Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 chi tiết và lưu ý khi vào phòng thi

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 chi tiết và lưu ý khi vào phòng thi

05/04/2024

Người đăng : Nguyễn Bá Trung

Mùa tuyển sinh cận kề, bao học sinh đều đã bắt đầu ôn luyện sớm, chuẩn bị tốt nhất tinh thần và tri thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Vậy năm nay lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 như thế nào và có gì khác biệt so với năm trước? Tham khảo ngay bài viết sau với những cập nhật mới nhất.

Tháng mấy thi tốt nghiệp THPT 2024? Lịch thi tốt nghiệp THPT chi tiết

Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ ổn định về mô hình, hình thức tổ chức như năm 2023. Theo đó, lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024. Trong đó ngày 26/6 các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi, ngày 27 và 28/6 thí sinh dự thi, ngày 29/6 là ngày thi dự phòng. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ ổn định về mô hình, hình thức tổ chức như năm 2023

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 vẫn giữ ổn định về mô hình, hình thức tổ chức như năm 2023

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông tin lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024 chi tiết đến bạn như sau:

Ngày

Buổi

Bài thi/môn thi thành phần của bài thi tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

26/6/2024

Sáng

08 giờ 00: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại Điểm thi.

Chiều

14 giờ 00: Thí sinh làm thủ tục dự thi tại phòng thi, đính chính sai sót nếu có và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

27/6/2024

Sáng

Ngữ Văn

120 phút

07 giờ 30

07 giờ 35

Chiều

Toán

90 phút

14 giờ 20

14 giờ 30

28/6/2024

Sáng

Bài thi KHTN

Vật Lý

50 phút

07 giờ 30

07 giờ 35

Hóa Học

50 phút

08 giờ 30

08 giờ 35

Sinh Học

50 phút

09 giờ 30

09 giờ 35

Bài thi KHXH

Lịch Sử

50 phút

07 giờ 30

07 giờ 35

Địa Lý

50 phút

08 giờ 30

08 giờ 35

Giáo dục công dân

50 phút

09 giờ 30

09 giờ 35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14 giờ 20

14 giờ 30

29/6/2024

Dự phòng

Từ lịch công bố trên cho thấy thí sinh có 2 ngày thi là 27 và 28/6. Riêng ngày 26/6 thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi theo quy định. Để tham gia thi tốt nghiệp THPT đúng quy trình, bên cạnh lịch thi bạn cũng cần quan tâm đến hồ sơ đăng ký thi với các giấy tờ cần thiết.

Hồ sơ đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024 gồm những gì?

Căn cứ theo Điều 13 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT (sửa đổi bởi khoản 4 Điều 1 Thông tư 06/2023/TT-BGDĐT, được sửa đổi bởi khoản 3 Điều 1 Thông tư 02/2024/TT-BGDĐT) nêu rõ hồ sơ đăng ký thi THPT năm 2024 gồm các giấy tờ theo từng đối tượng thí sinh gồm:

Với người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi

 • 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Bản chính hoặc bản sao được chứng thực từ bản chính, hoặc bản sao được cấp từ sổ gốc, hoặc bản sao kèm bản gốc để đối chiều (gọi là bản sao) học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT hoặc phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp.
 • Các loại giấy chứng nhận hợp lệ hưởng chế độ khuyến khích, ưu tiên nếu có.\
 • File ảnh (hoặc 02 ảnh 4×6 trong trường hợp đăng ký dự thi trực tiếp) kiểu căn cước công dân được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 06 tháng.

Với người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp trong những năm trước

Bên cạnh hồ sơ với người đã học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi, hồ sơ đăng ký dự thi cần có thêm:

 • Giấy xác nhận của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12, hoặc nơi thí sinh đăng ký dự thi về xếp loại học lực với những học sinh xếp loại Kém tại điểm b khoản 2 Điều 12 Quy chế ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS.
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu nếu có do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận, hoặc do Sở Giáo dục & Đào tạo nơi thí sinh đã dự thi xác nhận khi thí sinh dự thi tại tỉnh khác.

Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT

 • 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THPT.
 • 02 ảnh 4x6cm.

Với thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp

 • 02 phiếu đăng ký dự thi giống nhau
 • 02 ảnh 4x6cm.
 • Bản sao bằng tốt nghiệp THCS, bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp, bản sao sổ học tập hoặc bảng điểm học các môn văn hóa THPT theo Luật Giáo dục cùng các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ trên, hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh được coi là hợp lệ. Học sinh sẽ ôn luyện, chuẩn bị kiến thức và tinh thần tốt nhất bước vào kỳ thi theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. 

Ngoài ra, trong quá trình dự thi sẽ có một số lưu ý quan trọng thí sinh cần đặc biệt lưu tâm để không bị khiển khách, cảnh cáo hoặc hủy bỏ kết quả bài thi.

Lưu ý trong quá trình tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Khoản 4 Điều 14 Quy chế thi ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT được sửa đổi bởi khoản 6 Điều 1 Thông tư 02/2024/TT-BGDĐT đã nêu rõ quy định mà thí sinh phải tuân thủ trong phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thí sinh phải tuân thủ quy chế thi trong quá trình tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thí sinh phải tuân thủ quy chế thi trong quá trình tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Cụ thể trong quá trình dự thi và các vật dụng mang vào phòng thi có các lưu ý như sau:

Quy trình dự thi

 • Trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi, ngồi đúng vị trí số báo danh.
 • Trước khi làm bài thi ghi đầy đủ số báo danh, thông tin cá nhân theo từng mục trong đề thi, giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm, giấy nháp.
 • Khi nhận đề thi phải kiểm tra kỹ số trang, chất lượng in các trang. Nếu phát hiện đề thi thiếu trang, bị rách hoặc hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất năm (05) phút từ thời điểm bắt đầu tính giờ làm bài.
 • Trong thời gian làm bài tại phòng thi giữ trật tự, báo cáo ngay cán bộ coi thi khi người khác chép bài của mình hoặc cố ý can thiệp vào bài của mình. Không được trao đổi, bàn bạc, chép bài của người khác, cho người khác chép bài, sử dụng tài liệu trái quy định để làm bài thi hoặc có những hành động, cử chỉ gian lận.
 • Trong quá trình làm bài nếu có ý kiến phải giơ tay xin phép cán bộ coi thi, khi được phép thí sinh đứng lên trình bày công khai ý kiến, không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng, không viết bằng bút chì trừ trường hợp tô trên phiếu trả lời trắc nghiệm.
 • Bài thi chỉ được viết một màu mực (không dùng mực màu đỏ).
 • Không rời phòng thi cho đến khi hết thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Đối với thi tự luận, thí sinh có thể ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết hai phần ba (2/3) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm giấy nháp, đề thi trước khi ra khỏi phòng thi.
 • Trong trường hợp cần thiết chỉ được ra khỏi phòng thi khi được cán bộ coi thi cho phép và chịu sự giám sát của cán bộ giám sát. Trường hợp cần cấp cứu ra khỏi phòng thi phải có sự giám sát của công an và cán bộ giám sát cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi do Trưởng Điểm thi quyết định.
 • Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, phải ngừng làm bài ngay, bảo quản nguyên vẹn bài thi. Khi nộp bài thi tự luận, phải ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thu bài thi; thí sinh không làm được bài cũng phải nộp tờ giấy thi (đối với bài thi tự luận), Phiếu TLTN (đối với bài thi trắc nghiệm).

Vật dụng thí sinh được phép mang vào phòng thi

Nhằm phục vụ quá trình làm bài thi, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng sau:

 • Bút viết, thước kẻ, bút chì, tẩy chì, ê-ke.
 • Thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình.
 • Máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.
 • Atlat Địa Lý Việt Nam được biên soạn đúng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 không có đánh dấu, viết thêm bất kỳ nội dung nào khác.

Vật dụng thí sinh cấm mang vào phòng thi

Một vật dụng thí sinh bị cấm mang vào phòng thi gồm:

 • Giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn.
 • Vũ khí và chất gây cháy, gây nổ.
 • Tài liệu, thiết bị truyền tin (thu phát sóng thông tin, ghi hình, ghi âm) hoặc chưa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài thi.

Các lưu ý trên là những thông tin quan trọng bất kỳ thí sinh nào cũng phải nắm rõ. Bởi phạm phải một trong những điều cấm trong quy định làm bài thi bạn sẽ phải đối mặt với các mức độ xử phạt khác nhau từ khiển trách, cảnh cáo đến đình chỉ thi. 

Cụ thể trừ 25% điểm bài thi nào thí sinh bị khiển trách, 50% điểm bài thi nào bị cảnh cáo, 50% điểm bài thi có đánh dấu. Đặc biệt, cán bộ chấm thi sẽ cho 0 điểm với bài chép từ tài liệu trái phép mang vào phòng thi, với thí sinh bị đình chỉ bài nào sẽ bị 0 điểm bài đó và không được dự thi các bài thi tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ lịch thi tốt nghiệp THPT 2024 cập nhật mới nhất. Qua đó có thể thấy, lịch thi các môn học diễn ra với tần suất vừa phải, không gây quá nhiều áp lực đến người thi. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ về ngày thi, thời gian thi từng môn và những lưu ý cần thiết khi bước vào phòng thi, từ đó hoàn thành tốt nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

5/5 - (1 bình chọn)
0/5 (0 Reviews)
tin cùng chuyên mục
C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 C00 gồm những môn nào, ngành nào? Trường tuyển sinh khối C00 là vấn đề quan trọng giúp các em biết được năng lực bản thân. Khối A00 gồm những môn, ngành nào? Bí quyết học tốt khối A00 Khối A00 gồm những môn, ngành nào? Bí quyết học tốt khối A00 Khối A00 gồm những môn nào, ngành nào? Khối A00 học trường nào? Cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé. Khối D07 gồm những môn, ngành nào? D07 thi trường nào? Khối D07 gồm những môn, ngành nào? D07 thi trường nào? Khối D07 học được ngành học nào và những trường tuyển sinh khối này đang là thắc mắc của các bạn học sinh lớp 12 Thi tốt nghiệp THPT 2024 gồm những môn nào? Thi thế nào? Thi tốt nghiệp THPT 2024 gồm những môn nào? Thi thế nào? Thi tốt nghiệp THPT 2024 gồm những môn nào, hình thức thi là gì? Bài viết sau sẽ thông tin cụ thể đến bạn chi tiết Thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm là đỗ? Cách tính điểm tốt nghiệp Thi tốt nghiệp bao nhiêu điểm là đỗ? Cách tính điểm tốt nghiệp Thi tốt nghiệp cần bao nhiêu điểm? Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT như thế nào? là những thông tin quan trọng các sĩ tử Bộ GD-ĐT công bố điều kiện miễn thi Ngoại ngữ và thi tốt nghiệp THPT 2024 Bộ GD-ĐT công bố điều kiện miễn thi Ngoại ngữ và thi tốt nghiệp THPT 2024 Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục & Đào tạo mới công bố, thí sinh thuộc một trong các trường hợp trong danh mục quy định sẽ được miễn thi bài thi Ngoại ngữ hoặc toàn bộ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Lưu ý quan trọng: Thí sinh chỉ dùng một loại giấy tờ thống nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Lưu ý quan trọng: Thí sinh chỉ dùng một loại giấy tờ thống nhất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 Thí sinh chỉ được sử dụng một loại căn cước công dân (hoặc chỉ dùng chứng minh nhân dân, hoặc mã định danh cá nhân hoặc hộ chiếu) thống nhất trong suốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Hot: Chắc suất vào Đại học, Cao đẳng nhờ phương án xét tuyển năm 2024 Hot: Chắc suất vào Đại học, Cao đẳng nhờ phương án xét tuyển năm 2024 Do nhiều trường Cao đẳng, Đại học triển khai xét tuyển sớm bằng học bạ, chứng chỉ quốc tế, điểm thi năng lực nên nhiều thí sinh đã chắc suất nhập học với tâm thế thoải mái, an tâm dù chưa thi tốt nghiệp THPT.