Học Dược cần giỏi tiếng Anh không? Bí quyết học giỏi tiếng Anh

Học Dược cần giỏi tiếng Anh không? Bí quyết học giỏi tiếng Anh

19/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Học Dược có cần giỏi tiếng Anh không là thắc mắc mà nhiều thí sinh quan tâm trước khi quyết định lựa chọn ngành nghề tương lai cho mình. Dưới đây là những tư vấn chi tiết về vấn đề trên để các em hiểu rõ hơn về vai trò của tiếng Anh với ngành Dược.

Học Dược có cần giỏi tiếng Anh không?

Nếu bạn đang thắc mắc học Dược có cần giỏi tiếng Anh không thì câu trả lời là “Có”. Với những sinh viên đang theo học ngành Dược, yếu tố tiên quyết để đạt được thành công, mở rộng sự nghiệp trong tương lai chính là vốn ngoại ngữ có được. Đa số các tên thuốc, thành phần dược phẩm đều được phiên âm từ tiếng Anh. Do đó, giỏi tiếng Anh đem đến cho các bạn lợi thế lớn khi theo đuổi ngành Dược mà mình yêu thích.

Sinh viên Dược cần học giỏi tiếng Anh để con đường tương lai rộng mở hơn

Sinh viên Dược cần học giỏi tiếng Anh để con đường tương lai rộng mở hơn

Lý do học Dược cần giỏi tiếng Anh

Những lý do mà các bạn sinh viên học Dược cần trang bị vốn tiếng Anh chuyên sâu cho mình bao gồm:

Đọc hiểu được tài liệu tiếng Anh của chuyên ngành Dược

Các tài liệu của ngành Dược đa số được diễn đạt bằng tiếng Anh. Vì vậy, nếu không có nền tảng tiếng Anh chuyên ngành vững chắc, sinh viên sẽ gặp không ít khó khăn khi thu thập kiến thức chuyên môn. 

Nhiều thuật ngữ trong ngành Dược sử dụng tiếng Anh

Trong ngành Dược có nhiều thuật ngữ được viết bằng tiếng Anh. Nếu bạn không hiểu ngôn ngữ này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi học tập, làm việc. 

Tăng cơ hội làm việc ở công ty nước ngoài

Các doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài luôn đòi hỏi nhân viên có vốn tiếng Anh tốt. Đây là những cơ hội làm việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn. Với một người Dược sĩ, làm việc trong tập đoàn đa quốc gia chính là mơ ước của nhiều nước bởi tiềm năng phát triển trong tương lai rất lớn.

>> Xem thêm: Học Điều dưỡng cần giỏi tiếng anh không?

Bí quyết để học tiếng Anh tốt ngành Dược

Khi đã hiểu học Dược có cần giỏi tiếng Anh không, nếu bạn có vốn ngoại ngữ ít ỏi, cần cải thiện ngay với những bí quyết đơn giản dưới đây:

Có lộ trình học tiếng Anh cụ thể

Muốn cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình, trước hết bạn phải xây dựng cho mình một lộ trình phù hợp. Hãy tập trung ghi nhớ các thuật ngữ chuyên ngành, đọc các tài liệu y khoa và vận dụng vào thực tế công việc. 

Có phương pháp đọc và dịch thuật phù hợp

Khi đọc tài liệu tiếng Anh chuyên ngành nên chú trọng những điểm cần đọc và không bỏ qua ngữ pháp trong tài liệu. Hãy bắt đầu ở mức đọc và dịch thuật ở mức cơ bản, chậm mà chắc để không làm mất đi ý nghĩa câu chữ.

Trau dồi 4 kỹ năng cần của tiếng Anh

Trong tiếng Anh, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đóng vai trò vô cùng quan trọng. Thông thạo các kỹ năng này giúp sinh viên ngành Dược tự tin hơn khi giao tiếp, dễ dàng thăng tiến trong công việc tương lai.

Học luôn đi cùng với thực hành

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả nhất chính là học song song với hành. Bạn hãy cố gắng thường xuyên trao đổi với bạn bè, đồng nghiệp của mình bằng tiếng Anh chuyên ngành hoặc tự tạo cơ hội để tiếp xúc với người nước ngoài, ôn luyện khả năng nói của mình mỗi ngày.

Thường xuyên trao đổi tiếng Anh với bạn bè, đồng nghiệp của mình

Thường xuyên trao đổi tiếng Anh với bạn bè, đồng nghiệp của mình

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh ngành Dược

Là thành viên của các câu lạc bộ tiếng Anh trong trường Cao đẳng, Đại học đem lại nhiều lợi ích cho bạn. Những người có kinh nghiệm sẽ truyền đạt cho bạn nhiều bí quyết học tập, tạo động lực lớn trên lộ trình học tiếng Anh. Các câu lạc bộ thường sinh hoạt định kỳ vào mỗi tuần, mỗi tháng với nhiều hoạt động trải nghiệm liên quan đến tiếng Anh chuyên ngành.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Dược giỏi tiếng Anh

Việt Nam đang tham gia nhiều tổ chức lớn như WTO, TTP,… tạo cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên ngành Dược giỏi tiếng Anh. Ngành công nghiệp Dược phẩm tại Việt Nam đang có những phát triển vượt bậc, rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã đầu tư ở nước ta, xây dựng nhà máy sản xuất tại Bắc Ninh, Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM,.. 

Mức thu nhập tại các Công ty Dược phẩm nước ngoài đầu tư tại Việt Nam rất hấp dẫn nhưng lại yêu cầu sinh viên cần thành thạo tiếng Anh mới đáp ứng điều kiện làm việc trong môi trường đa quốc gia. Đặc biệt, sinh viên học Dược giỏi tiếng Anh còn có cơ hội nhận học bổng từ các trường Đại học, bệnh viện nổi tiếng trên thế giới như MEXT (Nhật), học bổng VEF (Mỹ),… 

Địa chỉ đào tạo Dược HCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm ngôi trường đào tạo kiến thức chuyên môn bài bản và chú trọng tăng cường vốn tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên, chắc chắn không thể bỏ qua gợi ý học tập tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong số những ngôi trường đưa tiếng Anh vào hệ thống đào tạo trở thành môn học bắt buộc.

Những sinh viên chưa có nền tảng vốn tiếng Anh giỏi vẫn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Với thời gian học 3 năm cùng mức học phí ngành Dược, nghề Dược chỉ 1.200.000 đồng/tháng sẽ trang bị cho các bạn sinh viên vốn kiến thức chuyên môn bài bản, tiếng Anh chuyên ngành thành thạo.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Dược HCM uy tín

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Dược HCM uy tín

Không chỉ như vậy, đội ngũ giáo viên của Cao đẳng Y tế Phạm Ngọc Thạch giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi luôn hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập. Điều kiện xét tuyển đơn giản, chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Để không bỏ lỡ cơ hội theo học ngành Dược yêu thích của mình, các thí sinh hãy nộp hồ sơ về nhà trường theo 3 cách sau:

  • Cách 1: Truy cập vào đường website https://truongcaodangykhoapnt.edu.vn/ để đăng ký xét tuyển.
  • Cách 2: Gửi hồ sơ về địa chỉ của nhà trường tại Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh \
  • Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đối với thắc mắc, học Dược có cần giỏi tiếng Anh không thì có thể khẳng định rằng, ngoại ngữ chính là nền tảng vững chắc để bạn có một sự nghiệp thành công sau này. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên ngành của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Điểm chuẩn ngành, trường Y hệ Đại học, Cao đẳng toàn quốc Điểm chuẩn ngành, trường Y hệ Đại học, Cao đẳng toàn quốc Điểm chuẩn trường Y hiện nay, ngành và trường nào đang hot và mức điểm chuẩn dự báo năm 2024 sẽ tăng hay giảm? Việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội trong tương lai Việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội trong tương lai Tuyển dụng việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội rất lớn. Nguyên nhân bởi nhân lực làm việc trong ngành Dược đang có sự thiếu hụt rất lớn. Những khó khăn khi học ngành Y và Y tế đối mặt hiện nay Những khó khăn khi học ngành Y và Y tế đối mặt hiện nay Những khó khăn khi học ngành Y và ngành Y tế gặp nhiều thử thách, vất vả, chỉ cần nỗ lực hết sức thì mọi khó khăn đều vượt qua được. Ngành Y tiếng anh là gì? Các loại từ vựng ngành Y tiếng Anh Ngành Y tiếng anh là gì? Các loại từ vựng ngành Y tiếng Anh Ngành Y tiếng Anh là gì đang là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên theo học ngành chăm sóc sức khỏe bởi Tiếng Anh mang nhiều cơ hội nghề nghiệp Không giỏi sinh học Dược được không? Vai trò sinh trong Dược Không giỏi sinh học Dược được không? Vai trò sinh trong Dược Không giỏi Sinh có học Dược được không khi theo đuổi ngành học yêu thích. Nếu không giỏi Sinh, bạn vẫn có thể học Dược nếu cố gắng hết sức. Không giỏi hóa có học Dược được không? Cách cải thiện hóa tốt Không giỏi hóa có học Dược được không? Cách cải thiện hóa tốt Không giỏi Hóa có học Dược được không là quan tâm nhiều em học sinh mong trở thành Dược sĩ bởi hóa là môn học cơ bản trong lĩnh vực y tế Dược học khối nào? Hình thức tuyển sinh ngành Dược hiện nay Dược học khối nào? Hình thức tuyển sinh ngành Dược hiện nay Dược học khối nào, hình thức tuyển sinh, các trường đào tạo và bí quyết học tốt thi đậu ngành này. Mời các em cũng đón đọc nhé. Trường Cao đẳng Y dược TPHCM dẫn đầu số một dạy học Trường Cao đẳng Y dược TPHCM dẫn đầu số một dạy học Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu chất lượng dạy học cho học sinh tham gia đăng ký theo học ngành y dược Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A có học Y được không là câu hỏi được nhiều thí sinh đưa ra trong mùa tuyển sinh năm nay, tìm hiểu chi tiết bài viết nhé.