Việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội trong tương lai

Việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội trong tương lai

11/07/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Ngành Dược là một trong những ngành quan trọng, không thể thiếu trong hệ thống y tế Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới. Hiện nay, nhu cầu việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội đang rất lớn, mở ra cơ hội tìm kiếm được việc làm đúng như mơ ước cho các bạn Dược sĩ. Cùng tìm hiểu rõ hơn về nhu cầu tuyển dụng, cơ hội nghề nghiệp của ngành Dược qua bài viết sau.

Nhu cầu tuyển dụng ngành Dược thành phố lớn

Cùng tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng ngành Dược tại 2 thành phố lớn TPHCM và Hà Nội dưới đây:

Tuyển dụng ngành Dược TPHCM

Theo Cục Quản lý dược, nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Dược TPHCM rất lớn. Nguyên nhân bởi TPHCM là nơi tập trung rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Dược phẩm, nhà thuốc và các cơ sở y tế. Trong đó, khu vực này đang thiếu hụt số lượng lớn Dược sĩ Đại học làm việc tại các viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm thuốc.

Tuyển dụng ngành dược Hà Nội

Cũng giống như TPHCM, Hà Nội là nơi tập trung rất nhiều cơ quan y tế cấp TW, doanh nghiệp Dược trong và ngoài nước cùng các viện nghiên cứu, kiểm nghiệm thuốc, nhà thuốc. Do đó, nhu cầu tuyển dụng ngành Dược tại Hà Nội không hề nhỏ. Tuy nhiên, thực tế số lượng Dược sĩ hiện nay vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu việc làm của thị trường. Nguồn nhân lực ngành Dược tại Hà Nội vẫn còn thiếu hụt rất nhiều.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Dược ở TPHCM và Hà Nội rất lớn

Nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Dược ở TPHCM và Hà Nội rất lớn

Cơ hội việc làm ngành Dược tại Hà Nội và HCM hiện tại và tương lai

Ở hiện tại và tương lai, cơ hội việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội có chuyển biến như sau:

Hiện tại

Hiện nay, tỷ lệ Dược sĩ tại khu vực Hà Nội và TPHCM chỉ đạt 1,19 Dược sĩ/10.000 dân. Điều này cho thấy sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược rất lớn. Không chỉ như vậy, Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới và đầu tàu là 2 thành phố lớn Hà Nội, TPHCM nên lượng nhân sự ngành Dược hiện có vẫn chưa đáp ứng đủ yêu cầu tuyển dụng. 

Đã có rất nhiều doanh nghiệp Dược phẩm trong và ngoài nước thúc đẩy mở rộng quy mô, xây dựng nhà máy nghiên cứu sản xuất. Điều này tạo nên cơ hội việc làm rộng mở cho các Dược sĩ sau khi ra trường với mức lương ổn định.

Tương lai

Trong tương lai, ngành Dược tại Việt Nam sẽ có những bước phát triển vượt bậc. Lĩnh vực hứa hẹn sẽ là xu hướng trên thị trường Dược phẩm là thực phẩm chức năng. Ở mảng này, dự kiến nhân sự ngành Dược làm việc trong phân khúc tiếp thị, bán hàng và sản xuất được dự báo sẽ có nhu cầu tuyển dụng rất lớn.

Theo dự báo, nhu cầu tuyển dụng ngành Dược của các doanh nghiệp Dược Việt Nam và Dược nước ngoài đều tăng mạnh trong vài năm nữa. Điều này tạo cơ hội tốt cho cho các bạn có mong muốn theo đuổi ngành Dược dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành theo học.

Dự báo triển vọng ngành Dược trong tương lai

Trong vài năm tới, dự báo triển vọng nghề nghiệp của ngành Dược tại Việt Nam có xu hướng như sau:

Triển vọng nghề nghiệp

Để khắc phục tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Dược, chính phủ đã đặt mục tiêu trong vòng 10 năm tới, Việt Nam sẽ có 2,5 Dược sĩ /10.000 dân. Đồng thời, các bệnh viện Đa Khoa trên khắp hơn nước phải đạt trên 50% có khoa Dược lâm sàng đảm bảo tốt vấn đề sức khỏe cộng đồng. 

Nếu bạn thắc mắc học Dược ra trường làm gì thì triển vọng nghề nghiệp của ngành này như sau;

 • Các bệnh viện tuyến huyện, xã cho đến cấp Trung Ương.
 • Các công ty dược Việt Nam và những doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài.
 • Trình dược viên chịu trách nhiệm bán hàng, quảng bá cho Dược phẩm.
 • Nhân viên tại các quầy thuốc trên toàn quốc.
 • Kiểm nghiệm viên làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, sản xuất thuốc.
 • ….

Qua đó, có thể nhận thấy, triển vọng nghề nghiệp của ngành Dược rất lớn. Có rất nhiều lĩnh vực đa dạng mà các bạn học Dược sau khi ra trường có thể theo đuổi. Tùy vào kỹ năng, trình độ chuyên môn và năng lực của bản thân để bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

Ngành Dược đem lại triển vọng nghề nghiệp rộng mở cho các Dược sĩ

Ngành Dược đem lại triển vọng nghề nghiệp rộng mở cho các Dược sĩ

Nhu cầu nhân lực

Nhu cầu nhân lực làm việc trong ngành Dược dự kiến sẽ tăng khoảng 6% trong những năm sắp tới. Không chỉ cơ sở y tế nhà nước mà tuyến y tế tư nhân cũng ngày càng chú trọng tuyển dụng Dược sĩ để giám sát quá trình cấp, phát và sử dụng thuốc. Theo các báo cáo cho thấy, nhu cầu nhân sự ngành Dược hiện nay là 25.000 người, trong đó có 16.000 người tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất, phân phối thuốc, khoảng 7000 người là Dược sĩ làm việc tại nhà thuốc, kênh phân phối Dược phẩm.

Đặc biệt, ngành Dược đang thiếu hụt nhân sự có chất lượng cao. Trình độ Đại học Dược trở lên chỉ có khoảng 19% với 1,21% Tiến sĩ và 1,73 Thạc sĩ dược học. Cho dù hàng năm số lượng Dược sĩ tốt nghiệp rất lớn nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Học ngành Dược ở đâu tại HCM và HN để đảm bảo việc làm tốt khi ra trường?

Nếu bạn có học lực giỏi, xuất sắc có thể tham khảo lựa chọn học nghề Dược sĩ tại các trường đại học top đầu ở Hà Nội và TPHCM chuyên đào tạo ngành Dược như 

 • Đại học Dược Hà Nội
 • Trường Đại học Y Dược TPHCM
 • Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch
 • Học viện Quân Y,
 • … 

Một lựa chọn khác để bạn theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ của mình nêu học lực chỉ ở mức Trung Bình – Khá chính là các trường Cao đẳng có tuyển sinh Cao đẳng Dược theo các hình thức xét bằng tốt nghiệp THPT, học bạ hoặc tổ hợp các môn tuyển sinh như 

 • Cao đẳng Dược Hà Nội
 • Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
 • Trường Cao đẳng Y Hà Nội
 • ….

Tại TPHCM, các em có thể tham khảo lựa chọn học hệ Cao đẳng Dược với thời gian 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Nhà trường đang áp dụng hình thức tuyển sinh miễn thi, xét tuyển với các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT. Đây là môi trường học tập chất lượng với đội ngũ giảng viên giỏi, tâm huyết.

Học phí đào tạo ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là 1.200.000 đồng/tháng. Hiện tại, nhà trường đang có nhiều chương trình học bổng rất hấp dẫn dành cho các em tân sinh.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM về nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành Dược tại TPHCM và Hà Nội. Theo đó, nhân lực ngành Dược đang có sự thiếu hụt rất lớn, mở ra cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên theo học ngành này.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Điểm chuẩn ngành, trường Y hệ Đại học, Cao đẳng toàn quốc Điểm chuẩn ngành, trường Y hệ Đại học, Cao đẳng toàn quốc Điểm chuẩn trường Y hiện nay, ngành và trường nào đang hot và mức điểm chuẩn dự báo năm 2024 sẽ tăng hay giảm? Những khó khăn khi học ngành Y và Y tế đối mặt hiện nay Những khó khăn khi học ngành Y và Y tế đối mặt hiện nay Những khó khăn khi học ngành Y và ngành Y tế gặp nhiều thử thách, vất vả, chỉ cần nỗ lực hết sức thì mọi khó khăn đều vượt qua được. Ngành Y tiếng anh là gì? Các loại từ vựng ngành Y tiếng Anh Ngành Y tiếng anh là gì? Các loại từ vựng ngành Y tiếng Anh Ngành Y tiếng Anh là gì đang là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên theo học ngành chăm sóc sức khỏe bởi Tiếng Anh mang nhiều cơ hội nghề nghiệp Không giỏi sinh học Dược được không? Vai trò sinh trong Dược Không giỏi sinh học Dược được không? Vai trò sinh trong Dược Không giỏi Sinh có học Dược được không khi theo đuổi ngành học yêu thích. Nếu không giỏi Sinh, bạn vẫn có thể học Dược nếu cố gắng hết sức. Không giỏi hóa có học Dược được không? Cách cải thiện hóa tốt Không giỏi hóa có học Dược được không? Cách cải thiện hóa tốt Không giỏi Hóa có học Dược được không là quan tâm nhiều em học sinh mong trở thành Dược sĩ bởi hóa là môn học cơ bản trong lĩnh vực y tế Học Dược cần giỏi tiếng Anh không? Bí quyết học giỏi tiếng Anh Học Dược cần giỏi tiếng Anh không? Bí quyết học giỏi tiếng Anh Học Dược có cần giỏi tiếng Anh không bởi tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong xã hội hiện đại ngày này cho nhiều bạn thí sinh Dược học khối nào? Hình thức tuyển sinh ngành Dược hiện nay Dược học khối nào? Hình thức tuyển sinh ngành Dược hiện nay Dược học khối nào, hình thức tuyển sinh, các trường đào tạo và bí quyết học tốt thi đậu ngành này. Mời các em cũng đón đọc nhé. Trường Cao đẳng Y dược TPHCM dẫn đầu số một dạy học Trường Cao đẳng Y dược TPHCM dẫn đầu số một dạy học Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu chất lượng dạy học cho học sinh tham gia đăng ký theo học ngành y dược Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A học Y được không? Bí quyết học tốt khối A ngành Y Khối A có học Y được không là câu hỏi được nhiều thí sinh đưa ra trong mùa tuyển sinh năm nay, tìm hiểu chi tiết bài viết nhé.