Cảm nhận về ngành Điều dưỡng thắp sáng lại nguồn sống

Cảm nhận về ngành Điều dưỡng thắp sáng lại nguồn sống

18/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống y tế. Người Điều dưỡng viên cần có lòng yêu nghề lớn, tận tâm với công việc mới đảm bảo hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe con người. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết những cảm nhận về ngành Điều dưỡng để có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho mình.

Cảm nhận ngành Điều dưỡng thực tế nhân viên y tế trong ngành

Để thêm hiểu rõ hơn về ngành Điều dưỡng, cùng lắng nghe những cảm nghĩ về ngành Điều dưỡng thực tế của các Điều dưỡng cơ bản đang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên khắp cả nước.

Chia sẻ thực tế của chị Triệu Thu Thủy

Điều dưỡng viên Triệu Thu Thủy là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Khoảng thời gian công tác với chị không hề dễ dàng, chị Thủy kể lại “Chưa bao giờ Thủy thấy ranh giới giữa sự sống và cái chết lại mong manh như vậy. Ở viện nhiều hơn ở nhà”. Tuy nhiên, với lương tâm của một người làm ngành y cùng kinh nghiệm của mình, chị không hề cảm thấy mệt mỏi mà luôn cố gắng hết mình để hoàn thành công việc được giao.

Chia sẻ thực tế của anh Nguyễn Lê Ngọc

Là điều dưỡng nam là việc tại Khoa hồi sức cấp cứu, anh cùng với các đồng nghiệp thấu hiểu nỗi đau, sự mệt mỏi của các bệnh nhân. Vì vậy, khi chăm sóc người bệnh anh luôn cố gắng hết sức hỗ trợ họ, chia sẻ những tâm tư, vướng mắc của bệnh nhân trong khoảng thời gian điều trị.

Anh tâm sự rằng: “Nghề điều dưỡng được anh ví là nghề “bán mồ hôi, nở nụ cười”, bởi dù công việc áp lực thì người điều dưỡng vẫn phải giữ tinh thần tươi tỉnh để giúp đỡ người bệnh. Công việc trong khoa nặng nhẹ đều được chia đều, không phân biệt nam nữ. “Nhiều lúc thấy thương những điều dưỡng nữ vô cùng”.”

Qua những cảm nhận về ngành Điều dưỡng thực tế của các nhân viên y tế đang trực tiếp làm việc tại các bệnh viện lớn, có thể nhận thấy rõ nghề nghiệp này không hề dễ dàng nhưng lại mang sứ mệnh lớn quyết định cuộc sống của con người. Bên cạnh bác sĩ, Điều dưỡng là người kề cận bên cạnh bệnh nhân trong giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Đây là nghề nghiệp cao quý được xã hội kính trọng với mức thu nhập cao.

Gian nan của nghề Điều dưỡng

Điều dưỡng là nghề nghiệp thuộc lĩnh vực liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Khi muốn theo đuổi nghề Điều dưỡng, bạn cần chuẩn bị cho mình một hành trang vững chắc để vượt qua những gian nan có thể gặp của ngành này này.

Gặp phải những bệnh nhân khó tính

Với ngành điều dưỡng, gặp phải những bệnh nhân khó tính là điều không hiếm. Có những bệnh nhân vì thiếu thông tin về tình trạng bệnh của mình, không hiểu biết nhiều mà gây khó chịu với điều dưỡng. Bản thân là những người chăm sóc sức khỏe, các điều dưỡng vẫn luôn tận tình, ân cần với bệnh nhân mà bỏ qua những gay gắt, khó chịu. Điều này dẫn đến nhiều điều dưỡng viên cảm thấy stress, mệt mỏi với công việc.

Điều dưỡng viên là người luôn ân cần, tận tình với bệnh nhân

Điều dưỡng viên là người luôn ân cần, tận tình với bệnh nhân

Vì vậy, bên cạnh có chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao, các điều dưỡng cần phải rèn luyện cho mình tâm lý vững chắc. Trong quá trình chăm sóc bệnh nhân đòi hỏi sự kiên nhẫn, tận tình.

Luôn theo sát người bệnh

Chức năng nhiệm vụ của người Điều dưỡng Cao đẳng bắt buộc họ phải luôn theo dõi sát sao người bệnh. Với những bệnh nhân có thể tự mình thực hiện các công việc chăm sóc, vệ sinh cá nhân thì mọi việc trở nên nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, các điều dưỡng làm việc tại khu bệnh nặng như ICU thì hầu hết bệnh nhân đều mất khả năng tự phục vụ bản thân. Do đó, công việc của họ càng thêm khó khăn hơn. 

Điều dưỡng – Công việc thắp lại nguồn sống

Nếu bạn đang có cảm nhận về nghề Điều dưỡng chỉ là những người chăm sóc bệnh nhân thì đây là suy nghĩ sai lầm. Họ vừa là người bạn, người đồng hành, người thân luôn bên cạnh động viên, hỗ trợ bệnh nhân trong giai đoạn khó khăn nhất. Không chỉ như vậy, các điều dưỡng viên còn trực tiếp hỗ trợ bác sĩ trong quá trình khám, chữa bệnh. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ tâm tư với bệnh nhân để người bệnh có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Tuy có nhiều gian nan, vất vả nhưng Điều dưỡng lại là một trong những nghề nghiệp danh giá hiện nay. Được trở thành một Điều dưỡng viên là mong muốn của nhiều bạn trẻ trong xã hội hiện đại. Bạn sẽ được cống hiến một phần sức lực của mình vào công cuộc giữ lại cuộc sống cho bệnh nhân. 

Bởi vậy, tuy có nhiều người sự ngành nghề này nhưng cũng có nhiều người cảm thấy đây là một ngành rất danh giá hiện nay. Được trở thành một điều dưỡng viên cũng chính là mong muốn của nhiều bạn trẻ trong thời đại hiện nay. Khi mà bạn có thể cống hiến một phần sức lực của mình vào việc cứu sống bệnh nhân.

Công việc Điều dưỡng thắp sáng lại ngọn lửa cuộc sống cho các bệnh nhân

Công việc Điều dưỡng thắp sáng lại ngọn lửa cuộc sống cho các bệnh nhân

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong số ít cơ sở đào tạo được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Phương thức tuyển sinh của Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đã được Bộ thông qua góp phần đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y Dược đang bị thiếu hụt nghiêm trọng. Học phí ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy đang áp dụng tại nhà trường là 1.200.000 đồng/tháng.

Với phương pháp giảng dạy, lý thuyết song song với thực hành, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng đào tạo kỹ năng, tay nghề cho sinh viên trong các buổi học thực tế. Từ đó mang đến những bài giảng chất lượng, đảm bảo sinh viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng đầy đủ tiêu chí cần có của một người Điều dưỡng viên.

Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Phạm Ngọc Thạch đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín

Không chỉ như vậy, nhà trường luôn chú trọng rèn luyện y đức cho người Điều dưỡng tương lai. Các thế hệ sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đều là những người có đủ tâm, tầm với nghề Điều dưỡng, phục vụ công tác chăm sóc, khám chữa bệnh. 

Ngoài ra, nhà trường còn thường xuyên cải thiện trang thiết bị, dụng cụ,… đạt chuẩn y khoa để đáp ứng yêu cầu thực hành của các sinh viên. Đội ngũ giảng viên là những người giỏi chuyên môn, kỹ năng tốt góp phần đem tới những chương trình đào tạo đạt chuẩn.

Những cảm nhận về ngành Điều dưỡng có lẽ đã giúp các em học sinh đang mong muốn theo học ngành này hiểu rõ hơn về sự vất vả, gian nan của một người Điều dưỡng. Tuy nhiên, đây là nghề nghiệp vô cùng cao quý, các em sẽ là người trực tiếp đồng hành cùng bệnh nhân trong giai đoạn khó khăn, giải tỏa những stress, căng thẳng cho họ để tiếp nhận quá trình điều trị tốt nhất. 

Nếu có thắc mắc về tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể liên hệ Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch để biết thêm chi tiết.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng hay, Ý nghĩa nhất Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng hay, Ý nghĩa nhất Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng góp phần tôn vinh nghề nghiệp cao quý là ngành nghề chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Có quan trọng không? Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Có quan trọng không? Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là giấy xác nhận chuyên môn của Điều dưỡng viên khi đã hoàn thành thời gian thực hành Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không? So sánh điểm khác biệt Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không? So sánh điểm khác biệt Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không là thắc mắc của các em khi chọn ngành mình muốn theo học trong hệ thống y tế. Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng hay gặp phải Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng hay gặp phải Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng là thông tin cần nắm để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp xu hướng hiện nay. Điều dưỡng và Y tá là gì? Giống và khác nhau ở điểm nào? Điều dưỡng và Y tá là gì? Giống và khác nhau ở điểm nào? Điều dưỡng và Y tá là 2 nghề nghiệp khác nhau về tính chất công việc. Điểm khác biệt lớn 2 nghề liên quan đến hệ đào tạo, thời gian đào tạo Review về ngành Điều dưỡng nghề nhiều bạn trẻ yêu thích Review về ngành Điều dưỡng nghề nhiều bạn trẻ yêu thích Review về ngành Điều dưỡng chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp này. Từ đó, đưa ra quyết định phù hợp mong muốn việc làm tương lai. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024 Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dễ hơn so với hệ Đại học, là cơ hội học sinh tiếp cận với ngành học yêu thích dễ dàng. Điều dưỡng cấp cứu? Quy trình chăm sóc Điều dưỡng cấp cứu Điều dưỡng cấp cứu? Quy trình chăm sóc Điều dưỡng cấp cứu Điều dưỡng cấp cứu đang được chú trọng đào tạo và bổ sung nhân lực. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu rõ về lĩnh vực này? Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng viên nên biết Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng viên nên biết Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng cần được trau dồi thường xuyên nhằm đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất.