Kỳ học quân sự sinh viên K15 Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

05/10/2024

Giáo dục Quốc phòng & An ninh là một trong những môn học bắt buộc mà bất kỳ sinh viên nào cũng phải hoàn thành trước khi tốt nghiệp Đại học. Khoảng thời gian này sẽ giúp các bạn có được những trải nghiệm đáng quý và bổ ích trong suốt quãng đời sinh viên của mình.

Khóa học quân sự của sinh viên K15 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Khóa học quân sự của sinh viên K15 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được diễn ra tại Trung tâm GDQP & An ninh – Trường Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh – Số 825 Tỉnh lộ 15, ấp Bến Đình – xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm GDQP & An ninh - Trường Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tâm GDQP & An ninh – Trường Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh

Theo đó, kỳ học quân sự sẽ được chia làm 2 đợt để đảm bảo về chất lượng giảng dạy và điều kiện sinh hoạt cho các bạn sinh viên. Khóa học quân sự cho sinh viên ngành Dược, Y học cổ truyền sẽ diễn ra từ ngày 09/9/2024 đến ngày 19/9/2024 và khóa cho quân sự sinh viên ngành Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ diễn ra từ ngày 23/9/2024 đến hết ngày 03/10/2024.

Các sinh viên háo hức khi sắp bước vào môi trường quân đội

Kỳ học quân sự giúp sinh viên K15 hiểu rõ về vai trò và nghĩa vụ của mỗi công dân trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Qua đó giúp các bạn nâng cao tinh thần yêu nước và trách nhiệm với cộng đồng. Khi tham gia học Giáo dục Quốc phòng & An ninh, sinh viên sẽ được rèn luyện về thể lực, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sinh tồn,…để từ đó phát triển bản thân toàn diện hơn.

Cùng nhau lên giảng đường

Ngoài ra, các bạn còn được tham gia vào các hoạt động quân sự tập thể, từ đó có thêm nhiều mối quan hệ mới cũng như xây dựng tinh thần đồng đội gắn kết. Chương trình Giáo dục Quốc phòng & An ninh sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức về lịch sử và lý luận quân sự để các bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về quân đội Việt Nam.

Những giờ nghỉ nơi thao trường nắng nóng

Sinh viên K15 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch vô cùng háo hức khi có thông báo chính thức về thời gian học quân sự. Ai cũng tò mò về cuộc sống trong quân đội. Tháng 9, tiết trời đã vào thu, với 10 ngày học tập các bạn sẽ có những trải nghiệm đầy thú vị về cuộc sống của một người lính bộ đội cụ Hồ thực thụ.

Sinh viên K15 ngành Phục hồi chức năng trong kỳ học quân sự tại Củ Chi

Khi mới bước vào Trung tâm GDQP & An ninh – Trường Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên K15 được các thầy chào đón rất nồng nhiệt. Điều đầu tiên mà các bạn phải học chính là thích nghi với môi trường quân ngũ tập thể với tính kỷ luật cao.

Học cách gấp chăn chuẩn quân đội

Các bạn sinh viên sẽ được học về cách sắp xếp đồ đạc một cách ngăn nắp và khoa học; các hoạt động từ lý thuyết cho đến thực hành trên thao trường; chương trình ngoại khóa, các ăn uống và sinh hoạt theo tác phong quân đội,…

Những giờ học lý thuyết tại trường quân sự

Khi đến với trường quân sự, các bạn sẽ phải thức dậy lúc 5h30 sáng, vệ sinh cá nhân, mặc quân phục và đi xuống sân tập thể dục buổi sáng. Sinh viên sẽ được trải nghiệm xếp hàng ăn cơm, xếp hàng đi học,…hay làm bất cứ hoạt động nào cũng cần xếp hàng ngay ngắn. Đặc biệt, những “cú đêm hàng ngày” nay sẽ phải tắt đèn đi ngủ từ 9h30 tối. Qua đây, các bạn sẽ học được cách sắp xếp thời gian hợp lý và quý trọng thời gian hơn.

Xếp hàng tại nhà ăn

Những bữa ăn tập thể cũng sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ khi học quân sự của các sinh viên Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Sau những giờ học tập, luyện tập trên thao trường hay các hoạt động tập thể thì cơm ở trường quân sự thật sự ngon hơn bao giờ hết!

Sinh viên K15 ngành Dược học lắp súng

Những giờ học bắn súng trên thao trường của sinh viên K15 ngành Y học cổ truyền

Sinh viên K15 ngành Điều dưỡng học điều lệnh

Trải qua 10 ngày học tập và rèn luyện dù không dài nhưng cũng đã tiếp thêm cho sinh viên K15 sức mạnh, lòng yêu nước và tự hào dân tộc, sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho đất nước. Khi nghe các thầy giảng về lịch sử chiến tranh Việt Nam và được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, ai cũng cảm thấy vô cùng thiêng liêng và cao quý. Từ đó, các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về sự tàn khốc của chiến tranh và thấy yêu quê hương, đất nước, con người, yêu mái trường biết bao.

Những kỷ niệm khó quên khi cùng thức dậy lúc 5h30 sáng

Hay những khi cuống cuồng tập trung khi có kẻng giữa đêm

Ngoài các giờ học chính thức, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động văn nghệ, thể thao,…Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia lao động như: trồng cây, phát cỏ, dọn vệ sinh khuôn viên KTX,…Các bạn sinh viên cũng có thời gian tự học, vui chơi, giải lao và làm quen được rất nhiều người bạn mới.

Sinh viên K15 tham gia các hoạt động thể thao

Không phải lúc nào chúng ta cũng có dịp trải nghiệm khoảng thời gian quý báu này. Mái trường quân sự sẽ là nơi lưu giữ rất nhiều những kỷ niệm đẹp của các bạn sinh viên K15 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Có rất nhiều bạn đã chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc thật đẹp và đáng nhớ tại Trường Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong khóa quân sự của sinh viên K15 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Làm quen được nhiều người bạn mới

Nhí nhố bên đám bạn thân

Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Lưu giữ kỷ niệm đẹp với các thầy tại trường quân sự

Những kỷ niệm khó quên tại Trường Quân sự Thành phố Hồ Chí Minh

Thanh xuân rực rỡ dưới mái trường quân sự