Học Điều dưỡng cần giỏi tiếng anh không? Lợi thế giỏi tiếng anh

Học Điều dưỡng cần giỏi tiếng anh không? Lợi thế giỏi tiếng anh

29/05/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Điều dưỡng là ngành đặc thù liên quan đến sức khỏe tiếp cận với nhiều thuật ngữ, tài liệu chuyên ngành và chuyên gia nước ngoài. Đó là lý do nhiều sĩ tử thắc mắc học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không? Để trả lời chi tiết, mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không?

Điều dưỡng hiện nay xét tuyển các khối gồm A00, A11, B00, B03, C08 và D07. Trong đó chỉ có duy nhất khối D07 có môn Tiếng Anh, cho nên để đậu ngành Điều dưỡng không nhất thiết bạn phải giỏi tiếng Anh. 

Tuy nhiên, nếu giỏi tiếng Anh sẽ mang đến cho người học nhiều lợi thế trong quá trình học tập và hành nghề. Vì vậy, dù không phải điều kiện bắt buộc nhưng sinh viên nên học và nâng cao vốn ngoại ngữ này cho mình.

Vậy thực chất giỏi tiếng Anh mang đến cho người học Điều dưỡng những lợi ích và thế mạnh gì?

Lợi thế khi Điều dưỡng viên giỏi tiếng Anh

Tiếng Anh mang đến cho sinh viên hay người hành nghề Điều dưỡng lợi ích vô cùng lớn, cụ thể:

Hỗ trợ tối đa hiệu quả học tập và làm việc

Thực tế Điều dưỡng viên thường xuyên tiếp xúc với tiếng Anh chuyên ngành như các loại thuốc/nhãn thuốc, nghiên cứu tài liệu nước ngoài hay quản lý thiết bị y tế. Khi có vốn tiếng Anh cần thiết, Điều dưỡng viên sẽ dễ dàng khai thác thông tin quan trọng phục vụ công việc của mình.

Điều dưỡng giỏi tiếng Anh sẽ dễ dàng khai thác thông tin cần thiết cho công việc

Điều dưỡng giỏi tiếng Anh sẽ dễ dàng khai thác thông tin cần thiết cho công việc

Bên cạnh đó, công việc của Điều dưỡng viên cũng không chỉ làm việc với đồng nghiệp và bệnh nhân trong nước. Trong nhiều tình huống bạn phải tiếp xúc với người nước ngoài để trao đổi thông tin. Vì vậy, khi Điều dưỡng không hiểu rõ hoặc hiểu sai có thể dẫn đến những lỗi gây hậu quả nghiêm trọng.

Gia tăng cơ hội việc làm và phát triển bản thân

Thời buổi hội nhập quốc tế giúp Điều dưỡng có cơ hội tham gia học tập, làm việc nâng cao nghiệp vụ tại các trung tâm y tế lớn trên thế giới. Khi bạn giỏi tiếng Anh có thể dễ dàng tiếp cận tài liệu/công trình nghiên cứu/kỹ thuật Y học nước ngoài, đồng thời tự tin giao tiếp và trao đổi với đồng nghiệp hay các chuyên gia đầu ngành đến từ nhiều nước trên thế giới. Đây được coi là bước đệm tạo đà để bạn trở thành Điều dưỡng viên cao cấp và nhân viên Điều dưỡng toàn cầu.

Ví dụ: Nếu muốn được công nhận bằng Điều dưỡng tại Mỹ, Úc,… thì điểm IELTS sinh viên cần đạt tối thiểu là 7.0. Thay vào đó sinh viên sẽ được làm việc với mức thu nhập hấp dẫn khoảng từ 850.000.000 – 1.500.000.000 đồng/năm.

Hội nhập, phát triển trong thời đại mới

Tiếng Anh là ngôn ngữ mang tính toàn cầu nên khi Điều dưỡng có vốn ngoại ngữ này sẽ thuận lợi hơn trong giao lưu văn hóa và kết nối quốc tế. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra, học thêm ngoại ngữ giúp tăng cường trí thông minh, tư duy và khả năng ghi nhớ của não bộ. Đó là lý do giỏi tiếng Anh giúp người Điều dưỡng Cao đẳng nâng cao trí tuệ và kỹ năng giải quyết vấn đề, từ đó đạt hiệu quả – hiệu suất công việc tốt hơn. 

Hiểu rõ những lợi thế về việc làm, mức lương và cơ hội phát triển mà tiếng Anh mang lại nên hiện nay không ít sinh viên Điều dưỡng đang tích cực học tập, trau dồi vốn ngoại ngữ cho mình. Tuy nhiên, học tiếng Anh như nào hiệu quả lại đòi hỏi bạn có phương pháp phù hợp.

Bí quyết giúp Điều dưỡng viên học giỏi tiếng Anh hiệu quả

Với những người mất gốc tiếng Anh, phương pháp học sau sẽ là bí quyết bạn không nên bỏ qua.

Nắm vững ngữ pháp cơ bản

Ngữ pháp là nền tảng căn bản phát triển các kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Anh. Chính vì thế người học nên tập trung học kỹ 12 thì, các loại từ (danh từ, tính từ, giới từ, liên từ, động từ, đại từ), cấu trúc câu (câu điều kiện, câu đơn, câu ghép, câu phức,…) ngay khi mới bắt đầu.

Phát âm tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

Để phát âm chuẩn như người bản xứ trước tiên người học cần thành thạo bảng phiên âm quốc tế IPA. Bảng gồm hệ thống các ký hiệu phát âm chuẩn cho từng chữ và là nền tảng rèn luyện hiệu quả kỹ năng nghe và nói.

Ghi chú những từ vựng mới

Ghi chú từ vựng mới thực hiện mọi lúc mọi nơi, bất kể là lúc đang đọc sách, xem phim, nghe nhạc hay lướt web. Khi bắt gặp bất kỳ từ vựng nào mới chưa biết, đừng quên ghi chú chúng vào một quyển sổ nhé.

Lưu ý: Bạn không nên tra cứu từ điển nghĩa của từ vựng đó ngay lập tức. Thay vào đó hãy tập đoán nghĩa và cách đọc để cải thiện tư duy não bộ.

Viết ra giấy những gì bạn nghĩ

Một trong những cách học giỏi tiếng Anh là viết nhật ký hoặc tất cả những gì bạn nghĩ lên giấy. Đồng thời, áp dụng ngữ pháp và cấu trúc câu vừa học để tăng khả năng ghi nhớ. Sau đó, các em hãy kiểm tra lỗi sai bài viết và tiến hành sửa lỗi. 

Luyện nói trước gương

Luyện nói trước gương giúp người học rèn luyện khẩu hình, khả năng phát âm và ngữ điệu giọng nói. Cách tốt nhất là hãy bắt đầu bằng những mẫu câu đơn giản, ngắn gọn để gia tăng tính tự tin. Sau đó bạn có thể mở rộng thêm bằng các chủ đề, cấu trúc câu khó hơn và cả những từ mới học được.

Kết bạn, giao tiếp với người bản xứ

Học từ người bản xứ có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh là cách hữu hiệu để sửa các lỗi sai phát âm và tự tin trong giao tiếp. Các em có thể kết bạn nói chuyện trực tiếp hoặc tham gia các hội nhóm kết bạn học tập trên facebook, tweet, twitter, skype,…

Học từ người bản xứ có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh là cách hữu hiệu để sửa lỗi sai phát âm

Học từ người bản xứ có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh là cách hữu hiệu để sửa lỗi sai phát âm

Đọc sách, báo, nghe nhạc, xem phim tiếng Anh

Phương pháp hữu hiệu khi học giỏi bất kỳ ngôn ngữ nào đó là tiếp xúc với chúng càng thường xuyên càng tốt. Đó là lý do tiếng Anh nên “xuất hiện” thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy thay đổi thói quen của mình với việc đọc báo, nghe nhạc hoặc xem phim bằng tiếng Anh nhiều hơn. Làm như vậy giúp bạn thành thạo ngữ điệu, từ vựng, cấu trúc câu, thậm chí là “từ lóng” tiếng Anh khi giao tiếp hàng ngày. 

Trường hợp xem phim hoặc nghe nhạc, ban đầu các em có thể bật phụ đề theo dõi. Khi đã quen thì nên bỏ phụ đề kết hợp với nhắc theo lời thoại. 

Trong xu thế hội nhập như hiện nay, việc giỏi tiếng Anh tạo cho Điều dưỡng viên nhiều cơ hội phát triển. Bạn có thể lựa chọn du học, công tác trong tập đoàn đa quốc gia hay làm việc ở nước ngoài, nhất là khi nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành ở các nước như Đức, Canada, Châu Âu,… đang tăng. Bởi vậy, dù đầu vào không yêu cầu môn Tiếng Anh nhưng trong quá trình học tập thí sinh nên chủ động học giỏi ngoại ngữ này.

Nếu các em muốn học Điều dưỡng nhanh ra trường, có cơ hội học tập – làm việc tại các quốc gia phát triển như Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,… thì có thể tham khảo học tại Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch. Với chương trình học bám sát thực tiễn, tập trung thực hành, sinh viên Điều dưỡng tại trường có nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước. Các em cũng có thể liên thông Đại học ngành Điều dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và thu nhập cho mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không? Qua đó cho thấy, tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng giúp bạn  tiếp cận công việc tốt, lương hấp dẫn và mở rộng con đường thăng tiến nghề nghiệp. Vì vậy, những Điều dưỡng viên tương lai đừng bỏ qua việc học ngoại ngữ này nhé.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Review về ngành Điều dưỡng nghề nhiều bạn trẻ yêu thích Review về ngành Điều dưỡng nghề nhiều bạn trẻ yêu thích Review về ngành Điều dưỡng chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp này. Từ đó, đưa ra quyết định phù hợp mong muốn việc làm tương lai. Cảm nhận về ngành Điều dưỡng thắp sáng lại nguồn sống Cảm nhận về ngành Điều dưỡng thắp sáng lại nguồn sống Cảm nhận về ngành Điều dưỡng chân thật sẽ giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dễ hơn so với hệ Đại học, là cơ hội học sinh tiếp cận với ngành học yêu thích dễ dàng. Điều dưỡng cấp cứu? Quy trình chăm sóc Điều dưỡng cấp cứu Điều dưỡng cấp cứu? Quy trình chăm sóc Điều dưỡng cấp cứu Điều dưỡng cấp cứu đang được chú trọng đào tạo và bổ sung nhân lực. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu rõ về lĩnh vực này? Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng viên nên biết Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng viên nên biết Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng cần được trau dồi thường xuyên nhằm đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất. Nguyên tắc xác định, phạm vi hành nghề của Điều dưỡng là gì? Nguyên tắc xác định, phạm vi hành nghề của Điều dưỡng là gì? Nguyên tắc xác định và phạm vi hành nghề của Điều dưỡng là kiến thức quan trọng để bạn hiểu hơn về công việc dự định theo đuổi Ngành Điều dưỡng học giỏi môn gì? Các môn ngành Điều dưỡng Ngành Điều dưỡng học giỏi môn gì? Các môn ngành Điều dưỡng Ngành Điều dưỡng cần học giỏi môn gì, học ở đâu đảm bảo chất lượng đầu ra mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây Cử nhân Điều dưỡng là gì? Cử nhân Điều dưỡng có mấy hệ? Cử nhân Điều dưỡng là gì? Cử nhân Điều dưỡng có mấy hệ? Cử nhân Điều dưỡng là gì, có mấy hệ Điều dưỡng và có học lên bác sĩ được không là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ Học xã hội có thi được Điều dưỡng không? Học ở đâu tốt? Học xã hội có thi được Điều dưỡng không? Học ở đâu tốt? Học xã hội có thi được Điều dưỡng không? Tham khảo ngay các thông tin trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.