Học phí Điều dưỡng Cao đẳng bao nhiêu? 2024 tăng không?

Học phí Điều dưỡng Cao đẳng bao nhiêu? 2024 tăng không?

23/04/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Trước mỗi mùa tuyển sinh, vấn đề học phí luôn được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm. Trong đó, học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, Đại học được nhiều em tìm đến trường nhờ giải đáp.

“Em thích nghề Điều dưỡng từ lâu và dự định sắp tới đăng ký nguyện vọng ngành này nhưng điều kiện kinh tế gia đình em không tốt. Nhà trường cho em hỏi học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng và Đại học có cao không và trong khoảng bao nhiêu? Năm nay học phí có tăng không ạ?”

Câu hỏi trên đến từ một em học sinh liên hệ cho nhà trường cần tư vấn chi tiết học phí ngành Điều dưỡng. Đây cũng là thắc mắc của phần lớn các sĩ tử trong giai đoạn “gấp rút” chọn nguyện vọng như lúc này. Để giúp bạn đọc hiểu cặn kẽ hơn vấn đề, dưới đây là câu trả lời đầy đủ của trường dành cho các em. 

So sánh học phí ngành Điều dưỡng giữa hệ Cao đẳng và Đại học

Học phí ngành Điều dưỡng hay bất kỳ ngành nghề nào có sự chênh lệch không nhỏ giữa bậc Cao đẳng và Đại học. Trong đó các trường Đại học sẽ có mức thu cao hơn nhiều so với Cao đẳng. Cụ thể hệ Cao đẳng thường trong khoảng 12 – 18 triệu đồng/năm, Đại học từ 31 – 55 triệu đồng/năm. 

Sinh viên ngành Điều dưỡng Cao đẳng đóng mức học phí thấp hơn bậc Đại học

Sinh viên ngành Điều dưỡng Cao đẳng đóng mức học phí thấp hơn bậc Đại học

Dưới đây là học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng tại một số đơn vị giáo dục những năm qua để các em có cái nhìn tổng quan hơn.

Trường đào tạo

Mức học phí/năm

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

12 triệu đồng

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

13 triệu đồng

Cao đẳng Y Dược Hà Nội

15 – 18 triệu đồng

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

31.6 triệu đồng

Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh

40 triệu đồng

Đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh

48 – 54 triệu đồng

Với mức học phí Đại học trên những em điều kiện kinh tế gia đình không tốt khó có thể theo được trong 4 – 5 năm học. Ngược lại, học phí hệ Cao đẳng nhẹ nhàng hơn rất nhiều, đồng thời thời gian đào tạo cũng ngắn (3 năm) nên sẽ là hướng đi phù hợp với đông đảo thí sinh.

Bên cạnh đó, học phí năm 2024 có tăng không cũng là băn khoăn của nhiều học sinh.

Học phí ngành Điều dưỡng năm 2024 có tăng không?

Học phí tăng hay giảm do nhiều yếu tố, có thể kể đến như hệ đào tạo, chất lượng giáo dục, hình thức trường đào tạo công hay tư,… Dễ thấy nhất là mức thu Đại học cao hơn Cao đẳng và Trung cấp. 

Với các trường tư thục tự chủ một phần hoặc hoàn toàn thường có mức thu nhỉnh hơn các trường công có sự hỗ trợ từ Nhà nước. Hoặc đơn giản là trường “top đầu” về danh tiếng mức thu cũng hơn những trường “top dưới”.

Như vậy, biến động học phí ngành Điều dưỡng do nhiều nguyên nhân tác động. Nhưng nhìn chung trong năm học 2024 – 2025, học phí ngành có chiều hướng tăng nhẹ. 

Riêng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí năm nay vẫn duy trì ổn định như các năm trước là 1.200.000 đồng/tháng. Mức này được đánh giá thấp nhất trong các trường Cao đẳng Y Dược khu vực phía Nam.

Nhắc về học phí ngành Điều dưỡng nói chung và tại trường nói riêng, nhiều em học sinh và phụ huynh đã bày tỏ quan điểm với Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Học sinh và phụ huynh nói gì về học phí ngành Điều dưỡng?

Mùa tuyển sinh cận kề, số lượng học sinh và phụ huynh cần tư vấn tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng tăng cao. Các vấn đề chủ yếu xoay quanh cơ hội việc làm và học phí. 

Số lượng học sinh và phụ huynh cần tư vấn tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cao

Số lượng học sinh và phụ huynh cần tư vấn tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cao

Bàn về học phí ngành Điều dưỡng hiện nay, cô Nguyễn Thị Hải (Lâm Đồng) có con trai sắp thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chia sẻ: “Học phí các trường tăng liên tục qua các năm khiến gia đình tôi rất lo lắng, năm nay con muốn học Điều dưỡng nên tôi càng lo hơn khi thấy học phí Đại học rất cao và gia đình khó chi trả nổi. Qua tìm hiểu tôi thấy Cao đẳng thấp hơn nhiều nên quyết định cho con theo Cao đẳng, thời gian học cũng ngắn nên con nhanh ra trường đi làm hơn”. 

Anh Nguyễn Khánh Nam (41 tuổi, đến từ Thủ Đức – TPHCM) bày tỏ: “Tôi luôn theo sát tình hình học phí các trường trong những năm gần đây để chọn được cho con trường phù hợp và thấy học phí một số trường tăng trên khả năng của gia đình. Sau khi biết Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch không tăng học phí lại có chính sách miễn giảm nên gia đình thống nhất cho con đăng ký học Điều dưỡng tại đây”.

Là một trong những tân sinh viên sớm nhất ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, em Dương Thị Hương đến từ Quảng Ngãi cho biết: “Trường ở rất xa nhà nên ban đầu em khá lưỡng lự, sau được biết trường có chất lượng đào tạo tốt, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, học phí thấp nên em quyết định đăng ký nhập học tại trường. Ba mẹ em cũng rất ủng hộ quyết định này”.

Việc ổn định học phí là chính sách triển khai xuyên suốt qua các năm tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm giúp thí sinh thuận lợi học tập đúng đam mê của mình. Năm học 2024 – 2025, trường chủ trương miễn giảm 50 – 100% học phí cho toàn bộ tân sinh viên tại trường. Các em có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng Phạm Ngọc Thạch hay các ngành khác hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của trường. 

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp chi tiết cho các em về vấn đề học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng, Đại học. Đây là căn cứ quan trọng để bạn chọn cho mình trường học phù hợp, giảm bớt gánh nặng tài chính. 

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp về ngành học, chương trình đào tạo tại CBK, hãy liên hệ qua hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990 hoặc fanpage trường để các thầy cô giải đáp chi tiết nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Kiến thức Điều dưỡng cơ bản tổng hợp chuyên sâu cho sinh viên Kiến thức Điều dưỡng cơ bản tổng hợp chuyên sâu cho sinh viên Kiến thức Điều dưỡng cơ bản là thông tin quan trọng mà những thí sinh có nguyện vọng theo ngành này cần tìm hiểu. Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cần đạt điều kiện gì? Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cần đạt điều kiện gì? Liên thông Đại học ngành Điều dưỡng cũng trở thành hướng đi được đông đảo thí sinh chú ý nhằm nâng cao kiến thức vững vàng Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Cao đẳng Dược hay Cao đẳng Điều dưỡng tốt? Nên học ngành Dược hay Điều dưỡng cũng trở thành bài toán nan giải khiến nhiều em chưa thể quyết định nguyện vọng. Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? Nên học ngành Y sĩ đa khoa hay Điều dưỡng tương lai hơn? là điều quan tâm nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm đến Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu, chi tiết Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chuyên sâu, chi tiết Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là thông tin thí sinh cần nắm rõ khi nhu cầu học ngành này ngày một tăng cao. Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng học sinh nắm bắt chi tiết Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng học sinh nắm bắt chi tiết Học phí Cao đẳng Điều dưỡng thuộc một trong những ngành có thay đổi lớn trong năm 2023 - 2024, tìm hiểu chi tiết. Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng và cách tính lương Điều dưỡng Hệ số lương Cao đẳng Điều dưỡng và cách tính lương Điều dưỡng Hệ số lương cao đẳng điều dưỡng và cách tính lương điều dưỡng thông tin bạn không nên bỏ qua để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Mã ngành điều dưỡng bao nhiêu? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào? Mã ngành điều dưỡng bao nhiêu? Cao đẳng Điều dưỡng thi khối nào và mã ngành là gì. Những thông tin trong bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn. Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng tương lai hơn? Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng tương lai hơn? Điều dưỡng nên học Đại học hay Cao đẳng phụ thuộc vào mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của thí sinh lựa chọn