Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tế từ sinh viên

Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tế từ sinh viên

26/03/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Với các thí sinh có định hướng nghề nghiệp khối ngành Y Dược thì Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là lựa chọn hàng đầu để cân nhắc. Và những thông tin review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất về trường trước khi quyết định ứng tuyển. 

Thông tin chung về trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường ngoài công lập đào tạo chuyên về Y Dược tại khu vực TP.HCM. Trường thành lập năm 2006 với mã trường CBK, được Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội, Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép bồi dưỡng 5 ngành chính gồm:

Trải qua hơn 18 năm phát triển cho đến hiện tại, CBK đã và đang từng bước thể hiện dấu ấn của mình trong công tác giáo dục. Mục tiêu của trường là phấn đấu, không ngừng xây dựng, phát triển trở thành trường Cao đẳng Đào tạo khối ngành sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời là địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn lực Y khoa vững vàng, chất lượng cao cho nền Y tế nước nhà; là “ngôi nhà” chung để sinh viên thuận lợi trang bị kiến thức, rèn luyện lương y, tư duy hiện đại và tự tin hội nhập với thế giới. 

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang từng bước thể hiện dấu ấn trong công tác giáo dục

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã và đang từng bước thể hiện dấu ấn trong công tác giáo dục

Kết quả rõ nhất cho những nỗ lực của thầy và trò CBK phải kể đến số lượng hồ sơ nhập học tại trường qua các năm ngày càng tăng, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao (trên 95%). Ngoài ra, trường cũng là một trong các đơn vị được bộ, ban ngành quan tâm đầu tư chất lượng đào tạo đáp ứng xu hướng mới của thời đại.

Hiện, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ có duy nhất một cơ sở tại địa chỉ: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. Đây là vị trí thuận lợi để sinh viên các vùng lân cận nói riêng và cả nước nói chung theo học.

Không phủ nhận những thành tích cùng những tiềm năng của CBK trong tương lai. Song, để bạn có cái nhìn bao quát, khách quan nhất hãy tham khảo những thông tin đánh giá chi tiết về trường ngay sau đây.

Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội. Để đánh giá một đơn vị đào tạo tốt hay không, chương trình học, cơ sở vật chất, giảng viên, học phí,… là những yếu tố thí sinh cần lưu tâm. 

Học sinh có thể dựa vào nhiều nguồn thông tin để đánh giá các yếu tố trên. Song, khách quan và chân thực nhất là từ chính những sinh viên đã và đang học tại trường. 

Bạn Nguyễn Hồng Nhung – sinh viên năm 3 Y học Cổ truyền khi nhận xét về Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: “Y học Cổ truyền ban đầu với em còn khá mới lạ. Học tại trường giúp em đam mê hơn về ngành khi thầy cô rất nhiệt tình chỉ dạy và tâm huyết. Ngoài học trên lớp, sinh viên còn được tham gia trao đổi với các y bác sĩ Y học Cổ truyền hàng đầu trong và ngoài nước do trường mời về. Đây là cơ hội tốt để em và các bạn nâng cao trình độ cho mình”.

Bên cạnh đó, nhiều sinh viên theo học tại trường cũng có những đánh giá tích cực, cụ thể:

Nhận xét từ sinh viên theo học tại CBK

Nhận xét từ sinh viên theo học tại CBK

Nhận xét từ sinh viên theo học tại CBK

Nhận xét từ sinh viên theo học tại CBK

Nhận xét từ sinh viên theo học tại CBK

Nhận xét từ sinh viên theo học tại CBK

Nhận xét từ sinh viên theo học tại CBK

Nhận xét từ sinh viên theo học tại CBK

Khi nhắc đến kỳ thực tập, một tài khoản Dan Nguyen – K12 ngành Dược đã bày tỏ: “Kỳ thực tập thực sự đáng quý với em và các bạn khi chúng em được vận dụng những kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế. Được kết nối và trò chuyện cùng bệnh nhân cũng đã tiếp thêm cho em nhiều động lực để phấn đấu cải thiện bản thân, tương lai trở thành một Dược sĩ ưu tú đáng tin cậy”.

Từ những đánh giá trên có thể thấy Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tập trung trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên ngành cơ bản, chú trọng thực hành – thực tập phù hợp nhu cầu sinh viên. Ngoài ra, cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên, hoạt động ngoại khóa,… cũng là thế mạnh của trường. 

Để bạn có cái nhìn chân thực hơn về Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, sau đây là một số hình ảnh về hoạt động học tập, sinh hoạt của trường:

Giờ học lý thuyết tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Giờ học lý thuyết tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Kết hợp mô hình, dụng cụ trong các buổi học bám sát thực tiễn

Kết hợp mô hình, dụng cụ trong các buổi học bám sát thực tiễn

Phòng học thực hành khép kín

Phòng học thực hành khép kín

Giờ học thực hành chiếm phần lớn thời gian toàn khóa học

Giờ học thực hành chiếm phần lớn thời gian toàn khóa học

Hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ cũng là điểm mạnh tại CBK

Hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn nghệ cũng là điểm mạnh tại CBK

Ngày hội thể thao sinh viên - một hoạt động sôi nổi tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngày hội thể thao sinh viên – một hoạt động sôi nổi tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Hoạt động thu hút đông đảo sinh viên các khóa tham gia

Hoạt động thu hút đông đảo sinh viên các khóa tham gia

Nhiều thầy cô và bậc phụ huynh tham dự ngày hội

Nhiều thầy cô và bậc phụ huynh tham dự ngày hội

Với các thông tin trên đã giúp bạn review cụ thể những điểm nổi bật của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Tuy nhiên, để đánh giá thực chất có nên học tại CBK hay không cần xét đến các ưu nhược điểm của trường.

Có nên học tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch?

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hàng năm có hàng nghìn sinh viên nhập học. Vậy nên, việc đánh giá có nên theo học tại trường không ngoài chất lượng đào tạo còn phụ thuộc vào nhu cầu người học. Bạn cũng có thể xét đến các điểm mạnh – hạn chế của Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau để cân nhắc.

Ưu điểm

Hạn chế

+ Chương trình học chất lượng, bám sát thực tiễn và chú trọng thực hành.

+ Đào tạo kiến thức, kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu các ngành nghề, sinh viên ra trường đủ điều kiện hành nghề theo quy định.

+ Thời gian đào tạo ngắn.

+ Chi phí học tập thuộc những trường thấp nhất tại khu vực TP.HCM cùng hàng loạt chính sách miễn giảm học phí ưu đãi, học bổng giá trị.

+ Nhiều chương trình giới thiệu việc làm, liên kết các bệnh viện, trung tâm y tế uy tín giúp sinh viên cọ xát và tăng cơ hội việc làm.

+ Giảng viên chuyên môn cao trực tiếp giảng dạy, dìu dắt.

+ Có giới hạn thời gian áp dụng chính sách miễn giảm học phí đòi hỏi học sinh phải cập nhật thông tin thường xuyên. Cụ thể:

+ Giảm 100% khi sinh viên đăng ký nhập học trước 31/08/2024.

+ Giảm 50% khi sinh viên đăng ký nhập học từ 01/09/2024 đến hết 15/09/2024.

Qua đó có thể thấy, thí sinh có đam mê nghề Dược nên chọn Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch để theo học. Trường có đủ các điều kiện cần thiết về vật chất, chuyên môn, nhân lực,… đào tạo ngành nghề Y khoa. Đặc biệt, môi trường học tập lành mạnh, năng động cũng là thế mạnh của CBK mà bạn không nên bỏ qua.

Năm 2024, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh. Học sinh khắp cả nước có thể tham gia xét tuyển trực tuyến thông qua xét học bạ hoặc kỳ thi THPT Quốc gia. 

Các thông tin trên đã giúp bạn review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch một cách chi tiết. Những chia sẻ này chính là “cẩm nang” quý báu mà các sĩ tử nên lưu lại, từ đó có thêm một lựa chọn tối ưu trên hành trình theo đuổi ước mơ ngành Y Dược của mình.

5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không? Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét tuyển học bạ không là câu hỏi được rất nhiều thí sinh có nguyện vọng cần được giải đáp Ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chi tiết Ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chi tiết Tìm hiểu ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch giúp học sinh đăng ký học một cách chính xác nhất Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hợp lệ khi nộp đúng hạn, đáp ứng điều kiện tuyển sinh và có đủ giấy tờ cần thiết. Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư là băn khoăn của không ít người khi đây là địa chỉ đào tạo Y Dược . Đồng phục Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy màu? Đồng phục Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy màu? Đồng phục Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những yếu tố được đông đảo sinh viên đã và đang học tại đơn vị đánh giá cao Ngành trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Ngành trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là thông tin quan trọng thí sinh cần quan tâm, tránh sai sót khiến hồ sơ ứng tuyển không hợp lệ Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết Thông báo mức học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết và chính sách học phí áp dụng cho tất các cả các ngành Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 Điểm chuẩn vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tất cả các ngành và phương thức tuyển sinh năm 2024 cụ thể Địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dễ tìm kiếm Địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dễ tìm kiếm Giới thiệu địa chỉ trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giúp học sinh dễ tìm kiếm khi có nhu cầu tìm hiểu về trường