các sinh viên sau khi tốt nghiệp có kỹ năng vững vàng, thành thạo.

Ngoài ra, chương trình khung đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn chú trọng hướng dẫn sinh viên về thái độ, y đức và sự tận tâm với nghề nghiệp. Bạn cũng được dạy về các kỹ năng mềm, khả năng làm việc nhóm, cách giao tiếp với bệnh nhân và người nhà.

Địa điểm và thời gian thực tập

Theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, chương trình thực tập được xây dựng cụ thể với lịch trình khoảng 6 tháng (hơn 1 kỳ học) tại những bệnh viện lớn như Bệnh viện 1 A, Bệnh viện Tân Phú, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện 30/4 Bộ Công An, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Hóc Môn, Bệnh viện Thủ Đức,… Đây là những đơn vị y tế liên kết việc làm chặt chẽ với nhà trường.

Chia sẻ cảm nhận vài học sinh khi học về điều dưỡng tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Để hiểu rõ hơn về chất lượng giảng dạy của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, cùng tham khảo một số review ngành Điều dưỡng chi tiết dưới đây từ các bạn sinh viên đang theo học tại ngôi trường này.

Dựa theo những cảm nhận về ngành Điều dưỡng trên đây có thể đánh giá chất lượng giảng dạy của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rất tốt. Chương trình đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y Tế với môi trường học tập tiêu chuẩn, cơ sở vật chất đầu tư hiện đại.

Thông tin review về ngành Điều dưỡng chi tiết đã giúp các em hiểu rõ hơn về ngành nghề quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về điều kiện và cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng hay, Ý nghĩa nhất Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng hay, Ý nghĩa nhất Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng góp phần tôn vinh nghề nghiệp cao quý là ngành nghề chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Có quan trọng không? Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Có quan trọng không? Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là giấy xác nhận chuyên môn của Điều dưỡng viên khi đã hoàn thành thời gian thực hành Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không? So sánh điểm khác biệt Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không? So sánh điểm khác biệt Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không là thắc mắc của các em khi chọn ngành mình muốn theo học trong hệ thống y tế. Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng hay gặp phải Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng hay gặp phải Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng là thông tin cần nắm để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp xu hướng hiện nay. Điều dưỡng và Y tá là gì? Giống và khác nhau ở điểm nào? Điều dưỡng và Y tá là gì? Giống và khác nhau ở điểm nào? Điều dưỡng và Y tá là 2 nghề nghiệp khác nhau về tính chất công việc. Điểm khác biệt lớn 2 nghề liên quan đến hệ đào tạo, thời gian đào tạo Cảm nhận về ngành Điều dưỡng thắp sáng lại nguồn sống Cảm nhận về ngành Điều dưỡng thắp sáng lại nguồn sống Cảm nhận về ngành Điều dưỡng chân thật sẽ giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dễ hơn so với hệ Đại học, là cơ hội học sinh tiếp cận với ngành học yêu thích dễ dàng. Điều dưỡng cấp cứu? Quy trình chăm sóc Điều dưỡng cấp cứu Điều dưỡng cấp cứu? Quy trình chăm sóc Điều dưỡng cấp cứu Điều dưỡng cấp cứu đang được chú trọng đào tạo và bổ sung nhân lực. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu rõ về lĩnh vực này? Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng viên nên biết Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng viên nên biết Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng cần được trau dồi thường xuyên nhằm đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất.