Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2024

17/06/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Điều dưỡng là nghề nghiệp không chỉ chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị mà còn san sẻ, giải tỏa những lo lắng, nỗi niềm của người bệnh. Hiểu rõ điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM giúp các em đến gần hơn với ngành nghề mà mình yêu thích. 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 

Hiện nay, các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đã được phép tự chủ trong công tác tuyển sinh theo chỉ đạo của Bộ. Theo đó, các trường đang áp dụng điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo phương thức miễn thi với một số hình thức như:

  • Có bằng tốt nghiệp THCS (áp dụng với phương thức xét tuyển hệ Cao đẳng 9+)
  • Có bằng tốt nghiệp THPT từ năm 2024 trở về trước
  • Áp dụng điều kiện xét tuyển dựa theo kết quả học tập với tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển của lớp 12 đạt mức điểm sàn theo quy định của nhà trường.
  • Áp dụng điều kiện xét tuyển học bạ theo hình thức được nhà trường quy định.

Có thể nhận thấy, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM dễ hơn so với hệ Đại học Chính quy. Hình thức tuyển sinh này tạo điều kiện cho các em học sinh có nguyện vọng làm việc trong ngành Điều dưỡng được tiếp cận với nghề nghiệp mình yêu thích. 

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng nhìn chung dễ hơn so với hệ Đại học

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng nhìn chung dễ hơn so với hệ Đại học

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt nguồn nhân lực Điều dưỡng tại các cơ sở y tế, một số trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đang áp dụng hình thức tuyển sinh Cao đẳng hệ 9+. Đây là phương thức xét tuyển yêu cầu thí sinh phải có bằng tốt nghiệp THCS hoặc tương đương. Khi trúng tuyển, bạn sẽ được học song song kiến thức THPT và chuyên môn Điều dưỡng. 

Các thí sinh trúng tuyển vào Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sẽ có thời gian đào tạo từ 2 – 3 năm (đối với hệ Cao đẳng 9+ là 3.5 – 4.5 năm tùy theo lựa chọn số lượng môn văn hóa của các em). Sau khi nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên có thể xin việc ở các bệnh viện, phòng khám,… trên khắp cả nước. Ngoài ra, các em còn một lựa khác triển vọng hơn là tiếp tục học hệ đào tạo liên thông hay văn bằng 2 để nâng cao kiến thức và nghiệp vụ của bản thân.

Cơ hội việc làm của sinh viên Điều dưỡng sau khi ra trường rộng mở, lộ trình thăng tiến rõ ràng. Những sinh viên khi theo học các trường Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có thành tích học tập xuất sắc còn có cơ hội du học tại những quốc gia đào tạo Y khoa hàng đầu như Nhật Bản, Đức, Singapore,…

Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 

Nếu bạn đạt 1 trong các điều kiện nêu trên theo quy định của các trường Cao đẳng Y Khoa TPHCM có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại ngôi trường mình lựa chọn theo 3 cách sau:

  • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua website chính thức của nhà trường. Sau khi nộp hồ sơ online thành công, nhà trường sẽ gửi email xác nhận cho bạn.
  • Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ của nhà trường.
  • Cách 3: Nộp hồ trực tiếp tại phòng Đào tạo của nhà trường, ghi rõ ngành học bạn muốn xét tuyển.

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ở đâu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng tại khu vực phía Nam bổ sung nguồn nhân lực lớn cho lĩnh vực y tế khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe toàn dân ngày càng tăng. Nếu bạn đang tìm hiểu và mong muốn theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì Trường Cao đẳng y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng

Nhà trường nổi tiếng với chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo với chương trình đào tạo đạt chuẩn theo quy định của Bộ LĐTB&XH. Khung chương trình giảng dạy theo sát nhu cầu nghề nghiệp thực tế nên các sinh viên sau khi ra trường làm quen với môi trường làm việc thực tế rất nhanh.

Đội ngũ giảng viên của Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ. Thời gian theo học ngành Điều dưỡng tại trường kéo dài 3 năm với học phí Điều dưỡng 1.200.000 đồng/tháng. 

Trong năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng hình thức xét học bạ THPT. Thí sinh cần đáp ứng yêu cầu này mới nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ngành Điều dưỡng của nhà trường. Hiện nay, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang tuyển sinh trên khắp cả nước, không phân biệt vùng miền, tôn giáo.

Sinh viên được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, đào tạo theo hình thức lý thuyết song song với thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được cấp bằng Cử nhân Điều dưỡng chính quy và có thể nhận việc ngay tại các cơ sở y tế trên toàn quốc. Sinh viên cũng được phép học liên thông lên Đại học Điều dưỡng hoặc tìm kiếm cơ hội việc làm tại các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan,…

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2024 chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT. Đây là phương thức miễn thi, tỷ lệ trúng tuyển cao hơn so với hệ Đại học Chính quy. Nếu các em đang yêu thích ngành Điều dưỡng, có thể tham khảo trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với chất lượng đào tạo luôn được đánh giá cao.

Đánh giá post
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng hay, Ý nghĩa nhất Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng hay, Ý nghĩa nhất Những bài viết hay về ngành Điều dưỡng góp phần tôn vinh nghề nghiệp cao quý là ngành nghề chăm sóc, hỗ trợ bệnh nhân Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Có quan trọng không? Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là gì? Có quan trọng không? Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng là giấy xác nhận chuyên môn của Điều dưỡng viên khi đã hoàn thành thời gian thực hành Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không? So sánh điểm khác biệt Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không? So sánh điểm khác biệt Điều dưỡng có phải là Bác sĩ không là thắc mắc của các em khi chọn ngành mình muốn theo học trong hệ thống y tế. Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng hay gặp phải Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng hay gặp phải Thuận lợi và khó khăn của ngành Điều dưỡng là thông tin cần nắm để lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp xu hướng hiện nay. Điều dưỡng và Y tá là gì? Giống và khác nhau ở điểm nào? Điều dưỡng và Y tá là gì? Giống và khác nhau ở điểm nào? Điều dưỡng và Y tá là 2 nghề nghiệp khác nhau về tính chất công việc. Điểm khác biệt lớn 2 nghề liên quan đến hệ đào tạo, thời gian đào tạo Review về ngành Điều dưỡng nghề nhiều bạn trẻ yêu thích Review về ngành Điều dưỡng nghề nhiều bạn trẻ yêu thích Review về ngành Điều dưỡng chi tiết giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề nghiệp này. Từ đó, đưa ra quyết định phù hợp mong muốn việc làm tương lai. Cảm nhận về ngành Điều dưỡng thắp sáng lại nguồn sống Cảm nhận về ngành Điều dưỡng thắp sáng lại nguồn sống Cảm nhận về ngành Điều dưỡng chân thật sẽ giúp bạn lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với mình trong tương lai Điều dưỡng cấp cứu? Quy trình chăm sóc Điều dưỡng cấp cứu Điều dưỡng cấp cứu? Quy trình chăm sóc Điều dưỡng cấp cứu Điều dưỡng cấp cứu đang được chú trọng đào tạo và bổ sung nhân lực. Tuy nhiên bạn có thực sự hiểu rõ về lĩnh vực này? Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng viên nên biết Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng viên nên biết Kỹ năng giao tiếp trong thực hành Điều dưỡng cần được trau dồi thường xuyên nhằm đảm bảo hiệu quả công việc được tốt nhất.