Không giỏi sinh học Dược được không? Vai trò sinh trong Dược

27/06/2024

Sinh học là môn học quan trọng với các sinh viên theo học nhóm ngành sức khỏe như Dược. Với những thí sinh không có thế mạnh về môn Sinh thì khá lo lắng không giỏi Sinh có học Dược được không. Cùng tìm hiểu rõ hơn về thắc mắc này qua bài viết sau.

Không giỏi sinh có học dược được không?

Sinh học là môn học được ứng dụng rất nhiều trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược. Sinh viên có thế mạnh về môn Sinh chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế khi tiếp thu, nâng cao kiến thức chuyên ngành.

Một số bạn lo ngại không giỏi Sinh có học dược được không, đừng quá bận tâm vấn đề này, cho dù môn Sinh không phải thế mạnh thì bạn vẫn có thể học ngành Dược. Chỉ cần cố gắng, trau dồi thêm kiến thức để dễ dàng tiếp thu kiến thức chương trình đào tạo.

Không học giỏi Sinh vẫn có thể Dược được

Khi tuyển sinh vào ngành Dược, nếu không giỏi môn Sinh, các em có thể chọn tổ hợp xét tuyển không có môn Sinh để đảm bảo có lợi thế điểm trung bình cao hơn, tăng tỷ lệ trúng tuyển: Cụ thể các tổ hợp xét tuyển ngành Dược phổ biến của các trường như sau:

• Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
  • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
  • Khối C08 (Ngữ văn- Hóa học – Sinh học)
  • Khối A11(Toán- Hóa – Giáo dục công dân)
  • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)

Đây là phương án ban đầu để các em học sinh không giỏi Sinh học đến gần hơn với nghề nghiệp mà mình yêu thích. Sau đó, để học tốt chương trình đào tạo ngành Dược, các bạn sinh viên cần tìm tòi thêm các tài liệu, sách báo về Sinh học để củng cố kiến thức cơ bản của mình. Bên cạnh đó, hãy tham khảo thêm các video dạy học trực tuyến và tham khảo tư vấn của giảng viên để nắm được những kiến thức gần sát với chương trình đào tạo.

Môn Sinh học đóng vai trò gì trong ngành dược?

Không chỉ ngành Dược mà môn sinh có vai trò vô cùng quan trọng đối với nhóm ngành Y tế – Chăm sóc sức khỏe. Các kiến thức Sinh học là nền tảng của những môn học cơ bản trong ngành Dược như Tế bào học, Hóa Sinh, Sinh lý học,…

Khi trở thành sinh viên Dược, các bạn sẽ được học chương trình từ cơ bản đến chuyên ngành. Hầu như các môn học ở bậc Cao đẳng, Đại học đều ít nhiều có mối liên hệ mật thiết với môn Sinh học.

Tìm hiểu điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng Dược 2024

Hiện nay, các điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược 2024 khá đa dạng theo các phương thức như:

• Xét tuyển thẳng với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển thẳng với những thí sinh có bằng tốt nghiệp THCS (hệ Cao đẳng Dược 9+) với chương trình học gồm 2 giai đoạn: hoàn thành kiến thức THPT và các môn chuyên ngành Dược.
  • Xét tuyển tổ hợp môn theo quy định của nhà trường về hình thức tuyển sinh năm 2024.
  • Xét tuyển theo hình thức xét học bạ năm lớp 12 hoặc các học kỳ của 3 năm THPT

Nếu các em đang thắc mắc không giỏi sinh có học dược được không thì có thể chọn những tổ hợp xét tuyển không có môn sinh hoặc chọn hình thức tuyển thẳng với thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT. Để có lựa chọn ngôi trường tuyển sinh phù hợp với năng lực học tập của mình, các bạn nên tham khảo những trường tuyển sinh Cao đẳng Dược có tuyển sinh tổ hợp môn Sinh gồm Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Viễn Đông,…

Học Dược ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, có rất nhiều ngôi trường đào tạo ngành Dược trên khắp cả nước mang tới lựa chọn đa dạng cho các bạn mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai. Trong số đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Dược đáng tin cậy với số lượng sinh viên theo học đông đảo. Trường được Bộ LĐTB&XH cho phép tuyển sinh Cao đẳng Dược theo hình thức miễn thi, chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều thí lựa chọn bởi hệ thống cơ sở vật chất đầu tư hiện đại, tạo nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên với học phí Cao đẳng Dược phù hợp 1.200.000 đồng/tháng. Không chỉ như vậy, nhà trường không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên, cập nhật trang thiết bị hiện đại.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược kéo dài 3 năm với chương trình học gồm 70% thực hành và 30% lý thuyết. Sinh viên sau khi ra trường có chuyên môn giỏi, kỹ năng thành thạo đảm bảo hoàn thành công việc đảm nhận.

Bài viết đã giải đáp chi tiết thắc mắc không giỏi Sinh có học Dược được không giúp các em không còn phải lo lắng về nền tảng kiến thức của mình khi theo đuổi ngành học yêu thích. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.