Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cần đạt điều kiện gì?

Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cần đạt điều kiện gì?

03/05/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội và nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân tăng cao, liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cũng trở thành hướng đi được đông đảo thí sinh chú ý. Nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về chương trình học này, sau đây là những thông tin chi tiết mới cập nhật mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch gửi đến bạn.

Cao đẳng Điều dưỡng liên thông lên Đại học được không? Điều kiện liên thông

Điều dưỡng Cao đẳng liên thông lên Đại học được không là thắc mắc của không chỉ sinh viên mà cả những người đã đi làm muốn nâng cao trình độ. Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể đăng ký học liên thông tiếp từ Cao đẳng lên chương trình Đại học ngành này. Đây được coi là phương án tối ưu giúp Điều dưỡng viên nâng cao kiến thức, tay nghề, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể học liên thông bởi các em phải đạt các điều kiện ứng tuyển theo quy định pháp luật.

Điều dưỡng viên nâng cao kiến thức, tay nghề thông qua học liên thông Cao đẳng lên Đại học

Điều dưỡng viên nâng cao kiến thức, tay nghề thông qua học liên thông Cao đẳng lên Đại học

Dưới đây là những điều kiện quan trọng để thí sinh đăng ký học liên thông ngành:

Bằng cấp và trình độ chuyên môn

Điều đầu tiên thí sinh cần quan tâm là phải đáp ứng trình độ chuyên môn và bằng cấp như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp ngành Điều dưỡng và có bằng Cao đẳng Điều dưỡng do cơ sở đào tạo trong nước cấp.
 • Thí sinh được phép đăng ký hướng chuyên môn khác nếu đáp ứng điều kiện chương trình đào tạo.
 • Nếu cá nhân là người nước ngoài phải có bằng tốt nghiệp Cao đẳng và được công nhận bởi Bộ Giáo dục & Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh & Xã Hội.

Sức khỏe và lý lịch 

Muốn học lên Đại học Điều dưỡng bạn cần là công dân có lý lịch nhân thân rõ ràng, minh bạch. Đảm bảo khỏe mạnh về thể chất – tinh thần, đủ năng lực hành vi dân sự theo quy định pháp luật. Không thuộc diện vi phạm pháp luật, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay thi hành án theo quyết định của Tòa án.

Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký học liên thông Đại học mỗi trường sẽ có khác biệt, nhưng nhìn chung gồm các giấy tờ cơ bản sau:

 • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Điều dưỡng bậc Cao đẳng.
 • Phiếu đăng ký theo mẫu trường dự tuyển.
 • Bằng tốt nghiệp THPT (bản photo có công chứng).
 • Giấy khai sinh (bản photo có công chứng).
 • Căn cước công dân hoặc Chứng minh thư nhân dân (bản photo có công chứng).
 • Ảnh thẻ 3×4cm.
 • Giấy khám sức khỏe (không quá 06 tháng gần nhất).
 • Hợp đồng lao động hay quyết định tuyển dụng nếu có.

Lưu ý: Thí sinh cần thanh toán lệ phí đăng ký đúng kỳ hạn để không bỏ lỡ cơ hội dự tuyển.  

Ngoài việc được liên thông lên trình độ Đại học Điều dưỡng, học Cao đẳng ngành này còn tạo cơ hội để thí sinh học lên cao trở thành bác sĩ. Tuy nhiên, để học chuyển đổi sang làm bác sĩ trước tiên các em phải tham gia khóa học chuyển đổi từ Điều dưỡng sang Y sĩ đa khoa, sau đó thi đầu vào tại trường Đại học đã chọn. Khi đạt các yêu cầu sẽ học liên thông lên bậc Đại học. Hoàn thành chương trình thí sinh có thể làm việc tại các bệnh viện trung ương/cơ sở, các phòng khám tư nhân,… với vai trò là bác sĩ.

Hiểu rõ các thông tin trên giúp thí sinh có thể chủ động học tập, chuẩn bị các điều kiện cần thiết dễ dàng thông qua công đoạn xét hồ sơ và tham gia vào chương trình học liên thông lên Đại học Điều dưỡng. Cùng với đó, người học sẽ phải đầu tư thêm thời gian, chi phí để học thêm kiến thức – kỹ năng chuyên ngành chuyên sâu mới.

Thời gian đào tạo và học phí liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học

Thời gian đào tạo từ Cao đẳng lên Đại học Điều dưỡng là 1.5 – 2 năm. Trường hợp liên thông Cao đẳng Điều dưỡng lên Đại học Y khoa sẽ mất 1 năm học chuyển đổi ngành, sau đó học chương trình Đại học với thời gian là 4 năm.

Thí sinh học liên thông Đại học Điều dưỡng cần đầu tư thêm 1.5 - 2 năm

Thí sinh học liên thông Đại học Điều dưỡng cần đầu tư thêm 1.5 – 2 năm

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng học lên Đại học giữa các trường là không giống nhau. Trung bình sẽ khoảng 2.000.000 đồng/tháng. Mức này không quá cao và phù hợp với điều kiện tài chính hầu hết của người Việt Nam.

Khi chuẩn bị đầy đủ điều kiện cần thiết về học vấn, bằng cấp, chi phí,… bước tiếp theo thí sinh cần lưu tâm là chọn được đơn vị đào tạo chất lượng.

Các trường đào tạo liên thông Đại học ngành Điều dưỡng

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo liên thông Đại học Điều dưỡng bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Y Hà Nội
 • Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Y Dược Thái Bình
 • Đại học Điều dưỡng Nam Định
 • Đại học Phenikaa
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Y Dược TP.HCM
 • Đại học Trà Vinh
 • Đại học Y khoa Vinh
 • Đại học Đông Á

Liên thông Đại học Điều dưỡng là hướng đi phù hợp dành cho những Điều dưỡng viên hoặc cá nhân muốn nâng cao năng lực, bằng cấp. Với những em học sinh THPT nên xác định rõ kế hoạch học tập để quyết định có tham gia liên thông hay không.

Trường hợp bạn có dự định đi “đường vòng” từ Cao đẳng lên Đại học cần chọn trường học Cao đẳng chất lượng. Bởi một môi trường tốt sẽ trang bị kiến thức nền tảng vững chắc ngay từ đầu giúp sinh viên dễ dàng học cao lên sau này.

Bạn có thể tham khảo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu khu vực phía Nam đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Dược, Y sĩ đa khoa, Y học Cổ truyền và Kỹ thuật Phục hồi chức năng. Chương trình học chú trọng thực hành, phương pháp giảng dạy bám sát thực tiễn giúp các em nhanh ra trường sớm và thích nghi tốt với công việc. 100% sinh viên ra trường đủ tiêu chí hành nghề và đạt điều kiện học lên Đại học ngay sau khi tốt nghiệp.

Năm 2024, trường tuyển sinh theo hình thức xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển trực tuyến, hoặc liên hệ hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990 hay fanpage trường để đăng ký và giải đáp mọi thắc mắc.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cùng điều kiện, thời gian và học phí hiện nay. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ là cẩm nang hữu ích góp phần giúp các em chọn hướng đi đúng đắn và phù hợp trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Kiến thức Điều dưỡng cơ bản tổng hợp chuyên sâu cho sinh viên Kiến thức Điều dưỡng cơ bản tổng hợp chuyên sâu cho sinh viên Kiến thức Điều dưỡng cơ bản là thông tin quan trọng mà những thí sinh có nguyện vọng theo ngành này cần tìm hiểu. Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng. Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? là điều quan tâm nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến Học phí Điều dưỡng Cao đẳng bao nhiêu? 2024 tăng không? Học phí Điều dưỡng Cao đẳng bao nhiêu? 2024 tăng không? Nhà trường cho em hỏi học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng và Đại học cao không và trong khoảng bao nhiêu? Năm nay học phí có tăng không ạ? Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu, chi tiết Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu, chi tiết Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là thông tin thí sinh cần nắm rõ khi nhu cầu học ngành này ngày một tăng cao. Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng học sinh nắm bắt chi tiết Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng học sinh nắm bắt chi tiết Học phí Cao đẳng Điều dưỡng thuộc một trong những ngành có thay đổi lớn trong năm 2023 - 2024, tìm hiểu chi tiết. Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng và cách tính lương Điều dưỡng Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng và cách tính lương Điều dưỡng Hệ số lương cao đẳng điều dưỡng và cách tính lương điều dưỡng thông tin bạn không nên bỏ qua để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Mã ngành điều dưỡng bao nhiêu? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Mã ngành điều dưỡng bao nhiêu? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào và mã ngành là gì. Những thông tin trong bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn. Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng tương lai hơn? Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng tương lai hơn? Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng phụ thuộc vào mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của thí sinh lựa chọn