A07 gồm những môn nào? Trường tuyển sinh khối A07 2024

A07 gồm những môn nào? Trường tuyển sinh khối A07 2024

24/05/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Khối A07 hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm của học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Trong đó, A07 gồm những môn nào, ngành nào là câu hỏi được rất nhiều sĩ tử đang tìm kiếm ngành nghề phù hợp đặt ra. 

A07 gồm những môn nào?

Hiện nay chương trình tuyển sinh có tới 18 tổ hợp môn khối A từ A00 đến A17. Trong đó, A07 được nhiều học sinh quan tâm khi sở hữu cả môn tự nhiên và môn xã hội, cụ thể là Toán, Lịch Sử và Địa Lý. Sự linh hoạt này đã giúp thí sinh học được đa dạng nhóm ngành, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định nguyện vọng phù hợp. 

Những ngành học khối A07? Ngành nào hot?

So với các khối khác thì A07 còn hạn chế về số lượng ngành học nhưng lĩnh vực ngành nghề thì vô cùng đa dạng. Các em có thể tham khảo một số gợi ý chuyên ngành tiêu biểu sau:

 • Tài chính – Ngân hàng
 • Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị lữ hành
 • Kinh doanh thương mại
 • Thương mại điện tử
 • Kế toán
 • Tài chính – Kinh doanh
 • Công nghệ Kỹ thuật ô tô
 • Luật Kinh tế
 • Địa lý học
 • Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Hộ sinh, Y học Cổ truyền,…
 • Sư phạm Toán – Văn – Sử
Học sinh khối A07 hạn chế số lượng ngành học nhưng lĩnh vực ngành nghề thì vô cùng đa dạng

Học sinh khối A07 hạn chế số lượng ngành học nhưng lĩnh vực ngành nghề thì vô cùng đa dạng

Như vậy, dù không có nhiều ngành để chọn song A07 cũng giúp thí sinh học được những ngành tiềm năng và có cơ hội việc làm rộng mở. Tiêu biểu như kỹ thuật, thương mại điện tử,… Riêng Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa,… trong thời gian tới được đánh giá có nhiều tiềm năng công việc và thu nhập. Lý giải cho điều này các chuyên gia cho rằng sự phát triển khoa học kỹ thuật, công nghệ 4.0 với các nền tảng bán hàng online là nguyên nhân chính. Cùng với đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng, hệ thống cơ sở y tế được đầu tư phát triển,… đã thúc đẩy vị thế của nhóm ngành sức khỏe.

Thực tế cho thấy, khi chọn ngành hầu hết các sĩ tử sẽ quan tâm đến cơ hội việc làm và mức thu nhập sau khi ra trường. Bởi vậy nhiều em cho rằng chỉ cần chọn ngành “hot” là có thể “chắc suất” công việc trong tương lai mà không đầu tư phát triển bản thân khiến mất cơ hội việc làm tốt. Lời khuyên hữu hiệu dành cho bạn là nên cập nhật yêu cầu tuyển dụng của ngành nghề dự định theo học, từ đó đầu tư kiến thức – kỹ năng chuyên môn phù hợp cho mình.

Ngoài ra, việc chọn ra trường cũng có vai trò quan trọng quyết định trình độ chuyên môn sinh viên sau khi ra trường. Danh sách các trường có khối A07 sau sẽ giúp thí sinh dễ dàng sàng lọc và chọn ra đơn vị đào tạo ưng ý.

Danh sách trường tuyển sinh khối A07

Các trường có tuyển sinh khối A07 hiện nay gồm có:

Trường đào tạo

Ngành học

Đại học Tư thục Công nghệ Thông tin Gia Định

Tài chính – Ngân hàng.

Đại học Kinh doanh & Công nghệ Hà Nội

Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Công nghệ kỹ thuật ô tô.

Đại học Nguyễn Trãi

Quản trị kinh doanh.

Đại học Thái Bình Dương

Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế.

Đại học Thủ Dầu Một

Địa lý học.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Dược, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Y học Cổ truyền.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Dược, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng.

Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TPHCM

Quản trị kinh doanh, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán,…

Cao đẳng Thương mại Du lịch Hà Nội

Quản trị khách sạn, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại, Hướng dẫn du lịch,…

Mỗi trường đều có ngành đào tạo riêng, vậy nên học sinh lưu ý tìm hiểu kỹ trường dự tuyển để đưa ra quyết định đúng đắn. Không chỉ có vậy, các bạn cũng nên có kế hoạch học tập hiệu quả để tăng tỷ lệ đỗ nguyện vọng. 

Bí quyết học tốt khối A07 dễ đậu Cao đẳng Đại học

Khối A07 gồm 3 môn chính là Toán, Lịch Sử, Địa Lý. Muốn học tốt 3 môn này điều kiện tiên quyết là học sinh phải chăm chỉ và kiên trì. Cùng với đó là áp dụng các “tip” nhỏ sau:

 • Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa với từng chuyên đề.
 • Liên hệ lý thuyết vào bài tập vận dụng theo từng cấp độ để đánh giá đúng năng lực bản thân.
 • Tích cực luyện đề thi THPT các năm trước, đề của thầy cô giao.
 • Tính toán, phân bổ thời gian từng phần trong đề thi hợp lý. Ưu tiên làm câu dễ trước, câu khó sau.
 • Dùng sơ đồ tư duy hệ thống kiến thức.
 • Rèn luyện khả năng ghi nhớ thông qua phương pháp lặp đi lặp lại kiến thức (chắt lọc thông tin, tránh nhồi nhét), thường xuyên liên hệ thực tế và ghi chú mọi lúc mọi nơi.
 • Tham gia các nhóm học tập, thảo luận trên facebook.
Muốn học tốt A07 điều kiện tiên quyết là học sinh phải chăm chỉ và kiên trì

Muốn học tốt A07 điều kiện tiên quyết là học sinh phải chăm chỉ và kiên trì

Như vậy, Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã giải đáp thắc mắc A07 gồm những môn nào cũng như danh sách những trường đang tuyển sinh khối thi này. Với những em yêu thích nhóm ngành sức khỏe cũng hoàn toàn có thể đăng ký theo học. Trong đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ là gợi ý không tồi để tham khảo. 

Hiện trường đào tạo các chuyên ngành với thời gian học ngắn từ 2 – 3 năm, học phí Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch dao động từ 10 – 12 triệu đồng/năm. 100% sinh viên ra trường đảm bảo điều kiện hành nghề. Sinh viên được tham gia thực hành – thực tập trong hệ thống bệnh viện/phòng khám/doanh nghiệp có liên kết với trường. Việc cọ xát thực tế từ sớm giúp người học tích lũy kinh nghiệm hành nghề từ đó dễ kiếm việc làm hơn.

Các em có nguyện vọng học tại trường chỉ cần đăng ký xét tuyển trực tuyến để xét học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT. Hoặc liên hệ hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990 để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
D00 gồm môn nào? Ngành và trường học dễ kiếm việc làm D00 gồm môn nào? Ngành và trường học dễ kiếm việc làm D00 gồm những môn nào và học được ngành nào đang là mối quan tâm lớn của nhiều sĩ tử khi mùa tuyển sinh gần kề. B00 gồm những môn nào? Ngành hot xét tuyển khối B00 B00 gồm những môn nào? Ngành hot xét tuyển khối B00 B00 là một trong những tổ hợp môn truyền thống dùng để xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học. Vậy B00 gồm những môn nào, ngành và trường nào? Khối D08 gồm những môn, ngành nào? Điểm chuẩn các ngành Khối D08 gồm những môn, ngành nào? Điểm chuẩn các ngành D08 gồm những môn nào, ngành nào mời bạn cùng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đọc tiếp bài viết dưới đây. Khối A01 gồm môn nào? Cách chọn trường khối A01 uy tín Khối A01 gồm môn nào? Cách chọn trường khối A01 uy tín A01 gồm những môn nào, trường nào, cùng với đó là hướng dẫn chọn trường và ngành nghề phù hợp mà bạn không nên bỏ qua. Khối S gồm những môn nào, ngành nào? Lưu ý tuyển sinh khối S Khối S gồm những môn nào, ngành nào? Lưu ý tuyển sinh khối S Khối S gồm những môn nào, ngành nào? Nếu bạn cũng đang mông lung thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây. Khối R22 gồm những môn nào? Điểm chuẩn ngành khối R22 Khối R22 gồm những môn nào? Điểm chuẩn ngành khối R22 Khối R22 là gì hay R22 gồm những môn nào, ngành nào là câu hỏi quen thuộc của các sĩ tử trong mỗi mùa tuyển sinh Cao đẳng, Đại học Khối A2 gồm môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối A2 Khối A2 gồm môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối A2 Khối A2 khá mới nên nhiều học sinh thắc mắc A2 gồm những môn nào, ngành nào? Trường Cao đẳng Phạm Ngọc Thạch giải đáp chi tiết. Khối D07 gồm những môn, ngành nào? D07 thi trường nào? Khối D07 gồm những môn, ngành nào? D07 thi trường nào? Khối D07 học được ngành học nào và những trường tuyển sinh khối này đang là thắc mắc của các bạn học sinh lớp 12 C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 là vấn đề quan trọng giúp các em biết được năng lực bản thân.