Các trường xét khối C00 ở TPHCM gồm công lập và dân lập

27/07/2024

Khối C00 là khối thi gồm các môn Ngữ Văn, Lịch Sử và Địa lý với nhiều ngành nghề triển vọng cùng thu nhập hấp dẫn. Chọn các trường xét khối C00 ở TPHCM phù hợp có ảnh hưởng đến tương lai của bạn nên thí sinh cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Cùng tìm hiểu rõ hơn về những ngôi trường Đại học có xét tuyển khối C00 tại TPHCM qua bài viết sau.

Thực trạng theo học khối C00 ở TPHCM hiện nay

Hiện nay tại TPHCM, số lượng thí sinh lựa chọn khối thi C00 thấp hơn rất nhiều so với các khối thi khác. Các bậc phụ huynh và học sinh thường có quan niệm cho rằng, các ngành học xét tuyển khối C00 thường không có cơ hội nghề nghiệp rộng mở, mức lương thấp.

Chính vì vậy, nguồn nhân lực các ngành nghiên cứu kinh tế, xã hội tuyển sinh khối C00 đang thiếu hụt rất nghiêm trọng. Sự phát triển của nền kinh tế đã thúc đẩy lĩnh vực nghiên cứu kinh tế, xã hội có những bước tiến vượt bậc mang đến cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho các bạn chọn ngành xét tuyển khối C00. Dự kiến vài năm tới đây, khối C00 sẽ trở thành một trong những khối thi được lựa chọn nhiều nhất tại TPHCM.

Dự kiến trong tương lai khối C00 sẽ là khối thi được nhiều thí sinh lựa chọn tại TPHCM

Khối C00 gồm những trường nào ở TPHCM?

Cùng tham khảo danh sách các trường xét khối C00 ở TPHCM dưới đây:

Các trường Công lập xét khối C00 ở TPHCM

Các trường Đại học Công lập chất lượng có tuyển sinh các ngành khối C00 tại TPHCM bao gồm:

• Trường Đại học Luật TPHCM
  • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM
  • Trường Đại học Sài Gòn
  • Trường Đại học Văn hóa TPHCM
  • Trường Đại học Sư phạm TPHCM
  • Trường Đại học Lao động và Xã hội
  • Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Trường Đại học Nội vụ
  • Trường Đại học Mở TPHCM

Các trường Dân lập xét khối C00 ở TPHCM

Bên cạnh các trường Công lập, bạn có thể tham khảo thêm một số trường tuyển sinh khối C00 Dân lập sau:

• Trường Đại Học Công Nghiệp TPHCM
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
  • Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
  • Trường Đại học Gia định
  • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đứng trước lựa chọn có ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai sự nghiệp về sau chắc chắn các em sẽ cảm thấy khó khăn khi chọn nên học trường Công lập hay Dân lập khi tuyển sinh khối C00. Theo đó, không có câu trả lời nào phù hợp, chính xác nên học trường Công lập hay Dân lập mà phải xét trên nhiều yếu tố như mức điểm chuẩn của nhà trường, điều kiện tài chính và dự định của bản thân muốn theo học ngành nghề nào.

Tiêu chí chọn trường C00 ở TPHCM tốt nhất?

Xác định trường Đại học nào tuyển sinh khối C00 ở TPHCM tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và các tiêu chí cụ thể như:

• Chất lượng nghiên cứu và giảng dạy: Một ngôi trường tốt luôn có đội ngũ giảng viên giỏi, chất lượng với bề dày thành tích nghiên cứu các chuyên ngành khối C00. Chương học sáng tạo, đáp ứng nhu cầu nghề nghiệp của ngành học sau khi ra trường.
  • Cơ sở vật chất: Các trường Đại học phải đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu của các sinh viên gồm phòng lab, phòng học hiện đại, thư viện,…
  • Môi trường học tập: Trường Đại học phải tạo được cho sinh viên một môi trường thuận lợi để phát triển bản thân qua các hoạt động ngoại khóa, dự án nghiên cứu.
  • Cơ hội nghề nghiệp: Các em cũng nên ưu tiên chọn những trường Đại học thường xuyên tổ chức các chương trình định hướng nghề nghiệp, có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp để mang đến cơ hội làm việc tại những doanh nghiệp lớn sau khi ra trường.
  • Thương hiệu uy tín: Vị thế của nhà trường trong lĩnh vực giáo dục cũng là yếu tố quan trọng để đánh giá ngôi trường này có tốt hay không. Bạn hãy tham khảo những bảng xếp hạng uy tín để có lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân.
Có nhiều tiêu chí để lựa chọn trường xét tuyển khối C00 phù hợp ở TPHCM

Những câu hỏi liên quan đến khối C00 ở TPHCM?

Cùng tham khảo thêm một số câu hỏi liên quan đến khối thi C00 tại TPHCM để hiểu rõ hơn về khối thi tuyển sinh Đại học này:

Luật Kinh tế khối c00 học trường nào ở TPHCM?

Ngành Luật Kinh tế đang được đào tạo tại nhiều ngôi trường Đại học ở TPHCM. Một số cái tên chất lượng mà bạn có thể tham khảo như:

• Trường Đại học Luật TP.HCM
  • Trường Đại học Tài chính – Marketing
  • Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Quản trị Kinh doanh khối C00 ở TPHCM?

Nếu bạn đang thắc mắc ngành Quản trị Kinh doanh khối C00 nên học trường nào chất lượng tại TPHCM thì có thể tham khảo danh sách sau:

• Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính (TP.HCM)
  • Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM)
  • Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM)
  • Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (TP.HCM)

Marketing khối C00 học trường nào ở TPHCM?

Với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường, nhu cầu tuyển dụng các chuyên gia Marketing ngày càng lớn. Do đó, ngành Marketing đang là một trong những ngành học xu hướng được nhiều bậc phụ huynh và các thí sinh quan tâm. Nếu bạn đang phân vân không biết học Marketing khối C00 tại trường Đại học nào ở TPHCM, hãy tham khảo gợi ý sau:

• Đại học Kinh tế – Tài chính TP HCM
  • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  • Đại học Gia Định
  • Đại học Công nghệ TP HCM

Các trường xét khối C00 ở TPHCM rất nhiều với những ngành học đa dạng mang tới lựa chọn phong phú cho các thí sinh. Với những chia sẻ trong bài viết này của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích giúp các em có được lựa chọn phù hợp với năng lực và điều kiện tài chính của gia đình.