Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ không?

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không?

03/05/2024

Người đăng : hoangdung

Xét tuyển học bạ được coi là “chìa khóa” tối ưu để thí sinh nắm chắc cơ hội đỗ nguyện vọng tại các trường Cao đẳng, Đại học. Là trường có số lượng hồ sơ ứng tuyển lớn, câu hỏi Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không được nhiều học sinh đặt ra khi tìm đến nhà trường. Nhằm giúp bạn nắm rõ các thông tin quan trọng khi mùa tuyển sinh đang cận kề, bài viết sau sẽ là câu trả lời chi tiết nhất.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét học bạ hay không?

Xét tuyển học bạ là hình thức đơn vị đào tạo sẽ dựa vào kết quả điểm số của ba năm học THPT hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển. Hình thức tuyển sinh này giúp các thí sinh giảm bớt áp lực ôn tập và thi cử.

Hiện nay, xét tuyển học bạ được ứng dụng phổ biến tại các trường Cao đẳng, Đại học. Và Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng không ngoại lệ. Nhận thấy nhiều lợi ích của hình thức này cùng với nhu cầu bổ sung nhân lực Y khoa từ đất nước, trường đã áp dụng xét học bạ với tất cả các ngành đang đào tạo. Cụ thể gồm các ngành: Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y học Cổ truyền. Vì vậy, những bạn học sinh có định hướng nghề nghiệp theo một trong các ngành trên có thể ứng tuyển bằng kết quả học bạ tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Xét tuyển học bạ được Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ứng dụng với tất cả các ngành đang đào tạo

Xét tuyển học bạ được Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ứng dụng với tất cả các ngành đang đào tạo

Việc xét học bạ THPT đã góp phần mở ra cánh cửa hy vọng mới dành cho các sĩ tử có niềm đam mê với Y Dược nhưng không đủ điểm số đỗ hệ Đại học. Bên cạnh đó, xét học bạ đồng nghĩa với tạo điều kiện cho học sinh thành tích tốt nhưng hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập và phát triển. Song, phương thức này ở mỗi trường sẽ có điều kiện kèm theo phụ thuộc chỉ tiêu giáo dục từng trường đề ra. Đó là lý do bạn cũng cần nắm rõ điều kiện để được xét tuyển học bạ tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Điều kiện xét học bạ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Để xét học bạ Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn cần chú ý đến các yêu cầu sau:

 • Là học sinh lớp 12 đã tốt nghiệp THPT.
 • Điểm trung bình các môn đạt điều kiện tốt nghiệp trở lên, đây là yếu tố quan trọng trong việc xét học bạ.
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa: Ngoài điểm số, nhà trường cũng đánh giá các hoạt động ngoại khóa của thí sinh dựa trên các thành tích hoạt động được ghi trong học bạ. Vì vậy, hãy tham gia các hoạt động tình nguyện, câu lạc bộ hay các cuộc thi để có thêm điểm cộng khi xét học bạ tại trường.

Bên cạnh các điều kiện trên, thí sinh cũng cần có kiến thức liên quan đến ngành Y học và sẵn sàng hoàn thiện bản thân thông qua  kỹ năng học tập và nghiên cứu. Điều quan trọng nhất là thái độ cầu tiến, ham học hỏi và đam mê nghề Y. Đáp ứng các tiêu chí này, việc ứng tuyển và đỗ nguyện vọng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch trở nên dễ dàng hơn cho mọi sĩ tử.

Ngoài điều kiện ứng tuyển, thời gian đăng ký cũng là điều thí sinh và các bậc phụ huynh cần quan tâm. Bởi quá hạn sẽ dẫn đến tình trạng mất quyền lợi nhập học.

Thời gian xét học bạ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Thời gian xét tuyển học bạ tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch quy định cụ thể như sau:

 • Đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước: Có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đối với các ngành: Cao đẳng Dược, Điều dưỡng, Phục hồi chức năng, Y sĩ đa khoa, Y học cổ truyền từ ngày 01/01/2024 đến khi đủ chỉ tiêu.
 • Đối với các thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2024: Sau khi nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có thể nộp hồ sơ về địa chỉ của nhà trường đến khi đủ chỉ tiêu.
Thời gian xét tuyển học bạ tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch quy định cụ thể với từng đối tượng tuyển sinh

Thời gian xét tuyển học bạ tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch quy định cụ thể với từng đối tượng tuyển sinh

Để không bỏ lỡ thời gian đăng ký xét tuyển và tránh trường hợp bị từ chối nhận hồ sơ vì hết chỉ tiêu, các thí sinh nên theo dõi thông tin tuyển sinh của nhà trường thường xuyên, đồng thời chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết như sau:

 • 01 phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2023 theo quy định của trường.
 • 02 bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022).
 • 02 học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 02 giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 02 bản sao căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân có công chứng;
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có một sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Như vậy, việc trở thành tân sinh viên Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không hề khó khăn. Và hình thức ứng tuyển thông qua xét học bạ THPT tại trường chính là lựa chọn tối ưu để bạn tăng tỷ lệ đỗ nguyện vọng. Thí sinh chỉ cần nắm rõ và chuẩn bị theo đúng các yêu cầu trên là hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký. 

Năm 2024, trường chủ trương mở rộng phạm vi tuyển sinh thông qua hình thức online. Thí sinh có nguyện vọng hãy ứng tuyển tại link xét tuyển trực tuyến. Hoặc bạn có thể gửi hồ sơ về địa chỉ: Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám – Phường 13 – Quận Tân Bình – TP Hồ Chí Minh. Liên hệ ngày cho trường qua Hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990 để được giải đáp chi tiết các thông tin liên quan đến chương trình tuyển sinh hoặc đào tạo.

Với các thông tin trên đã giải đáp giúp bạn câu hỏi Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có xét học bạ không. Theo đó, việc xét học bạ trở thành một trong những phương thức tuyển sinh chính tại trường nên thí sinh hoàn toàn yên tâm ứng tuyển. Từ đó trở thành tân sinh viên CBK, tạo tiền đề vững chắc để trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ và gia tăng cơ hội thành công sự nghiệp trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chi tiết Ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chi tiết Tìm hiểu ký hiệu, mã trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch giúp học sinh đăng ký học một cách chính xác nhất Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chuẩn Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chuẩn Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hợp lệ khi nộp đúng hạn, đáp ứng điều kiện tuyển sinh và có đủ giấy tờ cần thiết. Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tế từ sinh viên Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực tế từ sinh viên Review Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, chi tiết nhất về trường trước khi quyết định ứng tuyển.  Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường công hay tư là băn khoăn của không ít người khi đây là địa chỉ đào tạo Y Dược . Đồng phục Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy màu? Đồng phục Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mấy màu? Đồng phục Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những yếu tố được đông đảo sinh viên đã và đang học tại đơn vị đánh giá cao Các ngành trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Các ngành trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Các ngành Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là thông tin quan trọng thí sinh cần quan tâm, tránh sai sót khiến hồ sơ ứng tuyển không hợp lệ Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết Học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết Thông báo mức học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch 2024 chi tiết và chính sách học phí áp dụng cho tất các cả các ngành Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 Điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024 Điểm chuẩn vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tất cả các ngành và phương thức tuyển sinh năm 2024 cụ thể Địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dễ tìm kiếm Địa chỉ Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch dễ tìm kiếm Giới thiệu địa chỉ trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giúp học sinh dễ tìm kiếm khi có nhu cầu tìm hiểu về trường