Lưu ý quan trọng: Thí sinh chỉ dùng một loại giấy tờ thống nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Lưu ý quan trọng: Thí sinh chỉ dùng một loại giấy tờ thống nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

03/04/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Thí sinh chỉ được sử dụng một loại căn cước công dân (hoặc chỉ dùng chứng minh nhân dân, hoặc mã định danh cá nhân hoặc hộ chiếu) thống nhất trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, kỳ thi năm nay cơ bản không thay đổi nhiều so với năm ngoái nhưng vẫn có một số thay đổi thí sinh cần lưu ý. Trong đó thí sinh chỉ được sử dụng thống nhất một loại giấy tờ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hoặc mã định danh cá nhân hoặc hộ chiếu trong suốt quá trình đăng ký dự thi, đăng ký sơ tuyển, xét tuyển vào Cao đẳng, Đại học.

Thí sinh chỉ được sử dụng thống nhất một loại giấy tờ trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia

Thí sinh chỉ được sử dụng thống nhất một loại giấy tờ trong suốt kỳ thi THPT Quốc gia

Lưu ý trên của bộ xuất phát từ tình trạng những năm trước nhiều thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT sử dụng căn cước công dân nhưng khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng, Đại học lại dùng hộ chiếu khiến hệ thống không xác định được đây là dữ liệu của cùng một thí sinh. 

Vì vậy, thí sinh cần đặc biệt lưu ý, đảm bảo chỉ sử dụng duy nhất một loại giấy tờ thống nhất để khai báo trên hệ thống tuyển sinh, tránh để xảy ra sai sót ảnh hưởng quyền lợi dự tuyển của mình. 

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục & Đào tạo, từ ngày 24/4 các trường phổ thông sẽ tiến hành giao tài khoản, mật khẩu để thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Tài khoản chính là số căn cước công dân (hoặc chứng minh nhân dân, hoặc mã số định danh cá nhân, hoặc hộ chiếu). Thí sinh có trách nhiệm bảo mật tài khoản này để đăng ký dự thi, đăng ký xét tuyển.

Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu các trường hướng dẫn chi tiết đến từng thí sinh cách sử dụng tài khoản được cấp để đăng ký dự thi trực tuyến. Năm nay, toàn bộ quy trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, sơ tuyển, xét tuyển Đại học và Cao đẳng, nộp lệ phí… đều được thực hiện theo hình thức trực tuyến thông qua hệ thống http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn

Hiện nhiều trường cũng đã triển khai hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến tự chủ như Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn,… nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh dễ dàng ứng tuyển. Thí sinh chỉ cần truy cập, đăng ký tại link xét tuyển trực tuyến trên website của trường dự tuyển. Trong quá trình đăng ký, thí sinh cũng chỉ được sử dụng một loại giấy tờ thống nhất.

Năm 2024, học sinh cả nước sẽ đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ ngày 2/5 đến 17 giờ ngày 10/5. Học sinh có 9 ngày đăng ký thi. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức từ ngày 26/6 đến ngày 29/6. Trong đó thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 27 và 28/6, thí sinh làm bài thi 4 môn. Ngày 29/6 là thời gian dự phòng cho kỳ thi. 

Nguồn: https://vtv.vn/

5/5 - (4 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 là vấn đề quan trọng giúp các em biết được năng lực bản thân. Khối A00 gồm những môn, ngành nào? Bí quyết học tốt khối A00 Khối A00 gồm những môn, ngành nào? Bí quyết học tốt khối A00 Khối A00 gồm những môn nào, ngành nào? Khối A00 học trường nào? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé. Khối D07 gồm những môn, ngành nào? D07 thi trường nào? Khối D07 gồm những môn, ngành nào? D07 thi trường nào? Khối D07 học được ngành học nào và những trường tuyển sinh khối này đang là thắc mắc của các bạn học sinh lớp 12 Thi tốt nghiệp THPT 2024 gồm những môn nào? Thi thế nào? Thi tốt nghiệp THPT 2024 gồm những môn nào? Thi thế nào? Thi tốt nghiệp THPT 2024 gồm những môn nào, hình thức thi là gì? Bài viết sau sẽ thông tin cụ thể đến bạn chi tiết Thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm là đỗ? Cách tính điểm tốt nghiệp Thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm là đỗ? Cách tính điểm tốt nghiệp Thi tốt nghiệp cần bao nhiêu điểm? Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT như thế nào? là những thông tin quan trọng các sĩ tử Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 chi tiết và lưu ý khi vào phòng thi Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 chi tiết và lưu ý khi vào phòng thi Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 như thế nào và có gì khác biệt so với năm trước? Cần lưu ý gì khi thí sinh vào phòng thi? Bộ GD-ĐT công bố điều kiện miễn thi Ngoại ngữ và thi tốt nghiệp THPT 2024 Bộ GD-ĐT công bố điều kiện miễn thi Ngoại ngữ và thi tốt nghiệp THPT 2024 Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục & Đào tạo mới công bố, thí sinh thuộc một trong các trường hợp trong danh mục quy định sẽ được miễn thi bài thi Ngoại ngữ hoặc toàn bộ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hot: Chắc suất vào Đại học, Cao đẳng nhờ phương án xét tuyển năm 2024 Hot: Chắc suất vào Đại học, Cao đẳng nhờ phương án xét tuyển năm 2024 Do nhiều trường Cao đẳng, Đại học triển khai xét tuyển sớm bằng học bạ, chứng chỉ quốc tế, điểm thi năng lực nên nhiều thí sinh đã chắc suất nhập học với tâm thế thoải mái, an tâm dù chưa thi tốt nghiệp THPT.