Logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch truyền thống

Logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch truyền thống

16/02/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường chuyên về đào tạo ngành Y Dược trên địa bàn TP.HCM. Đây là một trong những đơn vị bồi dưỡng nhân lực y tế trọng điểm, cung cấp nguồn nhân lực cho công tác khám – chữa bệnh quốc gia. Vị thế trường ngày một nâng cao, niềm tự hào được khởi nguồn và phát triển làm gia tăng nhận diện của logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Vậy logo của trường có gì khác biệt và có dễ nhận biết?

Ý nghĩa logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch thành lập năm 2006 đào tạo 5 chuyên ngành chính gồm:

  • Dược
  • Điều dưỡng
  • Y sĩ đa khoa
  • Kỹ thuật Phục hồi chức năng
  • Y học Cổ truyền

Là trường thuộc lĩnh vực Y khoa nên ngay từ khi đi vào hoạt động đơn vị đã xác định rõ bộ nhận diện mang đặc trưng ngành y tế. Trong đó, logo trường được coi là “bộ mặt” và là yếu tố quan trọng làm nên bản sắc, giá trị khác biệt của CBK.

Màu sắc

Logo trường là sự kết hợp hài hòa hai gam màu xanh dương (mã #004A8F) và đỏ tươi (mã #D91921). Xanh dương đại diện cho hy vọng, sự tận tâm và đáng tin cậy của đội ngũ y – bác sĩ, đồng thời tạo cảm giác an tâm, bình yên khi tiếp xúc với ánh mắt người nhìn. Gam màu cũng là đặc trưng cho sản phẩm của ngành Y Dược.

Ngược lại, đỏ biểu thị cho niềm tin, tinh thần lạc quan về những điều tốt đẹp. Màu cũng tượng trưng cho máu, cho khát khao bùng cháy và sự nhiệt huyết cống hiến hết mình của ban lãnh đạo, cán bộ giảng viên – nhân viên và sinh viên nhà trường. Trong logo này, tone đỏ được ứng dụng tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý với mảng bố cục phân chia phù hợp.

Hình ảnh, cấu trúc logo

Logo là sự kết hợp hài hòa giữa ống nghe y tế (ống nghe bác sĩ) và chữ thập đỏ – hai biểu tượng tiêu biểu của ngành Y tế hiện nay. Không chỉ riêng y – bác sĩ, đây là hai dụng cụ quen thuộc với toàn bộ sinh viên ngành Y Dược. Việc sử dụng hình ảnh quen thuộc mang tính đặc trưng ngành có tác dụng nhấn mạnh lĩnh vực đào tạo của trường ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Ông nghe bao quanh chữ thập thiết kế mềm mại thể hiện sự linh hoạt, khéo léo trong công tác giảng dạy Y khoa thay vì khô khan, cứng nhắc như nhiều người liên tưởng đến ngành.

Font chữ

Thay vì dùng những font chữ cách điệu rối mắt, logo ưu tiên kiểu chữ đứng đơn giản, tinh tế. Điều này phù hợp với môi trường giáo dục tại CBK là hiện đại, cởi mở và tiên tiến.

Từ các yếu tố trên, logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được sáng tạo và đồng hành ngay từ khi thành lập trường. Đó không chỉ đơn giản là bộ nhận diện, đó còn là vị thế và giá trị thầy và trò trường kiến tạo nên trong suốt thời gian qua.

Logo CBK được thiết kế đa dạng bố cục nhằm hướng đến tính ứng dụng cao trong các hoạt động học tập, sinh hoạt nhà trường. Song tất cả đảm bảo tuân thủ nguyên tắc hình ảnh, cấu trúc và font chữ.

Các dạng logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang sử dụng logo dưới các hình thức sau:

Logo ngang

Logo ngang

Logo dọc

Logo dọc

Logo tròn

Logo tròn

Logo màu trắng

Logo màu trắng

Logo khi thiết kế cũng cần đảm bảo tính ứng dụng vào thực tế. Sau đây là một số ứng dụng nhận diện trong đồng phục Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Logo áo đồng phục polo CBK

Logo áo đồng phục polo CBK

Logo trên áo blouse trắng của trường

Logo trên áo blouse trắng của trường

Đầu tư thiết kế logo là phương pháp hiệu là phương án hữu hiệu để trường thể hiện, lan tỏa sứ mệnh, giá trị và tạo ấn tượng với người xem, cụ thể là sinh viên – phụ huynh – đối tác/khách hàng. Đây cũng là cách học sinh đánh giá tính chuyên nghiệp của đơn vị giáo dục mà các em có ý định theo học.

Với các thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về logo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Mong rằng đây sẽ là kiến thức quan trọng để bạn hiểu hơn về trường, từ đó có thêm căn cứ dự tuyển.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện xét điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh chỉ cần chọn ngành học yêu thích, truy cập link đăng ký xét tuyển trực tuyến và điền thông tin theo hướng dẫn. Mọi thắc mắc các em có thể liên hệ hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990 để được tư vấn chi tiết nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không? Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét tuyển học bạ không là câu hỏi được rất nhiều thí sinh có nguyện vọng cần được giải đáp Ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chi tiết Ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chi tiết Tìm hiểu ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch giúp học sinh đăng ký học một cách chính xác nhất Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chuẩn Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chuẩn Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hợp lệ khi nộp đúng hạn, đáp ứng điều kiện tuyển sinh và có đủ giấy tờ cần thiết. Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tế từ sinh viên Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tế từ sinh viên Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất về trường trước khi quyết định ứng tuyển.  Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư là băn khoăn của không ít người khi đây là địa chỉ đào tạo Y Dược . Đồng phục Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy màu? Đồng phục Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy màu? Đồng phục Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những yếu tố được đông đảo sinh viên đã và đang học tại đơn vị đánh giá cao Các ngành trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Các ngành trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là thông tin quan trọng thí sinh cần quan tâm, tránh sai sót khiến hồ sơ ứng tuyển không hợp lệ Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết Thông báo mức học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết và chính sách học phí áp dụng cho tất các cả các ngành Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 Điểm chuẩn vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tất cả các ngành và phương thức tuyển sinh năm 2024 cụ thể