Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM 2024

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM 2024

09/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Ngành Phục hồi chức năng đang ngày càng quan trọng trong hệ thống y tế và sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Số lượng thí sinh lựa chọn ngành học này ngày càng tăng, những thông tin về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM đang là thắc mắc của nhiều bạn trẻ yêu thích ngành này.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng TPHCM 2024 

Năm 2024, các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã được bộ Lao động Thương Binh và Xã hội thông qua chính sách tự chủ tuyển sinh. Theo đó, quy định xét tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng của các trường tại TPHCM đang áp dụng 1 trong những điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THCS (đối với hình thức tuyển sinh Cao đẳng 9+)
  • Đã tốt nghiệp THPT 
  • Tuyển sinh dựa trên kết quả học tập với tổng điểm lớp 12 của 3 môn nằm trong tổ hợp dùng để xét tuyển đạt mức điểm sàn theo quy định của nhà trường.
  • Xét tuyển học bạ (điểm trung bình 1 học kỳ bất kỳ của năm lớp 10, 11, 12 hoặc điểm trung bình năm lớp 12)

Tùy thuộc vào chính sách tuyển sinh của mỗi trường mà phòng đào tạo sẽ có thông báo cụ thể về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức năng. Nhìn chung, các thí sinh muốn theo đuổi ngành Phục hồi Chức năng cần hoàn thành chương trình THPT. Một số trường có thêm tiêu chí về điểm 3 môn tổ hợp xét tuyển hay điểm trung bình các môn đạt mức điểm sàn do nhà trường quy định. 

Để đáp ứng nhu cầu nhân sự ngày càng lớn của ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng và mở rộng cánh cửa theo đuổi nghề nghiệp yêu thích, một số trường đã áp dụng hình thức tuyển sinh Cao đẳng 9+. Theo đó, các em học sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THCS. Khi thí sinh trúng tuyển vào ngành Kỹ thuật Phục Hồi Chức năng hệ Cao đẳng 9+ sẽ được học song song chương trình THPT và kiến thức chuyên môn của ngành nghề.

Ngành Phục hồi chức năng đang có triển vọng lớn, ngày càng quan trọng trong lĩnh vực y tế

Ngành Phục hồi chức năng đang có triển vọng lớn, ngày càng quan trọng trong lĩnh vực y tế

Theo đó, có thể dễ dàng nhận thấy điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng TPHCM 2024 dễ dàng hơn so với hệ Đại học. Đây là yếu tố giúp các bạn trẻ đến gần hơn với ngành học mà mình yêu thích mà không lo ngại áp lực điểm số như kỳ thi hệ Đại học.

Thời gian đào tạo ngành Phục hồi chức năng là 2 – 3.5 năm. Sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn để phục vụ tốt cho công việc. Những hành trang này hứa hẹn sẽ tạo cơ hội cho các bạn thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.     Sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng chính quy, các bạn có thể làm việc tại những cơ sở y tế ở mọi vùng miền, Công việc đảm bảo nhiệm liên quan đến lĩnh vực phục hồi chức năng ở các trung tâm chăm sóc sức khỏe, bệnh viện

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng                             

Các thí sinh yêu thích ngành học này có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng hệ chính quy tại ngôi trường muốn theo học theo 3 cách sau:

  • Cách 1:  Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng online tại website của nhà trường.
  • Cách 2:  Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh.
  • Cách 3: Gửi hồ sơ qua đến địa chỉ phòng đào tạo của nhà trường.
Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng khá dễ

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng khá dễ

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch HCM – uy tín đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Hiểu được mong muốn theo học ngành Kỹ thuật Phục hồi Chức năng của các bạn thí sinh, Trường Cao đẳng phạm Ngọc Thạch đã tổ chức đào tạo chuyên ngành này với hy vọng góp phần đồng hành cùng các bạn trẻ trên con đường hiện thực hóa giấc mơ của mình. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi chức năng của nhà trường là thí sinh phải tốt nghiệp THPT và áp dụng hình thức xét học bạ. 

Nhà trường luôn tập trung xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn giỏi, tâm huyết. Phương pháp học tập của trường chú trọng hình thức học đi đôi với hành, đảm bảo sinh viên sau khi ra trường sử dụng thiết bị, dụng cụ thành thạo. Đây những kiến thức và kỹ năng cần thiết để các bạn nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc mới ngay sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo ngành Phục hồi chức năng TPHCM chất lượng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo ngành Phục hồi chức năng TPHCM chất lượng

Bên cạnh môi trường học tập chất lượng, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn có mức học phí hợp lý là 1.200.000 đồng/tháng. Một số chính sách miễn, giảm học phí mà nhà trường đang áp dụng như:

– Miễn giảm 100% học phí 2024 với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT tham gia xét tuyển và nhập học tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

– Miễn giảm 50% học phí 2024 với những thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

– Các thí sinh đạt 1 trong 3 điều kiện dưới đây theo quy định của nhà trường được miễn 100% học phí khi nhập học đến hết ngày 15/09/2024:

  • Có kết quả thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên với khối A, B.
  • Có điểm xét học bạ khối A, B từ 18 điểm trở lên.
  • Thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy chứng nhận)

Với những chính sách hấp dẫn cùng chất lượng đào tạo được đảm bảo, tuyển sinh Cao đẳng phục hồi Chức năng tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Học Thạch là lựa chọn mà các em học sinh nên tham khảo. Nhà trường luôn đồng hành cùng các em trong 3 năm học tập khóa Cao đẳng Phục hồi chức năng để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Những điều kiện xét tuyển Cao đẳng Phục hồi Chức Năng TPHCM năm 2024 hy vọng sẽ giúp các em đến gần hơn với giấc mơ của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc liên quan đến thông tin tuyển sinh ngành học này, hãy tham khảo thêm thông tin trên fanpage của nhà trường nhé.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Chứng chỉ hành nghề Phục hồi Chức năng là gì? Điều kiện gì? Chứng chỉ hành nghề Phục hồi Chức năng là gì? Điều kiện gì? Chứng chỉ hành nghề Phục hồi Chức năng là gì? Cần điều kiện và thời gian bao lâu? Bài viết tổng hợp chi tiết Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập Phục hồi Chức năng sau tai biến chi tiết, rõ ràng Các bài tập phục hồi chức năng sau tai biến hỗ trợ rất nhiều cho bệnh nhân phục hồi sức khỏe về thể chất và tinh thần. Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Các hình thức, phương pháp PHCN Phục hồi Chức năng là gì? Có những hình thức, phương pháp Phục hồi Chức năng nào? Nội dung bài viết tổng hợp chi tiết Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học Liên thông cử nhân Phục hồi Chức năng Cao đẳng lên Đại học Liên thông Cử nhân Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng lên Đại học là hướng đi nhiều em lựa chọn để nâng cao trình độ và cơ hội việc làm. Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Phục hồi Chức năng hay Trung cấp Y học Cổ Truyền Nên học Cao đẳng Phục hồi chức năng hay Trung cấp Y học Cổ truyền? Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ giúp bạn tìm ra lời giải đáp 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng 08 Lưu ý học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng quan trọng Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ lưu ý khi học ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng giúp các em theo học tốt nhất Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu? Học phí Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng bao nhiêu? Học phí Cao đẳng Kỹ thuật ngành Phục hồi chức năng bao nhiêu và địa chỉ học ở đâu chất lượng thì cùng theo dõi bài viết dưới đây. Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào tốt? Học mấy năm? Ngành Phục hồi chức năng học trường nào, học mấy năm là câu hỏi chung nhiều thí sinh bởi điều này ảnh hưởng chất lượng đào tạo, mức học phí Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào? Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn bao nhiêu? Thi khối nào? Kỹ thuật Phục hồi chức năng điểm chuẩn như thế nào? Mã ngành bao nhiêu? Thi khối nào? là “cẩm nang” hữu ích để các sĩ tử chủ động ôn luyện