Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2024

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

21/02/2024

Người đăng : hoangdung

Với hơn 18 năm kinh nghiệm đào tạo nhân sự Y Dược, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đông đảo thí sinh và phụ huynh quan tâm trước mỗi kỳ tuyển sinh. Năm 2024 điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có gì thay đổi và biến động ra sao mời các sĩ tử cùng theo dõi bài viết.

Điểm chuẩn của khối ngành Y Dược những năm gần đây

Ngành Y dược ngày càng trở nên hấp dẫn với sự phát triển bền vững và lâu dài. Việc tìm kiếm những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp tại các trường Đại học Y Dược đang trở thành ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Chính vì thế điểm chuẩn khối ngành Y Dược không chỉ đánh dấu sự cạnh tranh cao giữa các thí sinh mà còn phản ánh chất lượng và uy tín của các trường đào tạo Y Dược.

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược không chỉ đánh dấu sự cạnh tranh cao giữa các thí sinh mà còn phản ánh chất lượng trường đào tạo

Điểm chuẩn khối ngành Y Dược không chỉ đánh dấu sự cạnh tranh cao giữa các thí sinh mà còn phản ánh chất lượng trường đào tạo

Có thể thống kê sơ lược điểm chuẩn Đại học của một số trường Y Dược trên cả nước như sau:

Đại học Y Hà Nội:

 • Năm 2023: 27.73 điểm
 • Năm 2022: 28.15 điểm

Đại học Y Dược TP.HCM:

 • Năm 2023: 27.34 điểm
 • Năm 2022: 27.55 điểm

Đại học Y Dược Cần Thơ:

 • Năm 2023: 25.52 điểm
 • Năm 2022: 25.6 điểm

So với Đại học, các trường Cao đẳng sẽ có mức điểm khác nhau. Trung bình trong những năm gần đây, mức điểm chuẩn khối ngành Y Dược tại một số trường như sau:

Cao đẳng Y Hà Nội: 16.5 – 18.5 điểm

Cao đẳng Y Dược Hà Nội: 16 – 19 điểm

Cao đẳng Y tế Hà Đông: 16 – 19 điểm

Theo các trang thông tin tuyển sinh, điểm chuẩn vào ngành Y Dược hiện nay đang được đánh giá khá cao, đặc biệt là tại các trường Đại học, Cao đẳng uy tín. Với sự cạnh tranh gay gắt giữa các thí sinh, để có thể đậu vào ngành này bạn cần phải có điểm số cao và kiến thức vững chắc. Điều này càng khẳng định được sự cần thiết của việc đào tạo ngành Y Dược để đáp ứng nhu cầu về sức khỏe của người dân cũng như phát triển của xã hội. Điểm chuẩn cao cũng là động lực để các thí sinh phấn đấu hơn, rèn luyện kiến thức và kỹ năng để có thể trở thành những bác sĩ, nhân viên y tế tài năng trong tương lai.

Tuy nhiên, với mức điểm chuẩn Đại học cao như vậy, rất nhiều bạn không thể chạm đến ước mơ trở thành nhân viên ngành y tế, phục vụ cho xã hội. Chính điều này trở thành rào cản khá lớn cho ngành y tế bởi sự thiếu hụt nhân lực, do đó các khối trường Cao đẳng Y Dược đã có phương thức xét tuyển, mức điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược dễ hơn dành cho các thí sinh có niềm đam mê theo học ngành này.

Một trong số các trường Cao đẳng “top đầu” cả nước đào tạo về khối ngành này phải kể đến đó là Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Với sự chuyên nghiệp và cam kết đào tạo hàng đầu, việc nắm vững thông tin về điểm chuẩn Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch giúp các thí sinh có thể lựa chọn cơ hội học tập và phát triển sự nghiệp một cách tốt nhất.

Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

Khác với hệ Đại học có mức điểm chuẩn khá cao thường từ 25 đến 29 điểm, thì ở bậc Cao đẳng lại có mức điểm chuẩn đầu vào “dễ thở” hơn rất nhiều. Trong đó, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong những trường có điểm đầu vào thấp hơn các trường Cao đẳng khác. Đặc biệt, trường đã và đang áp dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT hoặc dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia. Đối với các thí sinh có nguyện vọng học tập và theo đuổi khối ngành này ở hệ Cao đẳng, đặc biệt tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch phải đáp ứng được điều kiện sau đây:

 • Thí sinh đạt đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT 2024 hoặc đã tốt nghiệp THPT 2023.
 • Thí sinh có hạnh kiểm Khá trở lên, đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, không trong thời gian thi hành án.

Bên cạnh đó, với việc áp dụng phương pháp xét học bạ THPT, đã tạo điều kiện dễ dàng đối với các thí sinh có niềm đam mê ngành Y Dược có cơ hội học tập và làm việc trong lĩnh vực này.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn  tính toán, cân đối mức học phí trước tình hình nhiều trường tăng mức thu

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn  tính toán, cân đối mức học phí trước tình hình nhiều trường tăng mức thu

Như vậy, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch điểm chuẩn sẽ dựa vào cách xét tuyển các thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký nhập học tại trường. Phương thức xét tuyển này áp dụng đối với tất cả các ngành tại trường bao gồm:

Việc áp dụng hình thức xét tuyển là cách làm tối ưu được Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng khi cân nhắc đến nhu cầu học của học sinh và yêu cầu của xã hội. Bởi thực tế chỉ ra, khối ngành Y Dược đang được chú trọng phát triển về cơ sở vật chất, công nghệ, thiết bị và nhân lực ngành. Trong đó, lực lượng lao động tại nước ta vẫn đang thiếu hụt. Theo thống kê mới nhất, trung bình tại Việt Nam mỗi năm các bệnh viện cần khoảng hơn 5.000 bác sĩ, hơn 10.000 Điều dưỡng, trên 1.400 Dược sĩ và 5.000 các chuyên viên – kỹ thuật viên y tế, sức khỏe khác. 

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng đang triển khai đa dạng cách thức xét tuyển giúp thí sinh khắp mọi miền đất nước thuận lợi theo học, từ đó bổ sung lượng lớn nhân sự lao động cho ngành.

Cách thức đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 

Sau khi đã nắm rõ được về quy định điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch bạn có thể đăng ký xét tuyển tại đơn vị bằng các hình thức như sau:

 • Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại địa chỉ của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh.
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại website của trường qua đường Link ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN.

Thí sinh có đam mê y học và muốn trở thành một chuyên gia y tế có tay nghề cao, Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Bạn cũng đừng quên nộp hồ sơ ứng tuyển sớm để hưởng chính sách miễn giảm học phí ưu đãi.

Chính sách miễn giảm học phí tạo điều kiện tối ưu cho thí sinh theo học

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch (CBK) luôn có phương án tính toán, cân đối mức học phí trước tình hình nhiều trường thực hiện tăng mức thu. Hiểu rõ khó khăn từ phía học sinh, các bậc phụ huynh, nhiều năm qua học phí khối ngành Y Dược tại CBK đều thuộc một trong những đơn vị có học phí thấp. Học tại trường, thí sinh không chỉ có cơ hội tiếp xúc với các công nghệ y học tiên tiến, nơi sự nhiệt huyết, sáng tạo và đam mê được truyền cảm hứng từ thầy cô giáo, bạn bè đồng trang lứa. Thêm vào đó, bạn còn được hưởng các chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ học bổng giá trị cao nhằm giảm áp lực học tập cho sinh viên.  

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có chương trình miễn giảm học phí tạo điều kiện tối ưu cho thí sinh theo học. Cụ thể: 

Miễn giảm 100% học phí: Áp dụng với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia tham gia xét tuyển, nhập học trước 31/08/2024. Ngoài ra, chính sách cũng áp dụng với thí sinh đạt 1 trong 3 điều kiện sau:

 • Thi tổ hợp các khối A, B đạt 18 điểm trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 • Có điểm xét học bạ lớp 12 các khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Thuộc diện con Thương binh – Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Miễn giảm 50% học phí: Áp dụng với thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Nếu các bạn quan tâm đến Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc thạch có thể tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh của trường, sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình tuyển sinh và cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp tại Trường.

Mọi thông tin chi tiết và những thắc mắc về điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hãy liên hệ đến hotline của Nhà trường theo số điện thoại: 0899.955.990 hoặc 0969.955.990.

5/5 - (2 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không? Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét tuyển học bạ không là câu hỏi được rất nhiều thí sinh có nguyện vọng cần được giải đáp Ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chi tiết Ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chi tiết Tìm hiểu ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch giúp học sinh đăng ký học một cách chính xác nhất Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chuẩn Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chuẩn Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hợp lệ khi nộp đúng hạn, đáp ứng điều kiện tuyển sinh và có đủ giấy tờ cần thiết. Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tế từ sinh viên Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tế từ sinh viên Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất về trường trước khi quyết định ứng tuyển.  Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư là băn khoăn của không ít người khi đây là địa chỉ đào tạo Y Dược . Đồng phục Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy màu? Đồng phục Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy màu? Đồng phục Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những yếu tố được đông đảo sinh viên đã và đang học tại đơn vị đánh giá cao Các ngành trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Các ngành trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là thông tin quan trọng thí sinh cần quan tâm, tránh sai sót khiến hồ sơ ứng tuyển không hợp lệ Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết Thông báo mức học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết và chính sách học phí áp dụng cho tất các cả các ngành Địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dễ tìm kiếm Địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dễ tìm kiếm Giới thiệu địa chỉ trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giúp học sinh dễ tìm kiếm khi có nhu cầu tìm hiểu về trường