Không giỏi hóa học Dược được không? Cách cải thiện hóa tốt

Không giỏi hóa có học Dược được không? Cách cải thiện hóa tốt

26/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Hóa học là môn học vô cùng quan trọng, xây dựng nền tảng kiến thức cơ bản cho sinh viên khối ngành sức khỏe, trong đó có ngành Dược. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh đang lo lắng không giỏi Hóa có học Dược được không, bài viết dưới đây sẽ giải đáp rõ thắc này cho các em.

Sự liên quan giữa môn Hoá học và trong ngành Dược

Trước khi đi tìm câu trả lời không giỏi hóa có học dược được không, cùng tìm hiểu mối liên hệ giữa môn Hóa và ngành Dược.

Theo đó, ngành Dược có sự liên quan mật thiết đến môn Hóa Học. Kiến thức Hóa học chính là nền tảng cơ bản của những môn học chuyên ngành trên giảng đường ngành Dược. 

Khi theo học chương trình Đại học hoặc Cao đẳng Dược, sinh viên được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở đến chuyên ngành. Toàn bộ kiến thức đều liên quan ít nhiều đến môn Hóa học phục vụ cho công việc chuyên môn sau này.

Không giỏi Hóa có học Dược được không?

Không giỏi Hóa vẫn có thể theo đuổi ngành Dược được

Không giỏi Hóa vẫn có thể theo đuổi ngành Dược được

Nếu bạn đang thắc mắc không giỏi Hóa học có học Dược được không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể. Như đã đề cập ở phần trên, chương trình học của ngành Dược có liên quan mật thiết đến môn Hóa học. Do đó, nếu không giỏi Hóa học, bạn vẫn có thể học Dược được nhưng đòi hỏi cần sự cố gắng và không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn của mình. Nếu các em thật sự nghiêm túc với ngành học, nghề nghiệp mà mình theo đuổi thì chắc chắn không học giỏi Hóa không còn là vấn đề chướng ngại hướng đến thành công trong tương lai.

>> Xem thêm: Học Dược cần giỏi tiếng Anh không?

Cải thiện kiến thức Hóa Học khi học Dược như thế nào?

Để cải thiện được lỗ hổng kiến thức Hóa học khi học Dược, bạn cần dành nhiều thời gian trau dồi thêm chuyên môn cho mình bằng cách:

  • Tìm hiểu sâu hơn về kiến thức Hóa học cơ bản có liên quan đến ngành Dược để hỗ trợ bạn trong chương trình đào tạo Dược sĩ.
  • Nếu muốn học tốt môn Hóa trong Dược, hãy tham khảo thêm các nguồn tài liệu chuyên ngành từ bên ngoài để bổ sung thêm nhiều kiến thức cơ bản cho các bạn sinh viên. Một vài tài liệu mà bạn có thể tham khảo gồm sách báo, tài liệu trực tuyến,…
  • Tham gia những khóa học bổ sung kiến thức Hóa học cho bản thân theo hình thức trực tuyến hay trực tiếp với các giảng viên của nhà trường để cải thiện vốn hiểu biết của sinh viên. Thời gian và chi phí dành cho các khóa học là khoản đầu tư rất đáng để bạn bỏ ra.
  • Học hỏi thêm kiến thức thông qua các giảng viên môn học của bạn. Các giảng viên Cao đẳng, Đại học có thể mang đến cho bạn những kiến thức quan trọng, theo sát với ngành Dược hơn.

Tố chất cần có để thành công trong ngành Dược

Muốn thành công khi làm việc trong nghề Dược, bạn không chỉ cần nắm chắc kiến thức Hóa học để có hành trang vững chắc, dễ dàng tiếp thu kiến thức chuyên môn trên giảng đường, người học cần có một số tố chất sau:

Học tốt những môn tự nhiên

Đối với người Dược sĩ, môn Toán, Lý, Hóa có vai trò vô cùng quan trọng trong thời gian đào tạo nhóm ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe. Đặc biệt, ngành Dược lại càng yêu cầu người học phải am hiểu chuyên môn sâu rộng về Hóa học. Nếu có hành trang vững chắc cho mình thì các em dễ dàng tiếp cận những kiến thức chuyên môn liên quan đến ngành nghề của mình.

Có đam mê với ngành Dược

Không chỉ với ngành Dược mà bất cứ nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi người làm nghề phải có niềm đam mê. Đây chính là động lực để người học ngành Dược cố gắng hết mình trong toàn bộ khóa học và hoàn thành tốt công việc được giao. Lượng kiến thức của ngành Dược khá nặng nên nếu không có đam mê dễ khiến người học muốn bỏ cuộc, trở nên chán nản.

Nhiều ý tưởng sáng tạo và linh hoạt trong công việc

Công việc của một Dược sĩ sau khi tốt nghiệp rất nhiều lựa chọn đa dạng như trình dược viên, quản lý quầy thuốc, tham gia sản xuất Dược phẩm,… Đây là các công việc đòi hỏi kỹ năng, kiến thức chuyên môn cùng khả năng sáng tạo, linh hoạt trong công việc.

Xét tuyển ngành Dược tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Dược chính thống tại khu vực phía Nam. Chất lượng giáo dục của nhà trường bài bản với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Đây là lựa chọn chất lượng mà các bạn trẻ đam mê ngành Dược nên tham khảo.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm là ngôi trường đào tạo ngành Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm là ngôi trường đào tạo ngành Dược chất lượng

Đặc biệt, những bạn đang lo lắng không giỏi Hóa có học Dược được không cũng không cần phải bận tâm nữa. Lý do bởi quy định xét tuyển vào ngành Dược của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khá đơn giản theo hình thức xét học bạ THPT tạo điều kiện rộng mở cho các em theo đuổi nghề nghiệp mình yêu thích.

Ngành Dược được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ cần 3 năm để tốt nghiệp. Khoảng thời gian đào tạo ngắn hơn so với bậc Đại học nhưng sinh viên vẫn được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần có để làm việc sau khi ra trường.

Học phí Y khoa Phạm Ngọc Thạch phù hợp với điều kiện của mọi gia đình kèm theo các suất học bổng hấp dẫn dành cho tân sinh viên. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng Cao đẳng Dược học phí là 1.200.000 đồng/tháng.

Bài viết đã giải đáp rõ không giỏi Hóa có học Dược được không, giải tỏa lo lắng của các em học sinh muốn theo đuổi ngành Dược. Để đến gần hơn với công việc mà mình yêu thích, các em hãy nhanh tay đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với điều kiện đơn giản, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Điểm chuẩn ngành, trường Y hệ Đại học, Cao đẳng toàn quốc Điểm chuẩn ngành, trường Y hệ Đại học, Cao đẳng toàn quốc Điểm chuẩn trường Y hiện nay, ngành và trường nào đang hot và mức điểm chuẩn dự báo năm 2024 sẽ tăng hay giảm? Việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội trong tương lai Việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội trong tương lai Tuyển dụng việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội rất lớn. Nguyên nhân bởi nhân lực làm việc trong ngành Dược đang có sự thiếu hụt rất lớn. Những khó khăn khi học ngành Y và Y tế đối mặt hiện nay Những khó khăn khi học ngành Y và Y tế đối mặt hiện nay Những khó khăn khi học ngành Y và ngành Y tế gặp nhiều thử thách, vất vả, chỉ cần nỗ lực hết sức thì mọi khó khăn đều vượt qua được. Ngành Y tiếng anh là gì? Các loại từ vựng ngành Y tiếng Anh Ngành Y tiếng anh là gì? Các loại từ vựng ngành Y tiếng Anh Ngành Y tiếng Anh là gì đang là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên theo học ngành chăm sóc sức khỏe bởi Tiếng Anh mang nhiều cơ hội nghề nghiệp Không giỏi sinh học Dược được không? Vai trò sinh trong Dược Không giỏi sinh học Dược được không? Vai trò sinh trong Dược Không giỏi Sinh có học Dược được không khi theo đuổi ngành học yêu thích. Nếu không giỏi Sinh, bạn vẫn có thể học Dược nếu cố gắng hết sức. Học Dược cần giỏi tiếng Anh không? Bí quyết học giỏi tiếng Anh Học Dược cần giỏi tiếng Anh không? Bí quyết học giỏi tiếng Anh Học Dược có cần giỏi tiếng Anh không bởi tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại ngày này cho nhiều bạn thí sinh Dược học khối nào? Hình thức tuyển sinh ngành Dược hiện nay Dược học khối nào? Hình thức tuyển sinh ngành Dược hiện nay Dược học khối nào, hình thức tuyển sinh, các trường đào tạo và bí quyết học tốt thi đậu ngành này. Mời các em cũng đón đọc nhé. Trường Cao đẳng Y dược TPHCM dẫn đầu số một dạy học Trường Cao đẳng Y dược TPHCM dẫn đầu số một dạy học Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu chất lượng dạy học cho học sinh tham gia đăng ký theo học ngành y dược Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A có học Y được không là câu hỏi được nhiều thí sinh đưa ra trong mùa tuyển sinh năm nay, tìm hiểu chi tiết bài viết nhé.